VinCity tạo sức nóng lên thị trường căn hộ

19/11/2018
Dù chưa được chính thức công bố nhưng sức nóng từ dự án khu đô thị Vincity (quận 9, TP.HCM) đang lan tỏa, ảnh hưởng lớn đến bất động sản khu vực này.
 
 
Bản đồ vị trí dự án VinCity Grand Park Quận 9, TP.HCM
 
Trong những tháng cuối năm, tuyến đường Nguyễn Xiển và Phước Thiện – khu vực triển khai dự án Vincity - luôn nhộn nhịp bởi hàng trăm môi giới túc trực hai bên đường.
 
Tại đây, tỷ lệ tiêu thụ đất nền phân lô đạt tới 100%. Giá đất liên tục tăng khoảng 5 - 10% so với quý trước. Khu vực cảng Phú Hữu, giá đất nền trong một tháng gần đây cũng đã tăng từ 24-25 triệu/m2 lên 30-35 triệu đồng/m2. Tại khu vực Long Phước, giá nhà phố cũng tăng chóng mặt từ 600-700 triệu đồng/căn lên 1 tỷ đồng/căn chỉ trong một tháng qua. Cụ thể, giá đất đường Nguyễn Xiển giao dịch quanh mức 35-40 triệu đồng/m2, đường Nguyễn Văn Tăng có giá khoảng 45 triệu đồng/m2, đường Nguyễn Duy Trinh đang giao dịch quanh mức 50-55 triệu đồng/m2, đường Đỗ Xuân Hợp có giá khoảng 60 triệu đồng/m2.
 
Dù chưa được chủ đầu tư chính thức công bố song những thông tin về Vincity được đăng tải trên các tờ rơi này có nội dung khá đầy đủ. Chằng hạn như dự án có quy mô lên đến 365ha, chiều cao tòa nhà từ 22 – 25 tầng, diện tích căn hộ dự kiến từ 30 – 90m2, mật độ xây dựng chỉ 20 – 25%. Đặc biệt, nhà phố có diện tích từ 100 – 180m2, shophouse diện tích từ 100 – 180m2, biệt thự diện tích từ 200 – 400m2.
 
Bên cạnh đó, những tiện ích đi kèm dự án cũng được giới thiệu với nhiều tiện ích gắn liền thương hiệu của Vingroup như trường học Vinschool, bệnh viện Vinmec, trung tâm thương mại Vincom, siêu thị Vinmart…
 
Một người dân sống gần dự án VinCity cho biết, ông thấy tò mò bởi quy mô dự án này quá lớn. Ông hy vọng dự án được xây dựng sẽ thay đổi diện mạo cho khu vực và người dân được hưởng các tiện ích từ dự án mang lại. Tuy nhiên, người đàn ông này lo lắng, với quy mô lớn như vậy dự án sẽ xây dựng trong bao lâu và trong quá trình xây dựng có ảnh hưởng đến đến cuộc sống của người dân hay không như tiếng ồn, bụi, xe cộ ra vào thi công gây hư hỏng đường sá…
 
Được biết, từ năm 2016, Tập đoàn Vingroup đã gây chấn động cho thị trường bất động sản khi công bố lấn sân sang dòng sản phẩm bình dân với thương hiệu Vincity.
 
Theo đó, các dự án Vincity đầu tiên nằm ngay những khu vực tiềm năng của Hà Nội và TP.HCM. Các dự án này hướng đến khách hàng có mức thu nhập từ trung bình đến thu nhập khá, tọa lạc tại những khu vực kết nối giao thông thuận tiện, hạ tầng xã hội phát triển của các thành phố.
 
Một chuyên gia bất động sản nhận định, với sự nhập cuộc của Vingroup sẽ khiến cho thị phần nhà ở phân khúc bình dân càng cạnh tranh. Ngay từ khi những thông tin về dự án này mới chỉ manh nha cũng đã tạo ảnh hưởng lớn đến thị trường những khu vực nó sẽ triển khai. Và Vincity tại quận 9, TP.HCM là một trong những dự án được mong chờ nhất trong thời gian qua.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]