Vị trí hội tụ nhiều tiện ích đẳng cấp tại Bất động sản ven sông Cổ Cò

08/03/2019
Được đánh giá có vai trò quan trọng với sự phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng và Quảng Nam, nhất là du lịch, bất động sản, Cổ Cò trở thành “vùng đất màu mỡ” thu hút sự quan tâm của giới đầu tư cả nước.

Vị thế “vàng” của sông Cổ Cò

Sông Cổ Cò nối liền Đà Nẵng và Hội An (Quảng Nam), được đánh giá có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội hai địa phương. Con sông này từng là tuyến đường thủy an toàn nối liền phố cảng Hội An với tiền cảng Đà Nẵng trong những thế kỷ trước. Hiện nay, do sự biến thiên của khí hậu, thổ nhưỡng, sông dần bị bồi lấp. Tuy vậy, trong các quy hoạch liên quan của hai địa phương (Đà Nẵng và Quảng Nam) sông Cổ Cò đều đóng vai trò rất quan trọng.

UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt quy hoạch tổng thể 2.600 ha không gian kiến trúc cảnh quan hai bên sông Cổ Cò từ Điện Bàn đến Hội An. Mục tiêu của quy hoạch nhằm định hướng phát triển không gian trọng tâm và kết nối các không gian còn lại, làm cơ sở phát triển hạ tầng hai bên bờ sông, gồm ba trọng điểm chính và hai khu vực phụ trợ.

Tại Đà Nẵng, hạng mục nạo vét lòng sông gồm hai phân đoạn: phân đoạn 1 từ sông Vĩnh Điện đến khu vực cầu Biện và phân đoạn 2 từ khu vực cầu Biện đến giáp ranh Quảng Nam. Lượng cát nạo vét sẽ được bơm hút đến đắp cho 3 khu vực là vệt sử dụng đất ven sông Cổ Cò tại khu vực phía nam dự án Khu đô thị FPT Đà Nẵng, dự án Khu tái định cư Đông Hải và dự án Khu tái định cư Tân Trà.

Dự kiến, trong năm nay, tỉnh Quảng Nam sẽ triển khai xây dựng 4 cây cầu qua sông với tổng chiều dài 19km toàn tuyến. Phấn đấu đến cuối năm 2020 sẽ khơi thông sông Cổ Cò qua địa bàn tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

Một đoạn sông Cổ Cò thuộc địa phận TP.Đà Nẵng bị tắc nghẽn dòng chảy

Các nhà đầu tư đều kỳ vọng việc triển khai nạo vét khơi thông dòng sông được thực hiện kịp thời, đúng như thiết kế (bao gồm mở rộng bề ngang hay độ sâu). Khi đó, cảnh quan của cả khu vực sẽ đúng chuẩn quy hoạch, đảm bảo môi trường sinh thái tự nhiên cho các dự án.

Sôi động bất động sản Cổ Cò

Sau một thời gian khởi động, sức hút của nhiều dự án ven sông Cổ Cò tại khu vực Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam vẫn chưa bao giờ giảm nhiệt. Nguồn đầu tư mạnh mẽ từ các tập đoàn bất động sản hàng đầu như: The Empire (CĐT khu phức hợp CocoBay); Tập đoàn BRG (Phát triển sân golf BRG…); Tập đoàn FPT (CĐT khu đô thị FPT)… góp phần không nhỏ vào bức tranh phát triển toàn diện của khu vực.
 
Nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang được khởi động trên sông Cổ Cò

Số lượng việc làm được tạo ra từ các tổ hợp này lên đến 5.000 việc làm cho nhân sự trung và cao cấp tại khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam. Kéo theo đó là sự dịch chuyển của cư dân về khu vực này để đáp ứng nhu cầu an cư, làm việc lâu dài.

Những tiện ích như bệnh viện, trường quốc tế, trường mầm non quốc tế, trung tâm hành chính, chợ… đã hình thành và hoạt động trong thời gian dài góp phần không nhỏ tác động đến sự lựa chọn của khách hàng.

Ngoài ra, Dự án Làng Đại học Đà Nẵng với khoảng 286,5 ha vừa tái khởi động, tổng quy mô phục vụ đến năm 2035 là 66.000 người, gồm 60.000 sinh viên và khoảng 6.000 giảng viên, cán bộ, góp phần thúc đẩy sự phát triển đồng bộ và bền vững của cả khu vực.
 

Sống đẳng cấp trên dòng sông huyền thoại - Dự án Royal Villas

Nhiều chuyên gia bất động sản khẳng định, giá đất tại Đà Nẵng, Quảng Nam sẽ còn phát triển trong năm 2019. Sau APEC, bất động sản Đà Nẵng thu hút sự chú ý của các nhiều chủ đầu tư, Tập đoàn lớn, mở ra cơ hội đầu tư mới cho vùng đất này và từ đó sẽ kéo theo sự gia tăng về giá trị bất động sản nơi đây.

Tuy nhiên, các chuyên gia bất động sản khuyến cáo khi đầu tư vào bất động sản bên sông Cổ Cò, các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về tính pháp lý của dự án, lựa chọn các kênh, đại lý phân phối uy tín. Tại khu vực này có thể kể đến Linkhouse Miền Trung - một trong những đơn vị chuyên phân phối các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng, Hội An như Malibu Hội An, Sơn Trà Ocean View, Vin City, Phú An Khang,… và sắp tới là Royal Villas.
 

Dự án Malibu Hội An mang lại phong cách thiết kế mới mẻ, view ôm trọn biển

Bên cạnh lợi thế chung về cơ sở hạ tầng, chiến lược phát triển không gian đô thị bài bản đã và đang là đòn bẩy giúp thị trường bất động sản tại đây sôi động, đồng thời có sự dịch chuyển khá lớn về dòng vốn đầu tư cũng như nguồn khách hàng. Đặc biệt, phân khúc đất nền có vị trí đắc địa nằm ven sông Cổ Cò, gần khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, kết nối thuận tiện được dự báo có giá trị gia tăng lớn trong tương lai.

Đơn vị phân phối chính thức dự án Royal Villas:
Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Linkhouse Miền Trung
Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Vinaconex, 320 đường 2/9, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Website: linkhousemientrung.com.vn
Hotline: 0901 13 63 83

Theo Báo điện tử 24h

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]