Vì sao đất nền nam Đà Nẵng lại "nóng sốt"?

08/11/2018
Từ năm 2016, khi hàng loạt các "dự án triệu đô" được hình thành tại khu vực nam Đà Nẵng, thị trường bất động sản khu vực này trở nên "nóng sốt" chỉ trong một thời gian ngắn. Vậy đâu là nguyên nhân khiến khu vực phía nam trở thành nơi "chọn mặt gửi vàng" của các nhà đầu tư?
 
Khu vực nam Đà Nẵng có địa thế lý tưởng, nơi hội tụ hàng loạt các dự án lớn nằm dọc theo sông Cổ Cò và bờ biển kéo dài. Đây cũng là vùng trung chuyển giữa hai trung tâm du lịch nổi tiếng là Đà Nẵng và Quảng Nam. Các dự án nằm gần sát biển, ven sông Cổ Cò thơ mộng giúp điều hòa khí hậu, môi trường sống xanh, giao thông xuyên suốt, kết nối dễ dàng đến các địa điểm trọng yếu giữa các khu vực lân cận… nên được các nhà đầu tư ưa thích. Đó là nhận định chung của các nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản Nam Đà Nẵng.
 

Nhiều dự án mọc lên xung quanh khu vực dự án Cocobay
 
Với vị trí thuận lợi, khu vực nam Đà Nẵng hiện nay đang phát triển mạnh mẽ nhờ những dự án tầm cỡ hứa hẹn, biến nơi đây thành trung tâm vui chơi giải trí, sân golf dịch vụ du lịch như tổ hợp giải trí thế giới CocoBay, khu đô thị FPT City, Sheraton resort… Ngoài ra, nhiều sân golf tầm cỡ thế giới cũng tập trung quanh khu vựa này sẽ là điểm đến của những thương gia, đại gia giàu có sẽ thu hút những nhà đầu tư đầy tiềm năng. Một dự án quan trọng khác nữa là Làng Đại Học Đà Nẵng, Khu công nghệ cao Điện Nam – Điện Ngọc, ngoài ra với nhiều khu thương mại sẽ mọc lên hứa hẹn hấp lực bất động sản là điều không thể tránh khỏi.
 
Với lượng cán bộ công nhân viên đang có nhu cầu tìm nhà ở, nhiều gia đình muốn kiếm những mảnh đất rộng làm biệt thự để tránh sự chật chội ở khu vực trung tâm, hơn nữa người dân tứ xứ và người dân bản địa cũng muốn “trữ” cho mình một vài lô đất giá rẻ nên họ đã “chọn mặt gửi vàng” khu vực này tại khu vực này là điều dễ hiểu.
 
 
Hạ tầng khu vực dự án nam Đà Nẵng được đầu tư bài bản, định hướng xây dựng các khu đô thị hiện đại, đáp ứng nhu cầu ở thực và đầu tư 
 
Ông Nguyễn Thứ (Quận Thanh Khê), một nhà đầu tư nhiều năm tại khu vực này nhìn nhận: “Nhiều người mua đất còn ngần ngại về tính pháp lý, tuy nhiên, lãnh đạo thị xã Điện Bàn và tỉnh Quảng Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để cho các nhà đầu tư, các khách hàng đã chọn Điện Bàn làm điểm dừng chân, chọn lựa cho mình những lô đất thích hợp. Kể cả các chủ đầu tư ở khu vực này cũng luôn tâm huyết để mang lại những giá trị đích thực cho khách hàng”.
 
Mặt khác, dự án nạo vét sông Cổ Cò kéo dài 14km từ Hội An băng qua thị xã Điện Bàn đến TP Đà Nẵng với hơn 850 tỷ đồng đã được Trung ương thông qua. Bên cạnh đó, hàng loạt dự án du lịch nghỉ dưỡng triển khai rầm rộ là một trong các minh chứng về sự phát triển vượt bậc của khu vực này trong tương lai rất gần. Đó cũng là lí do chính khiến nhiều người quan tâm khu vực này, là sự đầu tư hiệu quả cao nên giá cũng tăng và kỳ vọng sẽ tăng cao trong những năm tới.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]