Vai trò của đơn vị quản lý - vận hành chuyên nghiệp đối với dự án BĐS

24/07/2020
Thị trường bất động sản (BĐS) thế giới từ lâu đã hình thành 4 lĩnh vực, đó là: nghiên cứu, phát triển sản phẩm, phân phối và quản lý - vận hành. Trong đó, quản lý - vận hành tuy ra đời sau nhưng có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nâng tầm các dự án, gia tăng giá trị cho BĐS.

Quản lý - vận hành bất động sản (BĐS) là gì?

Quản lý BĐS là một lĩnh vực quan trọng trong hoạt động kinh doanh BĐS đối với các cao ốc căn hộ cao cấp, các cao ốc văn phòng cho thuê, các trung tâm thương mại, dịch vụ, các khu đô thị mới… Trong tay các nhà quản lý chuyên nghiệp, giá trị của BĐS sẽ không ngừng tăng lên. Họ sẽ luôn đảm bảo cho lợi ích của chủ nhân các căn hộ cũng như của chủ nhân các tòa nhà cho thuê, các chủ nhân của nhà ở thấp tầng trên cơ sở đảm bảo duy trì chất lượng và danh tiếng của công trình. Đây là một xu hướng mang tính phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh BĐS trên thế giới.

Đơn vị quản lý - vận hành uy tín, chuyên nghiệp sẽ góp phần nâng tầm dự án, gia tăng giá trị cho BĐS

Để đảm bảo cho tòa nhà, khu đô thị hoạt động ổn định, cần tổ chức thực hiện một loạt các dịch vụ, liên quan đến các hoạt động đảm bảo an ninh, trông giữ tài sản và phương tiện đi lại; Làm sạch thu gom rác thải, chăm sóc cảnh quan; Vận hành, duy tu và ngăn ngừa sự cố của toàn bộ hệ thống kỹ thuật tòa nhà: máy bơm, máy phát điện, thang máy, hệ thống PCCC, điện, nước,…; Vấn đề nhân sự, giám sát hoạt động và tài chính hoạt động tòa nhà.

Quản lý BĐS là một dịch vụ cung cấp nhân công và điều hành nhân công thực hiện những công việc bảo vệ, vệ sinh, giao dịch với khách hàng thuê, vận hành điện, nước, bảo trì, bảo dưỡng toà nhà, khu đô thị hoạt động tốt, kinh doanh đạt hiệu quả cao. Quản lý BĐS là dịch vụ BĐS đóng vai trò rất quan trọng trong việc khai thác sử dụng BĐS, nếu dịch vụ này không tốt sẽ ảnh hưởng xấu tới việc tiêu thụ các sản phẩm BĐS và làm cho BĐS nhanh chóng bị xuống cấp.

Savills Việt Nam sẽ quản lý dự án The Royal

Vừa qua, Tập đoàn Danh Khôi đã chính thức ra mắt dự án The Royal tại Sheraton Grand Danang Resort. Trong sự kiện, tập đoàn này và Savills Việt Nam đã chính thức ký hợp tác quản lý và vận hành dự án.

Dự án The Royal Đà Nẵng chính thức được quản lý vận hành bởi tập đoàn Savills

Việc lựa chọn Savills Việt Nam làm đơn vị quản lý vận hành tiếp tục khẳng định chiến lược và sự quyết tâm của Danh Khôi trong xây dựng môi trường sống cao cấp cho cư dân tương lai.

Savills là nhà cung cấp dịch vụ uy tín về lĩnh vực tư vấn và quản lý BĐS chuyên nghiệp tại châu Á - Thái Bình Dương, chịu trách nhiệm vận hành hơn 65 triệu m2 diện tích thương mại, nhà ở cao cấp, trung tâm mua sắm và các diện tích công nghiệp khác. Với 25 năm nắm bắt và thấu hiểu các nhu cầu và văn hóa địa phương trong lĩnh vực BĐS, Savills đang quản lý hơn 8 triệu m2 trên 100 dự án khắp cả nước.

Đại diện Savills Việt Nam, bà Nguyễn Diệu Hồng - Giám đốc Bộ phận Phát triển kinh doanh - bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác cung cấp dịch vụ tư vấn cho dự án The Royal Đà Nẵng Boutique Hotel & Condo.

Cư dân tại The Royal sẽ được tận hưởng những dịch vụ đẳng cấp đặc quyền mà hiếm nơi nào có được

Đây là dự án nhà ở cao tầng, khách sạn tích hợp chuỗi thương mại, dịch vụ trên đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Nằm tại trung tâm thành phố, nơi có hệ thống hạ tầng giao thông, dịch vụ, tiện ích phát triển đồng bộ, The Royal hứa hẹn sẽ trở thành dự án nổi bật của thị trường BĐS địa phương.

Toàn bộ căn hộ hạng sang nơi đây được thừa hưởng tiện ích, dịch vụ mà đơn vị quản lý khách sạn cung cấp. Chủ nhân không cần ra khỏi toà nhà vẫn có thể tận hưởng ẩm thực Á-Âu ở nhà hàng, hay thư thái bơi lội ở bể bơi panorama. Dịch vụ tiền sảnh luôn sẵn sàng cho mọi nhu cầu di chuyển, mang hành lý, tư vấn điểm đến, đặt lịch hẹn...

Chủ nhân được cung cấp dịch vụ dọn dẹp căn hộ, nấu nướng, giặt ủi… bất cứ thời gian nào trong ngày. Dịch vụ quản gia mà các tỷ phú thế giới ưa chuộng cũng có tại The Royal. Nhờ đó, cư dân có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống giữa lòng Đà Nẵng.

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]