Vài điều cần lưu ý khi mua nhà ở Đà Nẵng

27/07/2018
Thị trường bất động sản năm 2017-2018 được rất nhiều người quan tâm đặc biệt những ngôi nhà được bán tại thành phố “tấc đất – tấc vàng” này. Dưới đây là vài điều cần lưu ý khi mua đất xây nhà ở Đà Nẵng. Là một trong những thành phố đang rất phát triển về rất nhiều mặt như giáo dục, du lịch, dịch vụ... Và một trong những thị trường phát triển nhộn nhịp không kém đó chính là thị trường bất động sản, thị trường bất động sản năm 2017-2018 được rất nhiều người quan tâm đặc biệt những ngôi nhà được bán tại thành phố “tấc đất – tấc vàng” này. Dưới đây là vài điều cần lưu ý khi mua nhà ở Đà Nẵng.
 
Có lẽ vì lí do thị trường bất động sản đang hot trong năm nay nên được rất nhiều người quan tâm và mong muốn mua cho mình được một căn nhà ưng ý. Nhưng để mua một ngôi nhà theo sở thích lại là một vấn khó khăn mà nhiều người đang phân vân không biết phải làm sao, nếu bạn đang cần một lời khuyên để sẵn sàng cho quyết định của mình thì dưới đây sẽ là những góp ý nho nhỏ cho bạn giúp phần nào đó trong việc mua nhà tại Đà Nẵng.
 
 
Diện tích và nhà bạn cần mua đang nằm ở đâu?

 
Đây là một trong những yếu tố chính cần được xem xét khi mua một ngôi nhà tại thành phố Đà Nẵng ngoài ra con có các yếu tố  là vị trí, địa điểm, an ninh... cũng là một trong những yếu tố cần thiết khác. Việc xác định vị trí ngôi nhà được nằm ở đâu là một khía cạnh cực kỳ quan trọng, cho dù bạn có thật sự thích ngôi nhà đó bởi vẻ đẹp của nó nhưng xét đến những yếu tố về địa lí sẽ khiến phần nào đó thay đổi suy nghĩ chọn mua nhà.
 
Hãy trường hợp ngôi nhà của bạn định mua được nằm ở một nơi vị trí địa lí không thuận lợi, an ninh không tốt, luôn xảy ra trộm cướp… chưa kể đến các tiện ích lân cận như chợ, trường, phường. Thì bạn có đủ can đảm để sống ở một nơi như vậy không? Vì lí do này, khi bạn bắt đầu tìm kiếm một ngôi nhà tại Đà Nẵng thì hãy thu hẹp khu vực xuống điều này sẽ giúp bạn có một vài lựa chọn đúng đắn và tiết kiệm thời gian hơn.
 
Giá của ngôi nhà bạn đinh mua như thê nào ?

 
Một vài người chắc chắn họ có rất nhiều tiền để mua được một ngôi nhà theo sở thích, nhưng điều kiện mua bán này chỉ xảy ra khi mà ngôi nhà dự định mua có tiềm năng rất lớn và mạng lợi nhuận để đầu tư vào. Đối với những người không dư giả về tài chính, thì việc để họ bỏ tiền ra mua ngôi nhà thì thật sự khó khăn và vấn đề này chính là lí do được nói đến.
 
 

Nếu bạn không có đủ khả năng để chi trả cho những ngôi nhà với giá được định sẵn thì có thuyết phục người bán giảm xuống một khoản nào đó.. trước khi bạn yêu cầu người bán hạ giá thì bạn hãy tìm hiểu thông tin về ngôi nhà bạn định mua, có thể bạn sẽ khảo sát và tham khảo những ý kiến của những người sống gần nơi đó, để thu nhập nhiêu thông tin hơn.
 
Hãy tận dụng công cụ internet, nơi mà bạn có thể lấy được nhiều ý kiến để tham khảo về giá cả, các ý kiến về ngôi nhà của bạn định mua đã tồn tại bao lâu trong thị trường bất động sản từ đó đưa ra được mức giá phù hợp cho cả 2 bên. Một chỉ số rất đáng được quan tâm mà bạn cần phải chú ý đó chính là thời gian ngôi nhà của bạn định mua đã tồn tại bao nhiêu năm cho đến khi bạn mua nó.
 
Điều này sẽ cho bạn dự đoán được tương lai của ngôi nhà bạn đang quyết định mua bao gồm  giá cả, điều kiện ngôi nhà, và tính linh hoạt của nó. Đây sẽ là một điều tuyệt vời cho bạn cảm nhận được tổng thể xung quanh ngôi nhà của bạn định mua
 

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]