Trước khi chọn mua căn hộ cần lưu ý những điều sau đây

25/10/2018
Hiện nay, xu hướng lựa chọn căn hộ để an cư tại các thành phố phát triển ngày càng lớn. Sức hấp thụ sản phẩm căn hộ có sự gia tăng theo từng năm. Riêng tại Đà Nẵng, tỷ lệ hấp thụ căn hộ bán trong năm 2018 tăng gấp 3 lần so với năm 2017. Linkhouse Miền Trung chia sẻ một số lưu ý dành cho những ai đang có ý định chọn mua căn hộ.
 
 

Bước 1: Xác định nhu cầu và tiêu chí chọn căn hộ
 
Giữa hàng chục dự án mới hiện nay, để không mua nhầm, tạo áp lực về tài chính, người mua nên xác định kỹ nhu cầu của mình. 
 
- Mua để ở: cần tối thiểu bao nhiêu phòng ngủ, bao nhiêu phòng tắm, diện tích tối thiểu, cần nhà gần trường học cho con hay gần chỗ làm, các tiện ích nội khu nào bạn và gia đình cần nhất, phong cách thiết kế khu căn hộ bạn thích là phong cách nào.
 
- Mua đầu tư cho thuê: đầu tư 1 phòng ngủ, 2 hay 3 phòng ngủ để dễ cho thuê nhanh và không quá kén khách.
 
- Mua đầu tư lướt sóng: để đầu tư lướt sóng, dự án bạn chọn cần có điểm đặc biệt riêng, thu hút thị trường, hoặc là căn đẹp trên mặt bằng tổng thể của tầng nhất định.
 
Bước 2: Xác định dự án theo vị trí khu vực và ngân sách
 
Sau khi xác định ngân sách và vị trí khu vực mong muốn, bạn có thể tham khảo những mức sau để tìm dự án phù hợp được phân loại theo các khu dân cư lớn với các đặc điểm giao thông - di chuyển riêng: 
 
- Nếu ngân sách mua nhà từ 1,5 - 2 tỷ, bạn nên chọn những dự án có thiết kế đơn giản, diện tích ở vừa phải, tiến độ thanh toán linh hoạt, chấp nhận vị trí xa trung tâm.
 
- Ngân sách từ 2 - 4 tỷ: nên ưu tiên chọn căn hộ có không gian sống thoải mái, thiết kế hiện đại, vị trí thuận lợi để di chuyển về trung tâm.
 
- Nếu tài chính của bạn rủng rỉnh hơn, có thể mua căn hộ cao cấp trên 4 tỷ với đầy đủ tiện nghi và vị trí tốt.
 
Bước 3: Tiếp cận và chọn lọc thông tin từ các nguồn khác nhau của dự án
 
Trong trường hợp không quen biết môi giới nào và phải tự tìm hiểu thông tin, hãy tìm hiểu thông tin về các dự án bạn quan tâm với 3 hướng dẫn sau:
 
a. Thông tin chính thức từ chủ đầu tư
 
     Hãy tìm đến đúng website chính thức của chủ đầu tư dự án để tham khảo, hoặc tham khảo một số website của những đơn vị phân phối BĐS có uy tín để tìm hiểu thông tin về dự án.
 
b. Hãy tiếp thu có chọn lọc
 
     Sự bùng nổ về công nghệ và internet giúp bạn dễ dàng tiếp cận với hàng loạt thông tin dự án thông qua website và các mạng xã hội,…Tuy nhiên, một số thông tin do các môi giới tự đăng tải sẽ không hoàn toàn chính xác. Họ có thể để mức giá bán thấp hơn thực tế, các chiết khấu cộng dồn để mời gọi bạn, sau khi bạn liên hệ, họ sẽ đưa ra nhiều lý do khác nhau và mức giá khi bạn đặt bút mua sản phẩm sẽ chênh lệch khá nhiều.
 
     Lời khuyên là bạn hãy tìm và làm việc với các công ty uy tín nơi cung cấp thông tin chính xác và trung thực nhất cho bạn để làm việc. Tỉnh táo trước những mức giá ảo, chiết khấu cao quảng cáo hàng loạt trên mạng, bởi tất cả các môi giới tự do và các sàn giao dịch bất động sản phân phối đều khai thác một mức giá và chiết khấu đồng nhất do chủ đầu tư cung cấp.
 
c. Tham khảo nhận xét của cư dân & Phản hồi của chủ đầu tư
 
     Bạn nên tham khảo thêm các phản hồi của khách hàng có nét tương đồng với bạn (có con nhỏ, còn độc thân hay gia đình có 3 thế hệ) trên nhiều kênh khác nhau. Họ sẽ là người mang lại những thông tin thực tế nhất về các dự án cũ của chủ đầu tư hoặc dự án bạn đang quan tâm.
 
     Mỗi dự án trung bình thường có từ 300 đến 1.200 căn hộ. Việc làm hài lòng tất cả cư dân là rất khó. Hãy tiếp thu phản hồi của cư dân một cách chọn lọc, nhìn vào đánh giá của số đông chứ không phải cá nhân. Đồng thời, quan sát nỗ lực của chủ đầu tư/đơn vị quản lý để biết họ có thực sự có thiện chí khắc phục lỗi hay không.
 
Bước 4: Lựa chọn được nhân viên môi giới giỏi để tiến hành đặt mua
 
     Một nhân viên môi giới tốt sẽ giúp bạn mua được căn hộ đẹp đúng ý, giá tốt và thực hiện các thủ tục pháp lý cùng bạn để giảm thiểu tối đa rủi ro khi giao dịch. Một số người mua cho rằng chi phí môi giới là không cần thiết, tuy nhiên, nếu không có môi giới đi thực hiện một số thủ tục hành chính, kiểm soát các rủi ro. So với thời gian phải bỏ ra và rủi ro mà bạn có thể gặp phải. Chi phí này là không đáng kể.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]