Trục kinh tế dịch chuyển về phía Đông Nam Quảng Nam

16/11/2020
Giao thông phát triển và ngày một hoàn thiện từ đường bộ, đường thuỷ, đường hàng không, đường sắt... đã thúc đẩy kinh tế phía Đông Nam, Quảng Nam phát triển. Các dự án bất động sản khu vực phía Đông Nam, Quảng Nam đang được các nhà đầu tư săn đón.
 
quy hoach dong nam quang nam
Quy hoạch điều chỉnh phía Đông Nam, Quảng Nam

Hệ thống giao thông hoàn thiện thúc đẩy kinh tế phía Đông Nam Quảng Nam

Theo định hướng của chính phủ về Chu Lai tầm nhìn đến năm 2035 sẽ là nơi tập trung hệ thống cảng biển, sân bay quốc tế, phát triển du lịch, đô thị văn minh và hạ tầng giao thông, an sinh xã hội theo tiêu chuẩn cao.

Để đạt được mục tiêu phát triển nhiều thách thức này, một trong các vấn đề chính mà Chu Lai cần quan tâm là phát triển các khu công nghiệp công nghệ cao. Hệ thống đô thị mới phục vụ dân sinh cũng rất cần thiết để có thể tạo điều kiện cho hàng trăm nghìn chuyên gia, kỹ sư và công nhân tới sinh sống và làm việc. Chính vì vậy, việc xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiệu quả cả đường hàng không, đường bộ, đường sắt và đường biển hoàn thiện sẽ là điều kiện tiên quyết để kết nối được Chu Lai với các vùng khác, biến nơi đây trở thành trung tâm kinh tế, dịch vụ, du lịch trọng điểm…

Từ thực tiễn và tầm nhìn chiến lược để phát triển Chu Lai - vùng đông nam của tỉnh Quảng Nam, thời gian qua chính quyền tỉnh Quảng Nam đã rất ủng hộ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư vào nhiều dự án với quy mô lớn. Các dự án được kỳ vọng không chỉ mang lại những thay đổi ở tầm vĩ mô cho diện mạo của một khu vực, mà còn mang lại những lợi ích thiết thực cho những người dân trong vùng dự án.

Việc hiện thực hóa các dự án phát triển kinh tế - xã hội chắc chắn sẽ kéo theo sự phát triển về cơ hội công ăn việc làm, cải thiện thu nhập do sự tập trung của các ngành dịch vụ, công nghiệp, cũng như mang lại những thay đổi tích cực về chất lượng cuộc sống.

Trục kinh tế chuyển dịch về Đông Nam Quảng Nam

Ngoài ra, vùng Đông cũng đã có nhiều dự án lớn đã triển khai, làm thay đổi diện mạo khu vực ven biển, nhất là sau khi ngày 1.10, UBND tỉnh Quảng Nam thông xe kỹ thuật tuyến đường Võ Chí Công, tuyến đường chiến lược ven biển nối Hội An với sân bay Chu Lai.

Tuyến đường kết nối hoàn chỉnh giao thông thông suốt hành lang ven biển từ Đà Nẵng qua Hội An và Khu kinh tế mở Chu Lai đến sân bay Chu Lai và nối tiếp đến Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi, đóng vai trò quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế xã hội, nhất là du lịch, dịch vụ, Khu kinh tế mở Chu Lai, góp phần nâng cao năng lực hạ tầng giao thông để giảm tải QL1A, tạo cảnh quan khu vực ven biển.
du an chu lai riverside
Dự án Chu Lai Riverside thu hút giới đầu tư
 
Từ những tiền đề trên, hưởng ứng chủ trương kêu gọi của tỉnh Quảng Nam, Công ty TNHH Phú Long đã xây dựng Khu dân cư Tam Anh Nam (H.Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) và đến nay bàn giao cho Việt Group tiếp tục đầu tư dự án Chu Lai Riverside.

Đây là dự án bất động sản động lực trong lộ trình phát triển hạ tầng đô thị về phía Đông Nam của tỉnh Quảng Nam, chuẩn bị quỹ đất định cư phụ trợ cho Khu kinh tế mở Chu Lai. Đặc biệt với vị trí đắc địa bên bờ sông Trường Giang và QL1A, đất nền Chu Lai Riverside đón đầu tiềm năng du lịch H.Núi Thành, khi sân bay Chu Lai đã được chấp thuận giao tư nhân đầu tư để trở thành sân bay cấp khu vực, trung tâm dịch vụ hàng không tầm cỡ.

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]