Toàn cảnh thị trường BĐS miền Trung cuối năm 2019 và dự báo xu hướng 2020

12/11/2019
Theo dự báo của các chuyên gia, 3 loại hình BĐS sẽ “khuấy động” thị trường cuối năm 2019 bao gồm: BĐS công nghiệp, BĐS nghỉ dưỡng và tài sản khai thác cho thuê.

Sôi động thị trường BĐS nghỉ dưỡng dịp cuối năm

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam đang có mức tăng trưởng lớn nhất Đông Nam Á. Trong đó, những khu vực như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh là tâm điểm thu hút các nhà đầu từ "rót" tiền.

Thống kê sơ bộ trong 8 tháng đầu năm 2019 cho thấy, nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng đang phủ sóng khá dày đặc trên khắp các chợ địa ốc cả nước. Cùng với sự gia tăng rổ hàng, có khoảng trên 65% người tham gia thị trường địa ốc năm 2019 đang chọn BĐS ven biển để đầu tư.

BĐS nghỉ dưỡng là 1 trong 3 loại hình sẽ “khuấy động” thị trường cuối năm 2019

Ông Huỳnh Phước Nghĩa, Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing Đại học Kinh tế TP HCM nhận định, làn sóng đầu tư BĐS ven biển tại Việt Nam sẽ còn dâng cao trong vài quý tới. Sự phát triển mạnh mẽ của kênh đầu tư BĐS nghỉ dưỡng nhờ vào sự tăng trưởng du lịch ấn tượng cùng với kết nối hạ tầng liên vùng đang tốt dần lên, bao gồm cả đường bộ và hàng không.

Một trong những động lực thúc đẩy BĐS ven biển trở thành thị trường màu mỡ là đà tăng trưởng mạnh mẽ của lượng khách du lịch. Với điều kiện thời tiết thuận lợi cảnh quan tự nhiên hấp dẫn, khu vực Miền Trung thu hút khách du lịch trong và ngoài nước trong suốt gần như 12 tháng. Đây là điều kiện thuận lợi để kinh doanh các dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, tạo doanh thu ổn định cho các dự án. Theo ông Dương Đức Hiển – Giám Đốc bộ phận Kinh doanh Savills, thời điểm cuối năm 2019 và đầu năm 2020 sẽ là thời điểm thích hợp để BĐS nghỉ dưỡng bứt phá. 

Dự báo xu hướng đầu tư 2020

Năm 2019 được đánh giá là năm thị trường có nhiều ảnh hưởng từ chính sách, quy định mới. Tuy nhiên, đây đều là những chính sách nhằm hướng đến thiết lập thị trường phát triển bền vững, tránh những “cú sốc” và những tác động tiêu cực đến nhà đầu tư, kinh tế - xã hội.

Do đó, giới chuyên gia nhận định cuối năm 2019 và đầu 2020 thị trường BĐS có những biến chuyển tích cực. Có thể bước sang năm 2020 thị trường sẽ có những hoạt động sôi động mới, phát triển tốt hơn.

Thị trường BĐS năm 2020 được dự báo vẫn sẽ tiếp tục giữ được đà phục hồi và tăng trưởng

Hành lang pháp lý đang ngày càng hoàn thiện theo hướng ổn định, bền vững là tiền đề cho thị trường BĐS năm 2020 được dự báo vẫn sẽ tiếp tục giữ được đà phục hồi và tăng trưởng bình ổn, không có biến động lớn. 

Năm 2020 sẽ là giai đoạn lên ngôi của các loại hình: nhà ở bình dân, căn hộ vừa và nhỏ, BĐS thương mại, đô thị thông minh. Đà Nẵng – với định hướng quy hoạch thành đô thị thông minh, hiện đại, bền vững mang tầm cỡ khu vực vẫn sẽ tiếp tục là mảnh đất “vàng” tiềm năng để thị trường BĐS phát triển.

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]