Tiềm năng đất nền Đà Nẵng trong 2018 rất lớn

17/07/2018
Năm 2018, phân khúc đất nền Liên Chiểu Đà Nẵng, đất nền khu Tây Bắc, đất nền Nam Đà Nẵng được dự đoán thu hút lượng lớn đầu tư. Những dự án có quy mô lớn đều tập trung ở khu vực này và sôi động hơn bao giờ hết.
 
 
Đất nền dự án HOMELAND CENTRAL PARK thu hút quan tâm lớn
 
Ghi nhận của giới chuyên gia về tổng lượt giao dịch đất nền đang có sự gia tăng nhanh chóng mặt nhờ hiệu ứng từ sự kiện Hội nghị cấp cao APEC  cùng những “cú hích” nhờ đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ. Cùng với kế hoạch xây dựng các dự án siêu lớn của thành phố Đà Nẵng.
 
Trong những cơn sốt đất nền Đà Nẵng, thì nơi có sức hút mạnh mẽ nhất có thể kể đến là ĐẤT NỀN LIÊN CHIỂU, ĐÀ NẴNG - khu vực Tấy Bắc thành phố. Nhờ sự đầu tư về hàng lọat dự án hạ tầng quy mô như: Cảng nước sâu Liên Chiểu, Hầm Hải Vân, đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, ga hàng hóa Kim Liên, sức hút từ quận Liên Chiểu đến với các nhà đầu tư không chỉ dừng lại ở hiện tại mà còn có tiềm năng đến 2018 và cả những năm về sau.
 
Tình hình mua bán đất nền tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng hiện cũng đang diễn ra vô cùng sôi động với những khu đô thị tích hợp nhiều tiện ích bao gồm cả các khu vui chơi, giải trí, cùng mạng lưới trường học, bệnh viện, giao thông thuận lợi với mức giá trên dưới 1 tỷ đồng. Như Homeland central park, giá mở bán giao động từ 1,3 tỷ đến 1,6 tỷ/ nền.
 
Về triển vọng của bất động sản Đà Nẵng,  đặc biệt là ở phân khúc đất nền Đà Nẵng, nguyên tổng giám đốc CBRE Việt Nam, ông Marc Townsend chia sẻ về quan điểm cá nhân của mình: Tâm lý chung của người dân khi mua bất động sản thì sở thích của họ vẫn chuộng đất nền và nhà phố theo tập tục truyền thống. Do đó trong tương lai gần tiềm năng phát triển của đất nền Đà Nẵng vẫn còn rất lớn. Bên cạnh đó, nhờ sự kiện Hội Nghị cấp cao APEC vừa diễn ra thành công. Hệ thống cơ sở vật chất và hạ tầng giao thông Đà Nẵng có sự thay đổi chóng mặt, khiến diện mạo Đà Nẵng ngày càng trở nên xinh đẹp hơn. Chính điều này sẽ kích thích thị trường bất động sản thành phố tăng trưởng lớn mạnh trong năm 2018.
 
Theo hướng nhìn từ một số nhà đầu tư khác thì đất nền Đà Nẵng hiện vẫn đang tiếp tục được ưa chuộng và sẽ bùng nổ trong năm 2018 và 2019  vì hiện tại nguồn cung trên thị trường đã dần trở nên khan hiếm, trong khi đó sức mua vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 
 

Đất nền khu Tây Bắc Đà Nẵng đang sốt
 
Hiện tại các quỹ đất lớn của thành phố gần như đã bị các nhà đầu tư lớn thâu tóm, số ít còn lại đang bị săn lùng với giá cao, tuy nhiên, nếu so sánh giá đất tại Đà Nẵng với các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM thì mức giá vẫn còn ở mức thấp và tỷ suất sinh lời vẫn tốt hơn nhiều. Đây là một dấu hiệu khá tích cực và đáng mừng cho những nhà đầu tư còn đang muốn tiếp tục khai thác thêm tiềm năng của đất nền Đà Nẵng trong năm 2018 và 2019. Đất nền Tây Bắc Đà Nẵng, ĐẤT NỀN NAM ĐÀ NẴNG....
 
Tuy nhiên, để đảm bảo và nâng cao khả năng sinh lời cho mình thì lời khuyên cho các chuyên gia là nên đầu tư vào các dự án đất nền Đà Nẵng có vị trí đẹp, tính pháp lý rõ ràng, minh bạch và chủ đầu tư uy tín để nâng cao tính thanh khoản của dự án. Đặc biệt đối với những nhà đầu tư lớn có thể đầu tư với các dự án quy mô lớn hơn tại các khu vực tiềm năng như các thành phố vệ tinh như Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Sơn Trà. Đây là những khu vực nằm trong định hướng phát triển của thành phố Đà Nẵng nên tiềm năng không hề nhỏ. Bên cạnh đó, trong tương lai, khi các hệ thống cơ sở hạ tầng, tiện ích cùng mạng lưới giao thông tại đây được hoàn thiện hơn thì mức giá sẽ còn tăng cao hơn nhiều chứ không dừng lại ở hiện tại.
 
Một lưu ý cho các nhà đầu tư đó là hãy thận trọng trong các quyết định tài chính của mình. Mặc dù thị trường đang rất tốt tuy nhiên không phải là không có rủi ro. Giá bất động sản sẽ chỉ tăng đến một mức nào đó, đến thời điểm mà cung vượt quá cầu sẽ xảy ra tình trạng rớt giá, thậm chí là vỡ bong bóng với những khu vực sốt ảo. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, nửa cuối năm 2018 sẽ là bản lề cho sự chuyển biến này.
 
Đó là những đánh giá chung về tiềm năng đất nền Đà Nẵng trong năm 2018 cùng những gợi ý đầu tư vào những khu vực tiềm năng.
 
Với sức nóng thị trường như hiện tại, việc bạn sở hữu được đất nền Đà Nẵng trong tay đồng nghĩa là bạn sẽ có được lợi nhuận trong tương lại. Hãy thể hiện mình là một nhà đầu tư thông thái  bằng cách lựa chọn dự án đầu tư đúng vị trí, đúng thời điểm và lựa chọn một chủ đầu tư đủ uy tín để trao niềm tin.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]