Thị trường bất động sản khu vực Nam Trung Bộ đang trên đà phát triển rực rỡ

18/03/2019
Sau nhiều biến động mạnh mẽ của thị trường Bất động sản cuối năm 2018, nhiều loại hình bất động sản mới bắt đầu ra đời, trong đó có loại hình đất nền biệt thự nghỉ dưỡng biển tạo cơn sốt vùng duyên hải Nam Trung bộ.

Cuối năm 2018, thị trường Bất động sản (BĐS) có nhiều biến động mạnh mẽ, cơn sốt đất nền lan rộng, nhất là tại TP HCM và các vùng lân cận. Theo nhận định của Hiệp hội Bất động sản TP HCM, hiện nay thị trường đã ổn định hơn và hạ nhiệt, khách hàng chủ yếu tập trung vào những dự án pháp lý rõ ràng, tiềm năng phát triển tốt.

“Xét một cách tổng thể, bất động sản vẫn là kênh sinh lời hiệu quả và an toàn nếu chọn đúng dự án”, một chuyên gia về BĐS nhận xét.

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường kéo theo nhiều loại hình bất động sản mới ra đời, trong đó có sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, một kênh đầu tư mới mẻ, đầy tiềm năng và hấp dẫn.

Một trong những lý do khiến cho BĐS nghỉ dưỡng thu hút giới đầu tư hiện nay chính là do nhu cầu, sức hấp thụ của thị trường đối với các sản phẩm này vẫn còn đang lớn. Kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống nâng cao, tầng lớp trung lưu tăng lên rất nhanh thì nhu cầu du lịch, hưởng thụ trở thành điều thiết yếu trong cuộc sống.
 
Bất động sản nghỉ dưỡng biển đã đánh thức tiềm năng du lịch ở Bình Thuận

Câu chuyện về đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng biển cho lợi nhuận cao trên thực tế đã là đề tài của giới đầu tư trong thời gian vừa qua, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng “nóng” về du lịch tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn luôn thắc mắc với câu hỏi luôn đặt ra trong đầu khi đầu tư vào dự án nào hay chọn khu vực nào, địa phương nào để có thể yên tâm rót tiền và thu lợi nhuận.

Hiện nay, các địa phương có lợi thế về kinh tế biển, hạ tầng, du lịch như Nha Trang, Bình Thuận, Đà Nẵng, Phú Quốc… vẫn là những điểm đến thu hút cả khách du lịch lẫn nhà đầu tư và cũng xuất hiện nhiều dự án bất động sản nhất.

Tuy nhiên để chọn được dự án đầu tư hiệu quả không phải là câu chuyện dễ. Theo nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế, việc lựa chọn dự án tại những vùng biển rất tiềm năng chưa được đánh thức, thuận lợi về giao thông bên cạnh những khu vực đã phát triển vẫn là sự lựa chọn thông minh.
 
Cơ sở hạ tầng được đồng bộ trở thành đòn bẩy giúp BĐS Phan Thiết tăng trưởng

Thống kê của Sở Du lịch tỉnh Bình Thuận cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2018, Bình Thuận đón khoảng 3 triệu lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ; trong đó, khách du lịch nội địa chiếm khoảng 87%.

Lượng khách quốc tế đến Bình Thuận tăng 13,9% so với cùng kỳ năm 2017 với hơn 334 nghìn lượt người, chủ yếu là đến từ Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Thái Lan… Doanh thu từ du lịch ước đạt 6.351 tỷ đồng, tăng 18,88%.

Những năm gần đây, Bình Thuận là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bởi thắng cảnh thiên nhiên, bãi biển đẹp; người dân và môi trường du lịch thân thiện.

Để hoàn thành mục tiêu đến cuối năm 2018, toàn tỉnh đón 5,75 triệu lượt khách (riêng khách quốc tế có 670 nghìn lượt) với tổng doanh thu du lịch đạt 12.850 tỷ đồng. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển du lịch Bình Thuận vẫn còn rất lớn.

Tại Hàm Thuận Nam, nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng đã được đầu tư quy mô lên đến hàng triệu USD góp phần tạo điểm nhấn, đánh thức tiềm năng du lịch ở Bình Thuận như Khu resort nghỉ dưỡng Biển Đá Vàng, Dự án căn hộ nghỉ dưỡng Aloha Beach Village tại Mũi Kê Gà (huyện Hàm Thuận Nam) đang được phát triển bởi Tập Đoàn Việt Úc và Công ty Thiên Minh và Khu du lịch Tropical Ocean resort, Biển Nhiệt đới với diện tích gần 6 ha của Tổng Công ty May Nhà Bè làm chủ đầu tư.

Trong đó mới đây, dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết được khởi công. Theo nhận định, nếu đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thúc đẩy khách nội địa khu vực phía Nam đến Bình Thuận thì khi có sân bay, du lịch Bình Thuận dự kiến sẽ hút thêm du khách các tỉnh phía Bắc và quốc tế.
 
Dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng Nam Trung Bộ được xem là nổi trội vượt bậc - Diamond Bay Phan Thiết

Đại diện Linkhouse Miền Trung - một trong những đơn vị đang phân phối thị trường bất động sản ở Phan Thiết - cho rằng: Hạ tầng được đầu tư đồng bộ (đặc biệt là sân bay) sẽ tạo một sức bật khổng lồ cho thị trường bất động sản, nhất là bất động sản nghỉ dưỡng ở nơi đây cất cánh trong tương lai.

Trong đó, Diamond Bay Phan Thiết, một dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp sẽ được trình thời gian tới, được kỳ vọng trở thành biểu tượng của một Mũi Né – Phan Thiết hiện đại, mang lại tương lai vững chắc cho nhà đầu tư.

Bên cạnh những tiện ích vượt trội, Diamond Bay Phan Thiết còn là một Barcelona thu nhỏ ngay giữa “vương Quốc Resort của Việt Nam” qua lối kiến trúc khoáng đạt, nằm ven biển, tọa lạc ngay triền đồi. Với phong cách thiết kế mở, các căn hộ luôn ngập tràn ánh nắng, gió biển và phảng phất vị mặn nồng của đại dương.

HB

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]