Thêm 7 dự án đầu tư vào Khu kinh tế mở Chu Lai

02/11/2020
Khu kinh tế mở Chu Lai đang là điểm đến đầu tư lớn của dòng vốn từ nước ngoài. Với nhiều lợi thế về vị trí, giao thông thuận tiện... Chu Lai đang trên đà phá triển mạnh, thúc đẩy kinh tế mạnh mẽ cho toàn vùng. Trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh Covid-19 nhưng khu kinh tế Chu Lai vẫn là lựa chọn với 7 dự án được cấp phép đầu tư, tổng vốn đăng ký hơn 5000 tỷ đồng.
 
khu kinh te mo chu lai nui thanh
Khu kinh tế mở Chu Lai được cấp phép đầu tư lên đến 5000 tỷ trong năm 2020
Mặc dù trong điều kiện chịu tác động của dịch bệnh Covid-19, Khu kinh tế mở Chu Lai vẫn tiếp tục là điểm đến được nhiều nhà đầu tư lựa chọn với 7 dự án được cấp phép đầu tư từ đầu năm đến nay, tổng vốn đăng ký hơn 5.000 tỷ đồng, tương đương hơn 223 triệu USD.

Trong đó có 2 dự án đầu tư nước ngoài: Dự án Nhà máy sản xuất ống giấy và gia công cơ khí Dae Ryuk - Công ty Dae Ryuk Ltd, Co (Hàn Quốc) với tổng vốn đầu tư 2 triệu USD; Dự án Nhà máy sản xuất dây điện ô tô - Công ty Lisa Đraxlmaier (Đức) với tổng vốn đầu tư 15 triệu USD.

Đáng chú ý có dự án trong nước với số vốn đăng ký lên tới 4.500 tỷ đồng do Thaco đầu tư: Dự án Nhà máy sản xuất xe tải Thaco, dự kiến triển khai trong năm 2020 này.
Với 7 dự án mới được cấp chứng nhận đầu tư, Khu kinh tế mở Chu Lai hiện có 177 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 112 nghìn tỷ đồng, tương đương 5,6 tỷ USD. Trong số này có 48 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 689 triệu USD.

Kinh tế phát triển, đây là tiền đề cho việc phát triển đô thị, khu dân cư quanh khu kinh tế mớ Chu Lai. Các chuyên gia dự báo rằng bất động sản quanh các khu công nghiệp sẽ phát triển mạnh trong những năm tới.

Tham khảo dự án sắp ra mắt: Chu Lai Riverside

Bài viết cùng danh mục

Căn hộ cao cấp đang là phân khúc được nhà đầu tư quan tâm nhiều trên thị trường BĐS mùa [...]
Căn hộ chung cư không còn xa lạ với mọi người vì những tiện ích đi kèm. Chung cư đang [...]
Những năm gần đây nguồn đất tại Đà Nẵng bị thu hẹp khiến giá đất và nhà ở tăng cao. [...]
Bất động sản thương mại có giá trị thu lợi nhuận tức thì cho các nhà đầu tư, nên đang rất được quan [...]