Thêm 7 dự án đầu tư vào Khu kinh tế mở Chu Lai

02/11/2020
Khu kinh tế mở Chu Lai đang là điểm đến đầu tư lớn của dòng vốn từ nước ngoài. Với nhiều lợi thế về vị trí, giao thông thuận tiện... Chu Lai đang trên đà phá triển mạnh, thúc đẩy kinh tế mạnh mẽ cho toàn vùng. Trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh Covid-19 nhưng khu kinh tế Chu Lai vẫn là lựa chọn với 7 dự án được cấp phép đầu tư, tổng vốn đăng ký hơn 5000 tỷ đồng.
 
khu kinh te mo chu lai nui thanh
Khu kinh tế mở Chu Lai được cấp phép đầu tư lên đến 5000 tỷ trong năm 2020
Mặc dù trong điều kiện chịu tác động của dịch bệnh Covid-19, Khu kinh tế mở Chu Lai vẫn tiếp tục là điểm đến được nhiều nhà đầu tư lựa chọn với 7 dự án được cấp phép đầu tư từ đầu năm đến nay, tổng vốn đăng ký hơn 5.000 tỷ đồng, tương đương hơn 223 triệu USD.

Trong đó có 2 dự án đầu tư nước ngoài: Dự án Nhà máy sản xuất ống giấy và gia công cơ khí Dae Ryuk - Công ty Dae Ryuk Ltd, Co (Hàn Quốc) với tổng vốn đầu tư 2 triệu USD; Dự án Nhà máy sản xuất dây điện ô tô - Công ty Lisa Đraxlmaier (Đức) với tổng vốn đầu tư 15 triệu USD.

Đáng chú ý có dự án trong nước với số vốn đăng ký lên tới 4.500 tỷ đồng do Thaco đầu tư: Dự án Nhà máy sản xuất xe tải Thaco, dự kiến triển khai trong năm 2020 này.
Với 7 dự án mới được cấp chứng nhận đầu tư, Khu kinh tế mở Chu Lai hiện có 177 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 112 nghìn tỷ đồng, tương đương 5,6 tỷ USD. Trong số này có 48 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 689 triệu USD.

Kinh tế phát triển, đây là tiền đề cho việc phát triển đô thị, khu dân cư quanh khu kinh tế mớ Chu Lai. Các chuyên gia dự báo rằng bất động sản quanh các khu công nghiệp sẽ phát triển mạnh trong những năm tới.

Tham khảo dự án sắp ra mắt: Chu Lai Riverside

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]