SUNRISE BAY VÀ BẦU HIỂN CÓ SỰ LIÊN QUAN ?

24/03/2018
Ta cũng có thể đoán được hiện dự án Sunrise bay có thể đã nằm trong tay tập đoàn T&T của bầu Hiển. Với tiềm lực to lớn của tập đoàn T&T thì nhiều khả năng dự án Sunrise bay sẽ có diện mạo mới là một trong những điểm sáng trên thị trường Bất động sản.

Vậy Bầu Hiển là ai? Đây là thông tin bạn cần biết :
  • Đỗ Quang Hiển sinh 29/10/1962 tại Hà Nội.
  • Được gọi là Bầu Hiển vì là ông bầu Câu lạc bộ Bóng đá T&T Hà Nội. là một doanh nhân giàu có, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T (cổ phiếu 6,85%).
  • Ông cũng là Chủ tịch HĐQT của: Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB); Công ty CP Quản lý Quỹ Sài Gòn - Hà Nội (SHF); Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS); Công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp SHB (SHB Land); Tổng Công ty Bảo hiểm BSH; Công ty TNHH MTV T&T Đà Nẵng; Công ty TNHH T&T Hồ Chí Minh.
  • Ông cũng hiện là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ TP. Hà Nội; Uỷ viên UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
 
 
Vậy có điều gì liên quan giữa bầu hiển và dự án Sunrise bay dự án bất động sản siêu hot hiện nay.

The Sunrise Bay siêu dự án đô thị đẳng cấp quốc tế mới tại Đà Nẵng được sự đầu tư bởi công ty TNHH The Sunrise Bay Đà Nẵng với quy mô lên đến 171ha đất liền và 18 ha diện tích đảo bao gồm: Resort, Bến cảng du thuyền quốc tế, Casino, Trung tâm hành chính hội nghị quốc gia, Villa cao cấp, Shophouse cùng Clubhouse tiện ích tới từng khu dân cư.

Dự án Sunrise Bay được thiết kế quy hoạch và kiến trúc bởi tập đoàn AEDAS – TOP 5 những công ty thiết kế kiến trúc hàng đầu thế giới đến từ Mỹ với những án đẳng cấp quốc tế. Không những thế, cảnh quan của dự án cũng được thiết kế bởi tập đoàn EDSA – đơn vị thiết kế kiến trúc cảnh quan nổi tiếng trên thế giới với hơn 500 dự án lớn trên 100 quốc gia toàn cầu.

Năm 2008, dự án được quy hoạch trên diện tích 235ha, được giao cho Công ty TNHH Deawon Cantavil làm chủ đầu tư, triển khai thực hiện.

Tuy nhiên, do Deawon Catavil gặp khó khăn về tài chính nên dự án “đắp chiếu” trong nhiều năm. Năm 2014, Đà Nẵng đã điều chỉnh tổng mặt bằng dự án, và được tách thành 2 dự án. Theo đó, Sunrise Bay rút lại còn quy mô 182ha, 29ha còn lại được giao nhà đầu tư khác là Công ty Nhà Đa Phước; và phần 25ha còn lại do TP. Đà Nẵng quản lý.

Năm 2016, nhóm công ty Novaland và cổ đông khác đã đạt được thỏa thuận với tập đoàn Deawon để phát triển dự án này.

Tuy nhiên, hiện nhóm Novaland và một số cổ đông khác đang tiến hành thủ tục chuyển nhượng phần vốn góp của mình tại Công ty CP Thương mại Đầu tư Phát triển Hoàng Huy (Hoàng Huy) – đơn vị sở hữu 99% Công ty TNHH The Sunrise Bay – chủ đầu tư dự án Sunrise Bay Đà Nẵng.
 

 
Hai là, người đại diện pháp luật của Hoàng Huy hiện tại là bà Phan Đỗ Hạnh kiêm Tổng Giám đốc thay ông Nguyễn Kiên Cường và bà Hồ Thị Cẩm Vân là Kế toán trưởng thay ông Nguyễn Văn Hiệp.

Đáng chú ý đó là cả bà Hạnh và bà Cẩm Vân đều là người của Công ty CP Cảng Rau Quả (VGP). Công ty này nằm dưới sự kiểm soát của tập đoàn T&T của bầu Hiển thông qua Tổng công ty Rau Quả và Nông Sản (Vegetexco). Đến tháng 6/2017, nhóm cổ đông tập đoàn T&T và các bên liên quan đang nắm giữ 95% cổ phần của Vegetexco.

Trong khi đó, Vegetexco là cổ đông lớn nhất nắm hơn 40% VGP, bà Phan Đỗ Hạnh cũng là một cổ đông lớn nắm 12.7% VGP (tính đến 07/9/2017).

Từ đây, ta cũng có thể đoán được hiện dự án Sunrise bay có thể đã nằm trong tay tập đoàn T&T của bầu Hiển. Với tiềm lực to lớn của tập đoàn T&T thì nhiều khả năng dự án Sunrise bay sẽ có diện mạo mới là một trong những điểm sáng trên thị trường Bất động sản.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]