Sự gia tăng của giới siêu giàu và cơ hội “tỏa sáng” của BĐS siêu sang

09/07/2020
Dự báo mỗi năm số người có tài sản từ 30 triệu USD trở lên ở Việt Nam tăng gần 13%. Tốc độ tăng trưởng này kéo theo nhu cầu sở hữu những sản phẩm đắt tiền, điển hình là bất động sản (BĐS) siêu sang.

Sự gia tăng của giới siêu giàu 

Theo báo cáo do hãng nghiên cứu thị trường Wealth X công bố vào đầu năm 2020, số người siêu giàu trên thế giới tăng mạnh trong năm 2019. Cụ thể, số người có giá trị tài sản ròng từ 5 triệu đến 30 triệu USD trong năm 2019 là 2,67 triệu, tăng 10% so với năm 2018. Wealth X xếp những người này vào nhóm tài sản ròng rất cao. 

Báo cáo của Wealth-X cũng cho thấy khu vực châu Á đang tăng mạnh số người siêu giàu với hơn 700.000 người, tăng hơn 10% so với năm 2018 và đang nắm giữ tổng giá trị tài sản 7.263 tỉ USD. Trung Quốc, Nhật và Hong Kong có nhiều tỉ phú USD nhất trong khu vực.

Số người siêu giàu trên thế giới ngày càng tăng, kéo theo nhu cầu sở hữu BĐS siêu sang ngày càng lớn

Năm 2018, Việt Nam có 12.327 triệu phú USD, tăng 23% so với cách đó 5 năm. Báo cáo của hãng nghiên cứu Wealth-X cũng đưa ra dự đoán đến năm 2023, số lượng triệu phú USD của Việt Nam lên 15.776 người. Trong danh sách của Kinght Frank, tốc độ tăng trưởng số lượng triệu phú của Việt Nam chỉ kém Ấn Độ (35%), Phillipines (34%), Trung Quốc (31%) và bằng Indonesia.

Tốc độ tăng trưởng giới siêu giàu của Việt Nam xếp thứ 5 trên thế giới. Các nước xếp trên Việt Nam trong báo cáo của Knight Frank cũng là Ấn Độ (39%), Phillipines (38%), Trung Quốc (35%) và Indonesia (32%).

Cơ hội “tỏa sáng” của BĐS siêu sang

Giới triệu phú toàn cầu đều sở hữu nhiều hơn một BĐS siêu sang vì đây là "biểu tượng" trường tồn qua thời gian, vừa mang yếu tố hưởng thụ, vừa khẳng định vị thế của chủ nhân. Với người giàu, không hàng hiệu hay tiện ích nào thể hiện địa vị hơn một công trình triệu đô. BĐS siêu sang là tiêu chuẩn xứng tầm để chủ nhân bước vào thế giới thượng lưu.

Nhu cầu mua BĐS siêu sang tại Việt Nam đang tăng mạnh, dựa trên thực tế là số người giàu ở Việt Nam gia tăng với tốc độ thuộc top 4 thế giới (năm 2018). Thế nhưng, tìm một BĐS đúng chuẩn siêu sang ở Việt Nam không dễ. Trước tiên là về các tiêu chí chung: Dự án phải ở vị trí đắc địa nhất, toạ lạc ở những khu vực trung tâm tài chính văn hoá, có tầm nhìn đẹp…

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá một BĐS siêu sang chính là vị trí đắc địa trên quỹ đất kim cương

Ngoài ra, BĐS siêu sang cần đi kèm với các tiêu chí cực kỳ khắt khe như kiến trúc, chất lượng, chuẩn mực trong dịch vụ và tiện ích. Như vậy, chỉ những nhà đầu tư sở hữu quỹ đất kim cương, đủ lực tài chính và đủ tầm thượng lưu mới tạo nên được một công trình siêu sang đích thực. Tiêu chuẩn này dẫn tới số lượng dự án đang rất khan hiếm.

Nắm bắt nhu cầu xa xỉ đó, The Royal Đà Nẵng được ra đời với sự tổng hòa của tất cả tiêu chí khắt khe nhất. Dự án sở hữu vị trí vàng trung tâm thành phố Đà Nẵng, mặt tiền đường Bạch Đằng, tầm nhìn “song thủy” ôm trọn sông Hàn và biển Mỹ Khê. Lấy cảm hứng từ phong cách hoàng gia Anh kết hợp với hơi thở đương đại tinh tế, The Royal Đà Nẵng được kì vọng là một kiệt tác đẳng cấp, “biểu tượng thượng lưu bên sông Hàn”.

Cùng với đó là những tiêu chí khắt khe về kiến trúc, dịch vụ, tiện ích

The Royal Đà Nẵng đầu tư tối đa vào tiện ích và dịch vụ nhằm tạo nên một không gian sống hoàn mỹ cho cư dân cao cấp tại đây. Hệ thống tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế với nhà hàng 5 sao, vườn thiền trên không, hồ bơi vô cực, bể sục jacuzzi massage thủy lực, công viên ven sông... Tất cả sẽ mang đến cho cư dân những trải nghiệm xa hoa xứng tầm.

Hơn hẳn những dự án căn hộ cao cấp khác, The Royal Đà Nẵng có dịch vụ quản gia thượng hạng có thể đáp ứng sở thích riêng của mỗi người chỉ với một ánh mắt, dịch vụ chăm sóc căn hộ toàn diện bao gồm: dọn phòng, ẩm thực tại gia, tổ chức tiệc, hỗ trợ mua sắm, tư vấn chăm sóc sức khỏe…

The Royal Đà Nẵng - kiệt tác bên dòng sông Hàn dành riêng cho giới thượng lưu

Với số lượng giới hạn chỉ 268 căn, The Royal Đà Nẵng chính là “tấm vé” để gia nhập cộng đồng tinh hoa mà không ít người đang tìm kiếm.

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]