Sổ đỏ trao tay - “bảo chứng” an toàn cho dòng tiền tích lũy

22/09/2020
Không chỉ là kênh đầu tư dễ dàng với tỷ suất lợi nhuận cao, đất nền còn được xem là một tài sản tích lũy mang tính ổn định lâu dài.

Vàng, chứng khoán hay gửi ngân hàng?

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam mới chỉ đang trên đà hồi phục do bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh, các kênh đầu tư đều đang gặp khó, người dân có xu hướng chuyển sang việc tích lũy tài sản. Nhưng lựa chọn kênh đầu tư nào thật sự an toàn để vừa tích lũy tài sản, vừa gia tăng giá trị theo thời gian?

Đâu là kênh đầu tư an toàn để vừa tích lũy tài sản, vừa gia tăng giá trị theo thời gian trong bối cảnh kinh tế chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh?

Từ trước đến nay, gửi tiết kiệm ngân hàng luôn được xem là lựa chọn an toàn nhất, tuy nhiên đó không phải là một lựa chọn hấp dẫn bởi lợi nhuận thu về không lớn (chỉ khoảng 6 - 8%/năm). Trước tình hình kinh tế biến động, lãi suất tiết kiệm gửi ngân hàng có xu hướng giảm sút khiến nhiều người tỏ ra lo ngại.

Vàng có lẽ là kênh đầu tư đơn giản và phổ biến nhất. Vàng thường chỉ phù hợp với nhóm khách hàng có số vốn nhỏ, họ mua vàng sau khi đã tích lũy được 1 khoản từ thu nhập. Tuy nhiên, hiện tại giá vàng lên xuống bấp bênh khó dự đoán nên không được nhiều khách hàng lựa chọn. 

Kênh chứng khoán đòi hỏi người đầu tư phải nắm chắc những kiến thức nhất định, am hiểu thị trường, có kỹ năng về việc phân tích tài chính - kinh tế. Thị trường chứng khoán luôn có những biến động mạnh phụ thuộc vào tình hình thế giới như chiến tranh, dịch bệnh, giá dầu… kéo theo đó là sự lên xuống thất thường.

Đất nền có sổ đỏ

Bất động sản (BĐS) vẫn luôn là một hình thức đầu tư tài chính hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Đây là kênh “hái ra tiền” đã tồn tại từ lâu và giúp không ít người trở nên giàu có. Tuy là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng BĐS không phải là một mỏ vàng mà bất cứ ai cũng có thể nhảy vào khai thác.

Nếu biết nắm bắt thời cơ thì BĐS chính là kênh "hái ra tiền"

Có thể thấy, trong giai đoạn ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thị trường BĐS chịu sự tác động không nhỏ. Nhưng nếu nhìn một cách tổng thể, triển vọng của kênh tài chính này vẫn còn rất lớn, đây không chỉ là kênh “trú ẩn” an toàn trong mùa dịch mà còn có thể mang lại lợi nhuận về trung và dài hạn. 

Người đầu tư BĐS cần nhanh nhạy nắm bắt thời cơ, đặc biệt là lựa chọn “xuống tiền” cho những sản phẩm minh bạch pháp lý. Nên nhớ, sổ đỏ trao tay chính là “bảo chứng” vững vàng nhất cho một sản phẩm BĐS.

Thời điểm thị trường đang gặp khó cũng là lúc mà đất nền có sổ đỏ “tỏa sáng” nhờ những ưu điểm vượt trội. Nhiều nhà đầu tư nhận định đây chính là thời điểm phù hợp để chọn mua các sản phẩm đất nền chất lượng với mức giá cạnh tranh, không lo ngại bị “thổi giá” do “sốt ảo”.

Giữ một cuốn sổ đỏ trong tay là nắm giữ một khối tài sản tích lũy chắc chắn, có khả năng gia tăng giá trị theo thời gian. Với “bảo chứng” này, khách hàng có thể yên tâm làm của để dành, xây dựng nhà ở hoặc chờ đợi sự tăng giá.

Đất nền có sổ đỏ là một trong những "bảo chứng" an toàn cho dòng tiền tích lũy

Theo ghi nhận tại Đà Nẵng và khu vực lân cận, những dự án có đầy đủ pháp lý luôn chiếm được sự quan tâm lớn của khách hàng và nhà đầu tư, bất chấp những khó khăn do tình hình dịch bệnh. Nổi bật trong số đó là Epic Town Điện Thắng - dự án gây tiếng vang khi bàn giao sổ đỏ cho khách hàng chỉ sau 1 tuần mở bán.

Với việc dự án đã hoàn thiện hạ tầng, tiện ích có sẵn, sổ đỏ trao tay, Epic Town không chỉ là dự án “hot” nhất ở thời điểm hiện tại, mà còn là chốn an cư lý tưởng, điểm đến sinh lời của các nhà đầu tư trong tương lai.

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]