Quảng Bình đón đầu làn sóng đầu tư mới

17/10/2019
Trong bối cảnh các thị trường bất động sản (BĐS) lớn đang ảm đạm thì Quảng Bình là địa phương thu hút hàng loạt dự án và nhà đầu tư đổ về.

Số liệu thống kê cho thấy, thị trường BĐS Quảng Bình sôi động bởi các dự án đô thị và đất nền với hàng ngàn sản phẩm, phân bố ở khu vực thành phố Đồng Hới, ven biển Nhật Lệ và thị xã Ba Đồn.

Báo cáo từ Quỹ Phát triển đất thuộc UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, số tiền thu được từ nguồn sử dụng đất trong 9 tháng đầu năm 2018 của tỉnh Quảng Bình ước đạt 1.105,9 tỷ đồng (đạt 100,5% so với kế hoạch được giao là 1.100 tỷ đồng). Trong đó, thành phố Đồng Hới dẫn đầu với 548,7 tỷ đồng; huyện Bố Trạch - 140,2 tỷ đồng; Quảng Trạch - 72,4 tỷ đồng...

Hàng loạt dự án lớn đang được triển khai tại Quảng Bình

Bước qua năm 2019, 5 tháng đầu năm thu tiền sử dụng đất toàn tỉnh Quảng Bình đạt 1.674 tỷ đồng, đạt 102% chỉ tiêu dự toán giao là 1.645 tỷ đồng, tăng 500% cùng kỳ năm 2018. Trong tháng 6/2019, dự ước sẽ thu thêm 150 tỷ đồng, theo đó, lũy kế thu tiền sử dụng đất trong 6 tháng dự ước là 1.824 tỷ đồng.

Đến nay, đã có nhiều dự án của các tập đoàn lớn được triển khai tại Quảng Bình như: trung tâm thương mại Vincom với tổng vốn đầu tư 800 tỷ đồng, khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Bảo Ninh - Hải Ninh với vốn đầu tư là 2.000 tỷ đồng, dự án quần thể khu du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng với vốn đầu tư là 3.000 tỷ đồng... Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc, Ấn Độ cũng đang khảo sát một số dự án khu du lịch ven biển, khu nghỉ dưỡng sinh thái.

Làn sóng đầu tư BĐS vào thị trường Quảng Bình đang phát triển

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình được tổ chức vào tháng 8/2018, UBND tỉnh đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 66 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký đạt mức kỷ lục 168.869 tỷ đồng, tương đương 7,34 tỷ USD.

Vào đầu năm 2019, Quảng Bình đã phê duyệt chủ trương đầu tư 19 dự án của nhà đầu tư trong nước với tổng mức đầu tư hơn 2.595 tỷ đồng. Các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục được đầu tư và triển khai hoạt động theo tiến độ (hiện Quảng Bình có 24 dự án FDI được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư là 782,2 triệu USD).

Thị xã Ba Đồn (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đang tạo sức hút lớn trên thị trường BĐS nhờ Ba Đồn Euro Village - phân khu thuộc dự án KĐT Nam Hùng Vương (TX Ba Đồn). Sau một thời gian ra mắt, phân khu này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, đặc biệt là khách hàng khu vực các tỉnh bắc miền Trung.

Ba Đồn Euro Village – “điểm sáng” mới trên thị trường BĐS khu vực bắc Quảng Bình
 
Phân khu Ba Đồn Euro Village được đánh giá cao bởi vị trí trung tâm đắc địa, hạ tầng hoàn chỉnh, các tuyến đường rộng rãi, hệ thống điện được “ngầm hóa” đảm bảo mỹ quan và an toàn. Đặc biệt, 100% các sản phẩm của phân khu này đều đã có sổ hồng vĩnh viễn từng nền. 

Mức giá ở Ba Đồn Euro Village chỉ từ 15 triệu/m2, chiết khấu hấp dẫn lên đến 7%. Khách hàng giao dịch sẽ được tặng kèm bộ hồ sơ thi công nhà 7x19m, trị giá 80 triệu đồng. 

Công ty cổ phần BĐS Linkhouse Miền Trung là đơn vị phân phối độc quyền Ba Đồn Euro Village - phân khu thuộc dự án KĐT Nam Hùng Vương (TX Ba Đồn). Với số lượng hữu hạn chỉ 32 lô, phân khu này hiện đang được rất nhiều khách hàng quan tâm đặt chỗ.

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]