Phan Thiết - Kỳ vọng đón trọn làn sóng đầu tư

19/03/2019

Phát triển sau Nha Trang, Phú Quốc và Đà Nẵng nhưng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết được các chuyên gia đánh giá có tiềm năng không hề thua kém. Bên cạnh đó, biển Bình Thuận - Phan Thiết dự kiến sẽ đón đầu một số lượng lớn khách du lịch đến đây. Vì vậy, khi các nhà đầu tư rót vốn vào khu vực này sẽ có khả năng sinh lợi cao.

Thị trường du lịch nghỉ dưỡng tiềm năng chưa được khai mở

Trong quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, thành phố Phan Thiết xác định sẽ trở thành một trong những trung tâm du lịch thể thao biển tầm cỡ quốc gia và phát triển mạnh các sản phẩm du lịch đặc trưng như du lịch sinh thái biển, văn hóa miền biển…  hoặc gắn với du lịch sinh thái rừng, đặc biệt nổi bật với du lịch nghỉ dưỡng dọc bờ biển. Đây sẽ là cơ sở để Bình Thuận nói chung và thành phố Phan Thiết nói riêng không ngừng đẩy mạnh công tác thu hút, triển khai các dự án đầu tư du lịch.

Trong bối cảnh việc đầu tư căn hộ không còn mang tỷ suất sinh lợi cao và ẩn chứa nhiều rủi ro, một số nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển dòng vốn sang các phân khúc khác. Trong đó, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan thiết đang được chú ý đặc biệt. Nếu thời gian trước, thị trường Nha Trang – Đà Nẵng – Phú Quốc gây sốt với sự đổ bộ liên tục của các dự án biệt thự nghỉ dưỡng, khiến giá bất động sản bị đẩy cao đỉnh điểm từ 15-30 tỷ đồng/căn…thì thời gian gần đây, thị trường Phan Thiết bứt phá với hàng loạt các siêu dự án nghỉ dưỡng cao cấp được đầu tư ven biển. Dự kiến sau khi hoàn thành các dự án này sẽ thúc đẩy thị trường Phan Thiết về phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp.


 


Khung cảnh tuyệt đẹp của một khách sạn nghỉ dưỡng tại Phan Thiết về đêmLợi thế từ khả năng khai thác du lịch quanh năm

Tiềm năng du lịch là một trong những yếu tố thu hút nhà đầu tư của thị trường Phan Thiết. Nơi đây nổi tiếng hút khách với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, bãi biển xanh cùng những đồi cát vàng trải dài bất tận.
 


Khu vực bờ biển rất đẹp và hoang sơ tại Phan Thiết

 

Ngoài ra, khách du lịch đến Phan Thiết còn hoà mình vào các lễ hội văn hoá truyền thống đa dạng và đặc sắc như lễ hội Nghinh Ông, lễ hội Cầu Ngư, lễ hội Katê, lễ hội đua thuyền,…

Trong khi các điểm du lịch khác bị hạn chế khách du lịch vào mùa mưa thì Phan Thiết lại có lợi thế hút khách du lịch quanh năm nhờ khí hậu hiền hòa, nhiều ngày nắng, ít mưa bão. Nhất là vào những dịp cao điểm, lễ, Tết, Phan Thiết luôn nằm trong danh sách những điểm đến quá tải, tỷ lệ thuê phòng luôn ở mức cao ngất ngưởng…

Cất cánh cùng cơn sóng “hạ tầng”

Hàng loạt các dự án hạ tầng tỷ đô đồng loạt được đầu tư đã giúp thị trường Phan Thiết như "Diều gặp gió”. Tháng 2/2015, Cao tốc Tp.HCM - Dầu Giây - Long Thành đã đi vào hoạt động đã rút ngắn quãng đường từ Tp.HCM đến Phan Thiết chỉ còn hơn 3 giờ đồng hồ. Chưa dừng lại đó, thời gian sắp tới hàng loạt các dự án giao thông lớn đang chuẩn bị được triển khai. Điển hình là dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết với tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2020. Sau khi dự án này đi vào sử dụng sẽ rút ngắn thời gian từ TP.HCM - Phan Thiết chỉ còn 2 giờ lái xe.Đặc biệt, năm 2018, sân bay Phan Thiết đã được đưa vào sử dụng tạo nên sự bứt phá mạnh mẽ cho du lịch Phan Thiết.

Theo các chuyên gia, nếu đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thúc đẩy khách nội địa khu vực phía Nam đến Bình Thuận thì khi có sân bay, du lịch Bình Thuận dự kiến sẽ hút thêm du khách các tỉnh phía Bắc và quốc tế.

Những ánh nhìn triển vọng của các chuyên gia BĐS dành cho Phan Thiết

Theo các chuyên gia bất động sản, mức giá dự án tại Phan Thiết có cơ hội tăng gấp nhiều lần so với thời điểm hiện tại, nhất là sau khi hạ tầng giao thông hoàn thiện, cụ thể là dự án Cảng hàng không Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, với tổng mức đầu tư khoảng 25.000 tỷ đồng. Hơn nữa, với sự đổ bộ của các dự án nghìn tỷ, Phan Thiết sẽ nhanh chóng đuổi kịp các điểm nghỉ dưỡng như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng.


 


Bãi cát vàng trải dài ở Mũi Né - Bình Thuận- Phan Thiết được nhiều du khách ghé thăm

 

Sự cải thiện mạnh mẽ  về cơ sở hạ tầng giao thông và sự xuất hiện của các loại hình dịch vụ đa dạng, sản phẩm du lịch mới sẽ thổi thêm luồng gió mới vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết trong thời gian tới. Chính vì vậy, đối với nhà đầu tư, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để đầu tư và nhận sinh lời trong tương lai.


TT

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]