Phân Khúc đất nền đứng đầu danh mục được quan tâm nhất cuối năm 2018

13/08/2018
Sau hàng loạt những biến động về giá cả trên phân khúc đất nền những tháng đầu năm 2018, thị trường địa ốc đang có những diễn biến ổn định. Dự báo trong những tháng cuối năm 2018 thị trường địa ốc tại các phân khúc đất nền, căn hộ chung cư và nhà phố vẫn là những phân khúc chủ đạo dẫn dắt các giao dịch trên thị trường này.
 

Ghi nhận trên thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2018, sự gia tăng mạnh mẽ của làn sóng đầu tư đất nền trải dài trên cả nước. Phân khúc nhà phố cũng xác nhận mức giá cao cấp đôi, gấp ba so với thời điểm năm ngoái. Theo dự báo của nhiều chuyên gia trong 6 tháng cuối năm này mặc dù mặt bằng chung giá cả nhà đất ở mức tương đối cao nhưng phân khúc nhà gắn liền với đất tiếp tục đà tăng trưởng về giá, phân khúc căn hộ chung cư nhu cầu mua tăng cao trong đó căn hộ cao cấp tiếp tục khó khăn khi nguồn cung hiện đang vẫn rất lớn.

03 phân khúc sẽ dẫn dắt thị trường địa ốc trong 6 tháng cuối năm 2018

Phân khúc đất nền

 
Theo phân tích từ giới chuyên gia, đất nền luôn là sản phẩm được nhà đầu tư ưu tiên hàng đầu, đây cũng là sản phẩm tích lũy để dành tốt nên được người Việt ưa chuộng. Đất nền luôn đứng đầu trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư địa ốc và người có nhu cầu mua nhà ở thực. Đất nền cũng được đánh giá là phân khúc có khả năng sinh lời cao nhưng nguồn cung ngày càng hạn hẹp nhưng với tâm lý muốn sở hữu nhà gắn liền với đất nên loại hình này tiếp tục là phân khúc dẫn đầu trên thị trường trong những tháng cuối năm 2018.
 
ĐẤT NỀN NAM ĐÀ NẴNG, Đất nền khu Tây Bắc, được giới đầu tư quan tâm hơn hẳn. Một số dự án tiêu biểu phải kể đến: Homeland Central Park, Homeland Paradise Villa
 

Đất nền được giới đầu tư quan tâm hơn hết

Phân khúc nhà phố
 
Nhà phố là phân khúc giữ tiền tốt nhất trên thị trường hiện nay với biên độ tăng giá luôn có sự ổn định. Tuy phân khúc này không có nhiều đột phá như đất nền nhưng luôn giữ được mức ổn định từ 5% đến 10% qua các năm. Nhà phố cũng là dòng sản phẩm có nguồn cung ngày càng hạn chế nên khả năng thu hút đầu tư được đánh giá cao, tiêu nhiên những sản phẩm nhà phố đáp ứng những tiêu chuẩn tiện ích, đã hình thành tại các khu dân cư hiện hữu,… thì mức giá mới có sự tăng ổn định.
 
Tại các trung tâm thành phố, loại hình nhà phố với giá khoảng từ 6 tỷ đến 8 tỷ ghi nhận có tính thanh khoản cao trên thị trường, trong khi đó nhà phố tại các quận vùng ven khoảng từ 4 tỷ đến 5 tỷ đồng là sản phẩm được ưa chuộng.
 
Phân khúc căn hộ chung cư
 

Với loại hình căn hộ chung cư dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng khi thị trường ghi nhận nguồn cung trong thời gian tới rất lớn khi hàng loạt các dự án mới chuẩn bị chào hàng. Phân khúc căn hộ giá rẻ vừa túi tiền sẽ là phân khúc chủ đạo thu hút nhiều người mua.
Nhận định xu hướng phát triển thị trường 6 tháng cuối năm
 
Các chuyên gia nhận định rằng thị trường địa ốc 6 tháng cuối năm có thể xuất hiện 2 kịch bản chính. Thứ nhất nếu chính sách về cơ sở hạ tầng được cải thiện thì thị trường có thể đón nhận đợt tăng trưởng mới. Thứ 2 nếu tiếp tục siết tín dụng cho vay từ phía ngân hàng nhà nước thì thị trường sẽ giao dịch chậm lại, ít nhất phải tới cuối quý III đầu quý IV khi nguồn kiều hối từ nước ngoài đổ về thì thị trường mới có thể khởi sắc hơn. Tuy nhiên, tất cả đều phụ thuộc vào các chính sách quản lý từ Chính phủ mới có thể xác định được xu hướng phát triển rõ ràng hơn.
 
Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cho rằng trong 6 tháng cuối năm phân khúc nào đáp ứng nhu cầu thực của khách hàng phân khúc ấy sẽ dẫn dắt sức mua của thị trường. Hiện nay, phân khúc căn hộ tầm trung và đất nền vẫn đang được đông đảo nhà đầu tư ưa chuộng. Tuy nhiên cần phải có giá trị đầu tư phù hợp với khả năng thanh toán của đa số người dân.
 
SÀN BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN TRUNG

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]