Phân khúc căn hộ chiếm 94% thị trường TP.HCM

19/11/2018
Theo nhiều chuyên gia nhận định, thị trường căn hộ tại TP.HCM đang có xu hướng khan hiếm nguồn cung mới. Điều này được lý giải là do trong quý 3 nguồn cung đột ngột giảm mạnh, trong khi đó nhiều dự án không thể cung cấp sản phẩm ra thị trường theo đúng kế hoạch do vướng các thủ tục pháp lý, kiểm tra và rà soát của chính quyền địa phương.
 
phan khuc
Nguồn: Hội Môi giới BĐS Việt Nam
 
Số liệu thống kê của Hội môi giới BĐS cho thấy nguồn cung mới trong quý 3 giảm mạnh so với quý trước đó. Giao dịch trên thị trường cũng có xu hướng giảm. 
 
Có 21 dự án được mở bán mới, trong đó có 9.083 căn hộ, tính từ đầu năm đến nay đã có hơn 70 dự án chào bán ra thị trường nâng tổng số căn hộ trên thị trường hơn 40.300 căn.

Căn hộ vẫn là phân khúc chủ đạo chiếm trên 94% thị phần bất động sản TP.HCM.
 
Đáng chú ý, ngược lại với thị trường căn hộ Hà Nội, tại TP.HCM tỷ trọng giao dịch phân khúc cao cấp và trung cấp lại chiếm nhiều nhất, trong đó cao cấp chiếm tới 40,5%, trung cấp 36,5% còn lại là 21% phân khúc bình dân.
 
Trong những tháng cuối năm này, phân khúc cao cấp và căn hộ hạng sang trong trung tâm lại đang thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư, đặc biệt là lượng khách nước ngoài tham gia khá lớn. Do có sự hạn chế lượng sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài (30% ở mỗi dự án) nên đã có hiện tượng nhà đầu tư mua để cho thuê hoặc chuyển nhượng lại với nhau.
 
Còn theo CBRE Việt Nam, căn hộ hạng sang đã rục rịch trở lại trong quý 4 với sự xuất hiện của 4 dự án trong trung tâm Sài Gòn, có giá trên 6.000 USD/m2. Đó là những dự án Alpha Hill (87 Cống Quỳnh), The Vertex Private Residences (Ngô Văn Năm), The Grand Manhattan (Cô Giang) và căn hộ cao cấp 29B Nguyễn Đình Chiểu.
 
 
Nguồn: CBRE Việt Nam
 
Hiện nay căn hộ hạng sang chủ yếu được thẩm định bởi vị trí đắc địa, hướng nhìn đẹp, thiết kế linh hoạt, chất lượng xây dựng và tiện ích vượt trội. Ngoài ra, các dự án hạng sang cũng không còn nhất thiết phải thiết kế căn hộ có diện tích rộng trên 100m2 như trước đây, mà diện tích căn hộ có xu hướng nhỏ lại.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]