Nở rộ các dự án bất động sản xung quanh khu vực Cocobay

15/11/2018
Theo chia sẻ của giới chuyên gia, với nhiều ưu thế, phía Nam Đà Nẵng đang trong quá trình hình thành hệ thống resort và khu nghỉ dưỡng 5, 6 sao với tổng giá trị cộng gộp trên 10 tỷ USD. Giá trị các dự án càng nâng lên khi vị trí tiếp giáp với biển và hệ thống sông ngòi chằng chịt, hứa hẹn tương lai nở rộ của bất động sản khu vực phía nam.
 

Dự án nạo vét sông Cổ Cò góp phần đánh thức tiềm năng du lịch khu nam Đà Nẵng
 
Nở rộ các loại hình bất động sản 
 
Khu vực phía nam thành phố đang là khu vực "nóng sốt" về bất động sản khi đây trở thành nơi tọa lạc của nhiều dự án quy mô lớn. Có thể kể đến đầu tiên là làng Đại học Đà Nẵng đã hoàn thành giai đoạn 1. Hiện TP Đà Nẵng đã lập báo cáo sơ bộ đề xuất chủ trương đầu tư Dự án khu đô thị Đại học Đà Nẵng với khái toán sơ bộ tổng mức đầu tư là 8.620 tỷ đồng.
 
Sau làng Đại học, hàng loạt dự án bất động sản nở rộ tại khu vực phía nam, kéo dài dọc bờ biển nối hai trung tâm du lịch lớn nhất của miền Trung Đà Nẵng - Hội An. Có thể liệt kê một số dự án nổi bật như: dự án nghỉ dưỡng có tổ hợp giải trí Cocobay, Vinpearl Nam Hội An, Sheraton Grand Resort, Montgomerie Links Vietnam cùng với 02 sân golf quốc tế... Dự án bất động sản có thể kể đến là Ngọc Dương Riverside, Sentosa Riverside, khu đô thị 7B, khu đô thị Mỹ Gia... 
 

Sheraton Grand Resort - Một trong những resort lớn tọa lạc tại khu vực nam Đà Nẵng
 
Từ cú hích hạ tầng, thị trường đất nền tại khu vực phía nam có những bước nhảy vọt đáng kể. Những cơn sốt đất nền liên tục diễn ra xung quanh vị trí CoCobay tọa lạc với những hứa hẹn về quy mô, đẳng cấp dự án từ phía chủ đầu tư.
 
Các nhà đầu tư cũng đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản nam Đà Nẵng từ nguồn lợi khai thác du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng nơi đây. Trải dài trên tuyến đường biển từ Đà Nẵng đến Hội An, các bãi tắm được đầu tư bài bản như bãi tắm Tân Trà, Sơn Thủy, Viêm Đông,... thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. 
 
Mở ra cơ hội đầu tư

 
Quay trở lại với đất nền dự án nam Đà Nẵng, khi hiện nay phần lớn dự án vẫn chưa hình thành khu dân cư, một số dự án mới chỉ hoàn thiện hạ tầng từ 80% nhưng lại tạo ra một lực hút lớn đối với khách đầu tư với mức giá tăng chóng mặt. Câu hỏi đặt ra là liệu trong tương lai, khi khu dân cư được hình thành, tiện ích nội khu được xây dựng, giá bất động sản của khu vực phía nam sẽ có những biến động như thế nào. 
 

Hàng loạt dự án đất nền xuất hiện xung quanh khu vực Cocobay 
 
Những dự án đất nền được săn đón trên thị trường hiện nay có thể kể đến như Ngọc Dương Riverside, Green City, Sentosa Riverside, KĐT FPT City.. Đa số những dự án này đều có vị trí liền kề với khu giải trí Cocobay và được hoàn thiện hạ tầng đúng tiến độ, mức tăng giá cao so với giá khởi điểm. Đơn cử dự án Ngọc Dương Riverside, các lô đất nền tại đây tăng thêm gấp đôi từ mức 8 triệu lên 16-20 triệu/m2. Hay như Green City, mức giá khởi điểm chỉ từ khoảng 6 triệu nhưng hiện nay đã được bán với giá 13,5-15 triệu/m2. 
 

Những dự án mới đang được triển khai vào cuối năm 2018 của Homeland Group và Tập đoàn Đất Quảng
 
Mới đây, tập đoàn Đất Quảng đã triển khai dự án mới Đất Quảng Riverside với quy mô dự án 28ha, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư dịp cuối năm. Tiếp đó là một siêu dự án mới của Homeland Group được giới thiệu ra mắt vào giữa tháng 11. Cả hai dự án này đều được đánh giá là những dự án tiềm năng, với vị trí ngay cạnh Cocobay và thừa hưởng lợi thế tự nhiên như view hồ sinh thái, sông Cổ Cò, khu giải trí Cocobay.
 
Các chuyên gia nhận định, sóng đầu tư đang đổ về thị trường phía nam thành phố, đây là thời điểm tốt để xuống tiền cho đất nền dự án. Dự báo đến năm 2019, bất động sản nam Đà Nẵng sẽ tiếp tục có những chuyển biến lạc quan hơn với việc đánh thức tiềm năng lợi thế của khu vực.
-------------------------------------------

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]