Những lý do nên đầu tư đất nền dự án nam Đà Nẵng

14/11/2018
Bất động sản Nam Đà Nẵng đang trỗi dậy với hệ thống resort, khu vui chơi giải trí và hàng loạt dự án đất nền. Vậy điều gì đã thu hút các chuyên gia, các nhà đầu tư bất động sản tại đây?
 
1. Đất nền nam Đà Nẵng sinh lợi nhanh
 
Chúng tôi xin đưa ra một số ví dụ về mức độ tăng giá của các dự án nam Đà Nẵng trong thời gian 02 năm từ 2017 - 2018: Dự án GreenCity tăng từ 7 triệu - 14 triệu/m2; dự án Ngọc Dương Riverside tăng từ 6,5 - 13 triệu/m2; dự án Sentosa Riverside tăng từ 6 - 12 triệu/m2; khu đô thị Sea View tăng từ 8 - 15 triệu/m2.... Các dự án được xây dựng đầu tiên như Cocobay, FPT City đều có giá trị tăng lên 300% từ  7 - 25 triệu/m2.
 
Các dự án đất nền tại khu vực phía nam đều tăng giá từ 200%-300%
 
Với những khảo sát giá thị trường nói trên có thể thấy được, mức tăng giá của đất nền dự án tại khu vực phía nam từ 200%- 300%. Trên thực tế, trong các dự án kể trên, chỉ một số dự án đã hoàn thiện hạ tầng còn lại vẫn đang quá trình hoàn thiện. Với mức tăng giá như hiện nay, chúng ta có thể đoán được tiềm năng sinh lời của các lô đất trong tương lai sau khi hình thành khu dân cư.  
 
2.  Tính thanh khoản khá tốt

 

Dự án mới sắp triển khai tại khu vực Nam Đà Nẵng do Dana Homeland làm chủ đầu tư
 
Nam Đà Nẵng là nơi tọa lạc của nhiều dự án tầm cỡ quốc tế, có thể kể đến như: tổ hợp giải trí thế giới CocoBay, Sheraton resort, 02 sân Golf quốc tế, khu đô thị FPT City,... Ngoài ra, như phân tích ở trên, giá trị đất nền nam Đà Nẵng không ngừng tăng lên với giao dịch trên thị trường khá sôi động so với các phân khúc khác. Đây cũng là khu vực thu hút hàng loạt các dự án đất nền mới và "cháy hàng" trong các giai đoạn mở bán đầu tiên.
 
Năm 2018, thị trường BĐS có nhiều chuyển biến. Một vài thời điểm trong năm xảy ra cơn sốt đất nền nhưng vẫn được các chuyên gia đánh giá rằng thị trường chững lại để lấy lại sự cân bằng. Tuy nhiên, đất nền khu vực phía nam vẫn có tính thanh khoản khá tốt, đặc biệt là dịp cuối năm với việc chuẩn bị ra mắt giới thiệu các dự án mới từ tập đoàn Đất Quảng và Dana Homeland. Dự kiến giá đất nền tại khu vực này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2019.
 
3. Hội tụ điều kiện phát triển du lịch nghỉ dưỡng
 
Bên cạnh 2 yếu tố xác định về giá trị đất nền chúng tôi đã phân tích ở trên thì khu vực phía nam còn hội tụ các điều kiện phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Đây là khu vực nối liền hai trung tâm du lịch lớn nhất của miền trung là Đà Nẵng - Hội An, sở hữu bờ biển tuyệt đẹp trải dài từ Đà Nẵng đến Quảng Nam.
 

Sở hữu bờ biển đẹp làm tăng giá trị của nam Đà Nẵng
 
Hiện nay, rất nhiều khu resort đã khai thác tiềm năng du lịch biển ở đây như Sheraton Resort, Ocean Villas, Vinpearl Luxury...  Các bãi tắm mới cũng "đua" nhau hình thành với việc thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm. Riêng tại Cocobay, trong năm 2018 đã thu hút khoảng 2 triệu lượt khách, bãi tắm Viêm Đông cũng trở thành một địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng hoàn hảo cho khách du lịch, đặc biệt là người nước ngoài.
 

Các dự án tại nam Đà Nẵng hưởng lợi nhờ các tiện ích đẳng cấp quốc tế
 
Với vị trí đắc địa, khu vực nam Đà Nẵng không quá xa với hai đầu Đà Nẵng và Hội An, cùng với những tiện ích chỉ có ở vùng ngoại ô như sân golf quốc tế, đây chính là địa điểm hình thành các khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng trong tương lai. 

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]