Những hạn chế hiện nay tại các chung cư ở Đà Nẵng

13/07/2021
Những năm gần đây nguồn đất tại Đà Nẵng bị thu hẹp khiến giá đất và nhà ở tăng cao. Khách hàng dần có xu hướng chọn chung cư để ở và sinh hoạt. Các tiện ích và chất lượng ở chung cư cũng góp phần thúc đẩy xu hướng này. Tuy nhiên không phải chung cư nào cũng đáp ứng được các điều kiện mà người dân mong chờ.

5 hạn chế thường thấy tại các chung cư ở Đà Nẵng

Phân khúc căn hộ chung cư khá đa dạng về chủng loại, có mức giá và điều kiện đáp ứng từng nhu cầu khác nhau của người mua gồm: Nhà ở xã hội, căn hộ trung cấp và căn hộ cao cấp. Trong số đó đa phần các chung cư không được các nhà đầu tư chưa đầu tư một các bài bản. Các công trình sau một thời gian sử dụng đã có tình trạng hư hỏng, các vật liệu kém chất lượng bắt đầu có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Đây cũng là tình trạng chung không chỉ tại Đà Nẵng mà còn trên cả nước.

 Pháp lý không rõ ràng

Theo điều tra mới đây thì nhu cầu chung cư căn hộ tại Đà Nẵng tăng lên một cách đáng kể. Các căn hộ chung cư đua nhau xây dựng dù chưa có giấy phép. Các công trình chung cư mới xây đã tiến hành mở bán khi các pháp lý chưa được hình thành. Dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang” gây nhiều bức xúc trong dư luận hiện nay. Có thể nói pháp lý là một trong những điêu quan trọng nhất đối với việc sở hữu chung cư. Mới đây 1 khu căn hộ cao cấp tại Đà Nẵng đã thực hiện việc bán căn hộ và bàn giao căn hộ cho người dân vào ở khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Các dự án đưa ra các hứa hẹn khiến người dân tin tưởng vào ở. Và sau khi ở nhiều năm người dân vẫn chưa được cầm trong tay quyền sở hữu căn hộ. Điều này khiến lòng tin vào các dự án chung cư của người dân bị suy giảm nghiêm trọng.

 Chất lượng các căn hộ chung cư luôn tìm ẩn nguy hiểm

Ngoài các vấn đề về pháp lý thì chất lượng căn hộ chung cư là điều đáng lo ngại không kém. Vì để tiết kiệm nguyên liệu hay tiết kiệm chi phí xây dựng chủ đầu tư đã sử dụng các vật liệu kém chất lượng, các đồ dùng đã gần hết hạn sử dụng. Những vật liệu này khi sống cùng với con người sẽ tạo ra rất nhiều nguy hiểm từ không khí, nước, thực phẩm trong nhà,… Sau một thời gian sử dụng sẽ bị hư hỏng gây nguy hiểm, tốn kém cho người dùng còn gây mất mỹ quan căn hộ. Các lớp sơn kém chất lượng bị bong ra khỏi tường, nền nhà bị bung tróc, nước bị thấm vào trong phòng,…gây mât mỹ quan đô thị. Đó điều là những hiện tượng có thể thấy rõ nhất hiện nay tại các khu chung cư.
 
canhocaocapthesangresidence
Tình trang xuống cấp tại các chung cư cũ gây mất mỹ quan đô thị
 
Ngoài ra còn các hiện tượng khác như: Nhà tắm được đánh dốc không tốt khiến nước đọng; chức năng cách nhiệt kém; nhà trên dội nước, nhà dưới nghe được… bị người dân phản ánh. Những vấn đề này được các hộ dân phản ánh rất nhiều nhưng dường như các chủ đầu tư chỉ sửa chữa qua loa không đảm bảo. Dẫn đến giá trị của căn hộ bị giảm đi rất nhiều so với giá trị ban đầu. Việc quản lý căn hộ cũng khiến nhiều người ngao ngán khi xảy ra nhiều tình trạng rác thải chất đống không xử lý, nước bị ô nhiễm, các công trình xung quanh không được chăm sóc,…

 Không gian sống và dịch vụ đi theo không đáp ứng được nhu cầu

Việc có một không gian sinh hoạt chung luôn là điều cư dân chung cư mong muốn. Những hàng cây xanh hay những chổ để vui chơi luôn bị hạn chế. Rác và sự nhết nhác tại các khu vực này khiến người dân hầu như không muốn ra. Việc không có ai chăm sóc, quản lý các khu sinh hoạt chung dẫn đến tình trạng đáng tiếc này.

Và các dịch vụ đi kèm theo của chung cư như: Hồ bơi, khu thể dục thể thao, khu y tế,.. hầu như là không có người thường xuyên lui tới. Vì chất lượng dịch vụ thường chỉ được hứa hẹn trên giấy. Các hệ thống chống cháy cũng bị hư dần theo thời gian và không có động thái thay thế hay sửa chữa. Việc này có thể gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người dân. Không đảm bảo dịch vụ tốt nhất phục vụ cho người dân gây mất tình cảm với các bên liên quan.

 Nhà xe chật chội tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Nhà xe của các khu chung cư cũng là điều mà khách hàng quan tâm tại chung cư. Vì để có thể tận dụng tối đa số tầng nhiều chủ đầu tư đã hạ chiều cao của hầm giữ xe còn 2m trong khi quy định chiều cao tối thiểu 2.2m và có 2 lối lên xuống cho xe. Với chiều cao thấp và không gian chật hẹp nguy cơ gây cháy nổ rất lớn. Hầm giữ xe không được thiết kế thoát nước khiến các phương tiện bị ngập nước mỗi khi mùa mưa lụt đến. Với thiết kế nhỏ hẹp nhà giữ xe của các khu chung cư thường bị thiếu chổ khiến tình trạng bỏ xe bên ngoài hoặc giữ xe tại các nơi dịch vụ gây phiền phức cho người dân. Nhiều khu chung cư bảo vệ cho xe bên ngoài vào gửi làm không có chổ cho người ở chung cư gửi xe. Tình trạng này có thể bắt gặp ở nhiều chung cư tại Đà Nẵng.

Những chiếc xe không còn được an toàn khi nhà giữ xe xuống cấp
 
Giá căn hộ không thể hiện được giá trị thật

Khi được tư vấn mua căn hộ các chủ đầu tư luôn đưa ra những lợi ích đi kèm với giá nhà mà không nói về các chi phí phát sinh. Và khi vào ở người dân phải gánh thêm rất nhiều loại phí. Mang các mác như cao cấp, sang trọng, đẳng cấp,… nhưng chất lượng lại không đảm bảo. Giá nhà chung cư cao hơn nhiều so với các dự án khác tại các đô thị lớn khác. Đó là nhiều vấn đề được thu thập từ các hộ dân sống tại các chung cư. Có thể thấy giá nhà quá cao nhưng chất lượng lại không xứng tầm với số tiền đã bỏ ra. Gây tình trạng thất vọng về giá căn hộ tại Đà Nẵng.

Viên kim cương kề sông cận biển
Căn hộ cao cấp The Sang Residence nâng tầm chất lượng sống xứng với đẳng cấp
 
Để tìm được một dự án chung cư giải quyết được những vấn đề ở trên luôn là điều người dân mong muốn. Với nhu cầu tìm kiếm chung cư xứ tầm đẳng cấp Căn hộ cao cấp The Sang Residence Đà Nẵng như một tia sáng cho mọi người. Với chính sách pháp lý đầy đủ, hệ thống gửi xe tự động 4.0, không gian chung chuẩn 5 sao, các dịch vụ đi kèm đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu của cư dân, vật liệu sử dụng tại The Sang luôn được đảm bảo chất lượng hàng đầu nhập khẩu từ Châu Âu,… Cùng vị trí đối diện biển Mỹ Khê đầy thơ mông sẽ hứa hẹn là một dự án vô cùng xuất sắc trong năm 2022.
Liên hệ để được tư vấn căn hộ cao cấp The Sang Residence :
Công ty CP Bất động sản LinkHouse
Đc: 320 đường 2 tháng 9, Hải Châu, Đà Nẵng
Hotline: 0901 13 63 83

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]