Những động lực tăng trưởng khiến Điện Bàn trở thành "điểm sáng" trên thị trường BĐS

15/09/2020
Với mục tiêu trở thành đô thị trung tâm động lực phía Bắc tỉnh Quảng Nam, Điện Bàn đã và đang có nhiều bước tiến vững chắc, trở thành địa phương thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Tâm điểm kết nối du lịch Đà Nẵng - Hội An

Trong lịch sử phát triển của xứ Đàng Trong, vùng đất Điện Bàn đã để lại nhiều dấu ấn khá đậm nét, là “phên dậu” phía Nam của tổ quốc, là “bàn đạp” để mở mang bờ cõi về phương Nam, là nơi tọa lạc của Dinh trấn Quảng Nam, một trong những nơi khai sinh chữ Quốc ngữ... 

Trong công cuộc hội nhập và phát triển, với vị thế trọng yếu, Điện Bàn là vùng kinh tế sôi động phía Bắc Quảng Nam, giáp ranh với thành phố Đà Nẵng, tiếp giáp với đô thị cổ Hội An, là trung điểm của con đường di sản thế giới Hội An - Mỹ Sơn... Điện Bàn có nhiều tiềm năng và triển vọng để đưa ngành du lịch của huyện nhà trở thành ngành kinh tế đặc biệt, góp phần cùng sự phát triển chung của toàn xã hội.

Điện Bàn sở hữu vị trí giao thương thuận lợi kết nối Đà Nẵng và Hội An

Điểm nhấn của du lịch Điện Bàn những năm qua là ưu tiên đầu tư phát triển tuyến du lịch ven biển. Trên 8km bờ biển trải dài nối liền thành phố Đà Nẵng và đô thị cổ Hội An, cơ sở hạ tầng được chú trọng xây dựng, các dự án du lịch được đưa vào khai thác. Bãi tắm Hà My - Điện Dương và Viêm Đông - Điện Ngọc được quy hoạch xây dựng, trở thành điểm du lịch hấp dẫn với bờ cát trắng, nước xanh và sạch đẹp. 

Các dự án khu nghỉ mát, khách sạn, sân golf lần lượt hình thành và đi vào hoạt động hiệu quả. Hàng triệu lượt khách mỗi năm đã giới thiệu với bạn bè thế giới về các khu du lịch, các điểm dừng chân đầy tiện nghi trên đất Điện Bàn.

Động lực lớn từ các khu công nghiệp

Nhờ lợi thế về vị trí và hạ tầng, những năm gần đây huyện Điện Bàn đã đạt được những bước chuyển biến tích cực về tăng trưởng kinh tế. Đây là địa phương tập trung khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc và nhiều cụm công nghiệp, thương mại, dịch vụ khác.

Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc thành lập từ năm 1996 và được đánh giá là một trong những khu công nghiệp thành công nhất miền Trung với sự góp mặt của rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư trên nhiều lĩnh vực sản xuất - thương mại. Từ đó, khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc đóng vai trò quan trọng việc phát triển kinh tế xã hội khu vực phía Bắc của tỉnh Quảng Nam. Đây cũng là nơi giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động, thúc đẩy cuộc sống giàu mạnh trên vùng đất Điện Bàn.

Với những động lực phát triển mạnh mẽ, Điện Bàn là địa phương thu hút đầu tư của nhiều ông lớn BĐS 

Năm 2019, giá trị sản xuất công nghiệp tại Điện Bàn đạt 17.533 tỷ đồng, trong đó khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc chiếm gần 13.848 tỷ đồng, còn công nghiệp địa phương là 3.685,3 tỷ đồng. Tốc độ tăng bình quân giá trị sản xuất công nghiệp địa phương giai đoạn 2016 - 2019 đạt 6,79%.

Nhờ những thế mạnh này, nhiều ông lớn trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) đã không ngần ngại đầu tư vào Điện Bàn, phát triển diện mạo đô thị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân.

Những năm gần đây, thị trường BĐS tại Điện Bàn bắt đầu trở nên nhộn nhịp với nhiều dự án lớn nhỏ. Tiếp sau các khu đô thị lớn, vừa qua, thêm một khu đô thị mới đã “thành hình” ngay tại khu trung tâm hành chính mới xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn với tên gọi Epic Town Điện Thắng.

Dự án Epic Town đã hoàn thiện 100% hạ tầng và được cấp sổ đỏ

Dự án nằm tiếp giáp với mặt tiền là quốc lộ 1A, đoạn giáp ranh giữa Đà Nẵng và Quảng Nam; nằm trên trục đường DH7 rộng 27m kết nối từ khu công nghiệp Trảng Nhật qua QL1A xuống Bãi Biển Viêm Đông. Dự án cách Đà Nẵng chỉ 10 phút di chuyển và cách phố cổ Hội An chỉ 15 phút di chuyển.

Không chỉ sở hữu vị trí huyết mạch giao thông, Epic Town còn là khu đô thị hiện đại với các tiện ích phong phú, mang đến những trải nghiệm đa năng, hiện đại cho cư dân. Đặc biệt, đây là một trong những dự án hoàn thiện 100% về hạ tầng và được cấp sổ đỏ từng nền, khách hàng hoàn toàn yên tâm để đầu tư và an cư.
(Tổng hợp)

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]