Những "cú hích" dự báo bất động sản Đà Nẵng phát triển tốt hơn trong năm 2020

07/05/2020
Trong năm 2020 với việc khởi công nút giao thông cầu Trần Thị Lý, chốt phương án cảng Liên Chiểu, thu hút nhiều vốn đầu tư từ nước ngoài... Với những "cú hích" lớn dự báo bất động sản Đà Nẵng phát triển tốt hơn trong năm 2020.

Bứt phá từ “cú hích” ngoại lực


Sau nhiều tranh cãi, TP. Đà Nẵng cũng đã chốt phương án sẽ xây dựng cảng biển Liên Chiểu. Khi cảng Liên Chiểu được xây dựng và đưa vào hoạt động thì cảng Tiên Sa sẽ được quy hoạch trở thành cảng du lịch trong tương lai.

Bên cạnh đó, Khu Công nghệ cao đã gần như hoàn thành việc đầu tư hạ tầng và đang trong giai đoạn đẩy mạnh thu hút đầu tư, việc phát triển của Khu Công nghệ cao cũng góp phần tạo nên sự nhộn nhịp cho thị trường bất động sản ở khu vực Tây Bắc Đà Nẵng.

Cùng với đó, tuyến đường Nguyễn Tất Thành hoàn thành đã trở thành trục đường chính nối khu vực cửa ngõ Tây Bắc với các trục đường huyết mạch như đường tránh phía Nam Hầm đường bộ Hải Vân – Túy Loan, tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Tuyến đường này cũng là tuyến đường kết nối khu vực trung tâm thành phố, khu vực Sơn Trà với các khu đô thị sinh thái Golden Hills, khu công nghệ cao Đà Nẵng, khu CNTT tập trung…

Ngoài ra, TP. Đà Nẵng cũng đang xúc tiến di dời nhà ga đường sắt từ trung tâm thành phố về Liên Chiểu, khởi công xây dựng công trình đường vành đai tây 2 - đường và cầu qua sông Cổ Cò, Làng Đại Học được bố trí vốn, Khu du lịch sinh thái Làng Vân và thành phố đang đẩy mạnh thu hút đầu tư…, sẽ là những “cú hích” lớn để bất động sản Đà Nẵng vượt qua thời gian “ảm đạm” như hiện nay.
de an cang lien chieu duoc thong qua mo ra co hoi cho bat dong san
Cảng Liên Chiểu dự kiến sẽ trở thành cảng biển lớn nhất Đà Nẵng

Đà Nẵng tích cực hỗ trợ người dân tháo gỡ khó khắn do ảnh hưởng dịch bệnh covid 19 trong đầu năm 2020

Mới đây, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành văn bản số 1141/UBND-KTTC về việc hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID 19.

Để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tháo gỡ các khó khăn liên quan đến lĩnh vực tín dụng, ngân hàng, UBND TP. Đà Nẵng đã đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng sớm chỉ đạo các chi nhánh tổ chức tín dụng trên địa bàn chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, rà soát, đánh giá mức độ thiệt hại, ảnh hưởng của các khách hàng, doanh nghiệp đang vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19.

Từ đó, tạo điều kiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, tạm thời giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng đối với các khoản nợ ảnh hưởng bởi dịch và cho vay mới đối với khách hàng theo quy định để ổn định sản xuất kinh doanh. Đây cũng là một "cú hích" không hề nhỏ để giúp những nhà đầu tư “khát vốn” vượt qua giai đoạn khó khăn này.
 

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]