Nhơn Hội New City sẵn sàng vụt sáng từ nguồn du lịch

23/05/2019
Nằm tại trung tâm Nhơn Hội, Nhơn Hội New City đang thừa hưởng nhiều lợi thế phát triển từ ngành công nghiệp không khói của Quy Nhơn.
vi tri chien luoc cua nhon hoi new city
Vị trí tiếp giáp biển của Nhơn Hội New City
 
Bình Định nằm trong vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung, trên tuyến du lịch xuyên Việt, trong không gian du lịch Hành lang Đông - Tây và là cửa ngõ đại ngàn Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia. Thành phố biển Quy Nhơn – thủ phủ du lịch của Bình Định được đánh giá là nơi sở hữu bờ biển, vịnh đẹp, hoang sơ cùng văn hóa đặc sắc, có tiềm năng đặc biệt trong việc phát triển du lịch, dịch vụ.
Với sự nở rộ nhanh chóng của các loại hình dịch vụ du lịch cùng nhiều địa danh đang tạo nên cơn sốt, Quy Nhơn chắc chắn sẽ hút khách không kém Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng trong tương lai.

Trong chiến lược phát triển của ngành công nghiệp không khói của Quy Nhơn, Nhơn Hội đang đóng vai trò hạt nhân. Với định hướng phát triển thành khu đô thị biển giàu, đẹp và phát triển mạnh về du lịch, dịch vụ, Nhơn Hội New City đang xứng đáng là điểm đầu tư tuyệt vời cho các nhà đầu tư.

Lợi thế từ cảnh quan

Một, hai năm trở lại đây, Quy Nhơn nổi lên trên bản đồ du lịch nhờ những bãi biển hoang sơ nằm trải dài, cồn cát trắng xóa ngoạn mục dưới nắng vàng như Sahara thu nhỏ, đảo và bán đảo còn lưu giữ vẹn nguyên sự trong lành, khoáng đạt từ biển Đông. Ngoài cảnh quan thiên nhiên đẹp, Bình Định còn có tới hơn 200 địa danh di tích lịch sử nổi tiếng với nhiều nét văn hóa độc đáo, mà hơn nửa trong số đó nằm tại Quy Nhơn.
 
tiem nang du lich tu quy nhon
Tiềm năng du lịch sẵn có tại Quy Nhơn

Hệ thống 13 tháp Chăm mà nổi bật là tháp đôi Champa – tháp Bánh Ít – tháp Cánh Tiên, thành cổ Hoàng đế, thành Thị Nại…đều là những địa danh lịch sử ý nghĩa của vùng đất võ trời văn. Ngoài ra, mộ Hàn Mặc Tử hay bảo tàng Quang Trung cũng là những địa danh được đông đảo du khách lui tới.

Đường biển còn nguyên sơ với rất nhiều bãi biển nổi tiếng như: Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Khô, Hải Giang… tạo nên những điểm du lịch biển hấp dẫn tại Nhơn Hội. Nằm tại vị trí chiến lược ngay trung tâm Nhơn Hội, kế vùng lõi trung tâm, Nhơn Hội New City là điểm giao của các tuyến đường lớn thuận tiện cho việc di chuyển như tuyến ĐT 639 ven biển, đường trục chính Nhơn Hội có làn buýt nhanh BRT, đường trục chính Nhơn Lý, Quốc lộ 19B.

Nếu từ Nhơn Hội New City, bạn có thể di chuyển đến các địa điểm trên một cách dễ dàng, thuận tiện chỉ trong vòng 30 phút. Hiện nay, khách du lịch đổ về Quy Nhơn ngày một nhiều, từ hội phượt khao khát kiếm tìm cảnh sắc hoang sơ cho đến những gia đình ưa thích một nơi chốn an nhiên, thanh bình để nghỉ dưỡng.

Chỉ trong năm 2018, Bình Định đón hơn 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó khoảng 93% là khách Việt và 7% còn lại là khách nước ngoài, doanh thu từ du lịch đạt hơn 5.000 tỷ đồng. Dự kiến con số này sẽ còn tăng trưởng ấn tượng trong năm 2019 và các năm tiếp theo. Đây là cơ hội để các loại hình kinh doanh phục vụ du lịch tại khu vực Nhơn Hội New City tăng theo cấp số nhân.

… đến hạ tầng đồng bộ

Cùng với sự tăng trưởng bứt phá số lượng khách du lịch, ngày càng nhiều resort, khách sạn 4-5 sao mọc lên ở Bình Định, dọc bờ biển tại Nhơn Hội. Theo thống kê của Sở Du lịch địa phương, tính đến cuối năm 2018, toàn tỉnh có 217 khách sạn, trong đó có 1 khách sạn 5 sao và 7 khách sạn 4 sao. Nhiều resort đẹp thơ mộng trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi bật, gần Nhơn Hội New City nhất phải kể đến quần thể nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn.

Ngoài ra, với vai trò là hạt nhân, Nhơn Hội đang được tỉnh Bình Định đầu tư, quy hoạch đồng bộ từ hệ thống khách sạn, nhà nghỉ đến công trình công cộng,… Giao thông phục vụ du lịch ở Nhơn Hội cũng được đầu tư hoàn thiện: cây cầu Thị Nại mở ra con đường thuận tiện đến Eo Gió thơ mộng, những cung đường chạy dọc ven biển như Nhơn Hội, Tam Quan đẹp lặng người, một bên là biển xanh và bờ đá ngoạn mục, một bên là cồn cát vàng ngút mắt.

Tỉnh Bình Định đang tập trung triển khai mở đường nối từ sân bay Phù Cát về Khu kinh tế Nhơn Hội, xây dựng khu đô thị Cát Tiến ngay cạnh khu vực này. Đây là dự án rất quan trọng về hạ tầng cơ sở để hỗ trợ các dự án về du lịch tại Nhơn Hội. Quy Nhơn đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 đón được 4,67 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 720 ngàn lượt khách quốc tế và 3,95 triệu lượt khách nội địa; kéo dài thời gian lưu trú bình quân của khách quốc tế đạt 3 – 4 ngày/khách.

Những con số trên cho thấy một bức tranh đầy tươi sáng cho ngành công nghiệp không khói tại Quy Nhơn nói chung và Nhơn Hội New City nói riêng.
 

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]