Nhìn lại một năm thị trường đất nền Đà Nẵng

23/11/2018
Năm 2018, thị trường BĐS Đà Nẵng được đánh giá ổn định và là nơi "xuống tiền" an toàn cho các nhà đầu tư thực. Một số thời điểm trong năm vẫn xảy ra các cơn "sốt" ảo, tuy nhiên, với sự quản lý chặt chẽ của chính quyền, thị trường nhanh chóng cân bằng và tăng trưởng ổn định.
 

Bất động sản ven biển trung tâm Đà Nẵng chạm mốc giá từ 250 - 300 triệu/m2
 
Trong năm 2018, giá đất nền nhiều khu vực ở trung tâm Đà Nẵng chạm mốc đỉnh điểm, đơn cử tại khu vực mặt tiền đường biển Võ Nguyên Giáp, đoạn từ Vương Thừa Vũ đến Võ Văn Kiệt có mức giá từ 250 - 300 triệu đồng. Còn tại các khu “phố Tây” An Thượng, khu đô thị Nam Việt Á, giá đất "leo thang" và không có dấu hiệu giảm. Đất nền tại khu Nam Việt Á có giá đến 36 triệu đồng/m2, còn tại An Thượng, rất ít nhà phố được chuyển nhượng bởi những hứa hẹn quy hoạch phát triển của "phố Tây" trong tương lai.
 
Cơn “sóng” giá đất nền Đà Nẵng cũng khởi lên ở khu đô thị nam Nguyễn Tri Phương với mức giá 4 triệu đồng/m2 năm 2013, nay đã tăng lên hơn 20 triệu đồng/m2. Tiếp đó là dự án nam Hòa Xuân, giá đất từ 6 triệu đồng/m2 năm 2016 nay tăng đến 18-20 triệu đồng/m2. Tương tự, tại đảo Vip Hòa Xuân, mức khởi điểm năm 2016 là 8 triệu đồng/m2 nhưng nay đã ngất ngưởng mức 30 triệu đồng/m2.
 

Triển vọng từ đầu tư đất nền khu vực phía nam thành phố Đà Nẵng
 
Ở khu vực phía nam thành phố ghi nhận sự nở rộ của các dự án lớn như khu đô thị Công nghệ FPT và hơn 100 dự án bất động sản lớn nhỏ tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc. Có thể kể đến mức giá tăng lên trong 02 năm của một số dự án như: GreenCity tăng từ 7 triệu - 14 triệu/m2; Ngọc Dương Riverside tăng từ 6,5 - 13 triệu/m2; Sentosa Riverside tăng từ 6 - 12 triệu/m2; khu đô thị Sea View tăng từ 8 - 15 triệu/m2.... Các dự án được xây dựng đầu tiên như Cocobay, FPT City đều có giá trị tăng lên 300% từ  7 - 25 triệu/m2.
 
Đặc biệt, khi một số dự án được triển khai như Homeland Paradise Villa của Homeland Group, Đất Quảng hay Ngọc Dương 2 của tập đoàn Đất Quảng, từ giữa tháng 10/2018, đất nền xung quanh khu vực cạnh Cocobay sau nhiều tháng "chững lại" đã tăng giá nhanh chóng  dù không xuất hiện các chiêu trò của cò đất. 
 
 

Một môi giới lâu năm tại Đà Nẵng cho biết: "Thời điểm này không sợ không có khách, chỉ sợ không có hàng để bán. Giá đất nền tại đây đang sốt, tăng lên cả 50 - 100 triệu đồng/lô chỉ trong một tuần". Các chuyên gia cũng nhận định, khu vực phía nam thành phố sẽ là tương lai của thị trường BĐS Đà Nẵng khi hàng loạt dự án resort hạng sang liên tục được xây dựng tại đây.
 
Với thực tế thị trường như hiện nay, nhiều người cho rằng, thị trường BĐS Đà Nẵng sang năm 2019 sẽ còn nhiều chuyển biến lạc quan hơn. Mạnh dạn "xuống tiền" ngay thời điểm này có thể là một quyết định đúng đắn, nhất là tại các khu vực đang nóng sốt như nam Đà Nẵng... Bên cạnh đó, sự thắt chặt vấn đề pháp lý của cơ quan nhà nước như hiện nay sẽ phần nào giúp thị trường ổn định và là nơi an toàn cho nguồn vốn của các nhà đầu tư. 

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]