Nhập môn Bất động sản part 1: Thuật ngữ về loại hình Bất động sản

19/11/2020
Bạn là nhân viên kinh doanh mới gia nhập vào lĩnh vực Bất động sản, hay là nhà đầu tư muốn tìm một sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Nhưng những thuật ngữ chuyên ngành về các loại hình bất động sản khá rắc rối để có thể nắm rõ. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp lại những thuật ngữ và giúp bạn có cái nhìn tổng quan và hiểu biết hơn về lĩnh vực BĐS.

Căn hộ chung cư
Là căn hộ hoặc phòng được xây dựng trong khu chung cư hoặc toà chung cư, sử dụng chung các loại hình dịch vụ công cộng, có hệ thống quản lý chung cho toàn khu, có nhiều người dân cùng sinh sống.
can-ho-chung-cu

Condotel
Là tổ hợp lai giữa căn hộ (condo) và khách sạn (hotel), hình thức này thường được đầu tư để thu lợi nhuận nhờ vận hành chứ không sử dụng để ở. Theo đó, khi khách hàng mua loại hình sản phẩm này sẽ kí hợp đồng liên kết với đơn vị CĐT và phân chia lợi nhuận theo thoả thuận.

can ho condotel
 
Biệt thự đơn lập (Villa, Detached Villa)
Biệt thự mang lối kiến trúc riêng, độc lập cho gia chủ. Thường thể hiện sự phóng khoáng trong phong cách và sự giàu có.

can ho don lap

Biệt thự song lập (Duplex/Twin/Semi-detached Villa)
Đây là dạng biệt thự có 3 mặt sân vườn và 1 mặt tường chung. Bao gồm 2 căn biệt thự nằm chung trên một khu đất nhưng có lối đi riêng biệt. Chúng có thể đối xứng hoặc không đối xứng với nhau.
can ho song lap

Bất động sản nghỉ dưỡng (Resort property)
Đây là loại hình bất động sản cao cấp, gồm những loại như Condotel, nhà phố, biệt thự biển,… được dùng làm nơi nghỉ ngơi cho khách du lịch
can ho nghi duong

Bất động sản ven biển
Là loại hình BĐS được hình thành bên cạnh các bãi biển xanh đẹp, mang lại tầm nhìn khoáng đạt và bình yên cho gia chủ. Phù hợp với các hình thức đầu tư dài hạn và tiềm năng sinh lời rất tốt.
bat dong san bien

Biệt thự nghỉ dưỡng (Resort villa)
Là các biệt thự dùng để phục vụ khác du lịch có nhu cầu nghỉ dưỡng ngắn hoặc dài hạn, thường được hình thành trên những BĐS nghỉ dưỡng như Resort…

biet thu nghi duong
 
Đất nền
Là phần đất được xác định trên thực địa và các bản đồ quy hoạch 1/500, 1/2000. Có giá trị pháp lý, thuộc sở hữu của một cá nhân, tổ chức xác định.
dat nen
 
Nhà phố thương mại (Shophouse)
Hình thức căn hộ để ở, trong đó có kết hợp với những cửa hàng thương mại như Spa, nail, shop mua sắm, cửa hàng ăn uống…
can ho bien

Officetel (Office + hotel)
Là căn hộ vừa được sử dụng làm văn phòng, đồng thời cũng có thể để cư trú để ở, có thể hình thành đơn vị ở hoặc không tuỳ vào công năng nào là chủ yếu.
van phong lam viec

Sẽ còn nhiều định nghĩa về các loại hình bất động sản trong part 2, part 3 của bài viết. Vui lòng đón đọc trong các bài viết tiếp theo nhé! Nếu có thắc mắc hoặc góp ý, vui lòng điền vào dưới bình luận, để chúng ta cùng thảo luận thêm nhé!
 

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]