Nguyên nhân chính làm bất động sản Quy Nhơn tăng giá

07/05/2019
Giá đất biển Quy Nhơn (Bình Định) vẫn đang tiếp tục “nóng” trong những tháng đầu năm 2019. Các chuyên gia cho rằng có nhiều nguyên nhân khiến bất động sản tại đây tăng giá như sự phát triển về cơ sở hạ tầng, du lịch, sự đổ bộ của các tập đoàn lớn.

Giá đất Quy Nhơn, Bình Định tăng nhờ du lịch và hạ tầng

Ở giai đoạn 2014-2015, Quy Nhơn chỉ là một điểm đến không mấy tên tuổi trên bản đồ du lịch. Tuy nhiên, chỉ trong vài năm trở lại đây, thành phố này đã "lột xác" để trở thành một trong những thị trường du lịch và bất động sản có mức tăng trưởng ấn tượng hàng đầu tại Việt Nam.
 
diem du lich ky co eo gio quy nhon
Eo Gió một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quy Nhơn

Mục tiêu đến năm 2020, Bình Định sẽ thu hút khoảng 5,5 triệu lượt khách, tương đương với lượng khách của Đà Nẵng hiện nay. Do được định hướng phát triển trở thành một trong những trung tâm du lịch của quốc gia và khu vực Nam Trung Bộ, thành phố Quy Nhơn, Bình Định đang được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng và giao thông. Các công trình lớn được tỉnh đầu tư xây dựng như nâng cấp mở rộng sân bay Phù Cát, cảng biển Quy Nhơn, mở rộng tuyến đường ven biển Nhơn Hội - Tam Quan, cầu Thị Nại…

Quy Nhơn sẽ là Đà Nẵng thứ 2?

Theo thống kê, tuyến đường ven biển Xuân Diệu được cho là nơi ghi nhận giá đất nền cao nhất TP.Quy Nhơn hiện nay. Theo đó, khu vực này từng ghi nhận những vụ giao dịch lên tới 200 triệu đồng/m2, có nơi còn hét giá 250 triệu đồng/m2.

Giá bất động sản tại khu nội bộ đường An Dương Vương, các khu dân cư gần đường Nguyễn Thị Định (thuộc phường Nguyễn Văn Cừ), đường Nguyễn Huệ... hiện đang được mua bán với giá trên 100 triệu đồng/m2.

Theo một số chuyên gia bất động sản, giá bất động sản ở TP.Quy Nhơn cũng như một số tỉnh, thành miền Trung khó hạ xuống bởi luôn có nguồn vốn từ nước ngoài vẫn tiếp tục rót vào, và sự có mặt của nhiều ông lớn bất động sản.
 
phoi canh tong the khu flc quy nhon
FLC Quy Nhơn – dự án quy mô làm khang trang bộ mặt đô thị Quy Nhơn

Đại diện Linkhouse Miền Trung, đơn vị phân phối chuỗi các dự án FLC cho rằng, nhiều nhà đầu tư tìm đến Quy Nhơn không chỉ bởi tiềm năng du lịch.

“Quan trọng là mặt bằng giá bất động sản ở đây đang ở mức hợp lý, dù đã tăng khá mạnh nhưng vẫn chưa cao như nhiều thủ phủ du lịch khác, vẫn còn nhiều dư địa để tăng giá và mang lại lợi nhuận hấp dẫn. Mặt bằng giá mới có thể sẽ được thiết lập sau khi hàng loạt dự án quy mô của các doanh nghiệp bất động sản uy tín đi vào hoàn thiện, như FLC Sea Tower Quy Nhơn, FLC Lux City Quy Nhơn, L'avenir Quy Nhơn Hotel & Tower hay The Coastal Hill, FLC Canava,…”

Linkhouse Miền Trung tự hào là đơn vị phân phối chính thức dự án nghìn tỷ FLC Quy Nhơn.
LinkHouse Miền Trung - Đơn vị phân phối dự án Nhơn Hội New City
Để được tư vấn cụ thể chuỗi dự án FLC Quy Nhơn bao gồm dự án FLC Miami Quy Nhơn, FLC Canava; Dự án Nhơn Hội New City vui lòng liên hệ cho chúng tôi: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
———————-

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN LINKHOUSE MIỀN TRUNG
Trụ sở chính: 320 Đường 2 tháng 9, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0901 13 63 83
Email: info@linkhousemientrung.com.vn

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]