Người nước ngoài được quyền sở hữu căn hộ Condotel Aria Đà Nẵng

09/11/2019
Người nước ngoài đã có quyền sở hữu căn hộ tại Việt Nam. Dưới đây là một số lưu ý về việc người nước ngoài muốn sở hữu. Với dự án Aria Đà Nẵng 30% tổng số căn hộ được phép cho người nước ngoài sở hữu? Xem những thông tin bên dưới:
 
nguoi nuoc ngoai mua condotel
Mua condotel và những điều cần lưu ý

Những lợi ích khi người nước ngoài tham gia mua Condotel

Để kinh doanh thì Condotel phải được xác nhận là nhà ở nhưng không hình thành đơn vị ở, người mua không có hộ khẩu ở đó. Điều này mang lại lợi ích lớn cho địa phương bởi tiền sử dụng đất xác định trên đất ở cao hơn nhiều so với đất dịch vụ, địa phương không bị tăng dân số do người mua không ở, lại thu hút thêm khách du lịch, cơ sở hạ tầng.

Khách hàng Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore, họ rất quan tâm thị trường Việt Nam. Nhóm đối tượng này chiếm tỷ lệ cao trong nhóm khách quốc tế du lịch tại Việt Nam. Đặc biệt, tại Đà Nẵng nhóm khách Hàn Quốc, Nhật Bản tăng mạnh trong thời gian gần đây. Họ rất muốn sở hữu những căn hộ Condotel nhưng hồ sơ pháp lý hoàn thiện rất khó nên khả năng mua còn hạn chế. Điều này là một bất lợi cho sự phát triển du lịch, dịch vụ. Bởi khi họ sở hữu được căn hộ Condotel ở Việt Nam thì chắc chắn họ sẽ đến Việt Nam, mang theo gia đình, bạn bè và chi tiêu tại Việt Nam, qua đó có thể thu hút được nguồn ngoại tệ đáng kể cho nền kinh tế.

Những quy định của Việt Nam về nước ngoài mua Condotel tại Việt Nam

Đối với công dân Việt Nam, Việt kiều, người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam đều có quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Trong quy định của Luật Đất đai 2013, người nước ngoài chỉ được sở hữu nhà tại Việt Nam ở dưới 2 hình thức sau:

  + Người nước ngoài được mua tại các dự án nhà ở thương mại
  + Người nước ngoài được mua tại các căn hộ chung cư

Theo bà Trương Thị Hòa (Đoàn Luật sư Tp HCM), trong Luật Nhà ở năm 2014 quy định người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam phải là một trong các đối tượng sau:
  + Người nước ngoài có Hợp đồng lao động ít nhất 01 năm tại Việt Nam
  + Nhà đầu tư ở Việt Nam
  + Chuyên gia các cơ quan hợp tác, văn phòng quốc tế tại Việt Nam
  + Phải có hộ chiếu còn giá trị có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh
  + Không thuộc diện được quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao

Như vậy, người nước ngoài có toàn quyền quyết định việc bán, cho thuê, nhận tặng cho, nhận thừa kế nhà ở thương mại bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở, trừ khu vực đảm bảo quốc phòng, an ninh theo quy định của Chính phủ. Thời gian sở hữu căn hộ không quá 50 năm kể từ ngày được cấp Giấy Chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, và chỉ được sở hữu không quá 30% tổng số căn hộ của một tòa chung cư hoặc một dự án nhà ở thương mại.
 
biet thu aria da nang
Hồ bơi trong khuôn viên biệt thự tại Aria Đà Nẵng

Aria Danang Hotel & Resort – cơ hội sở hữu căn hộ cho người nước ngoài

Dự án Aria Đà Nẵng đã hoàn thiện về mặt pháp lý với phê duyệt 1/500, biên bản bàn giao quyền sử dụng đất của UBND phường cùng giấy phép xây dựng, dự án nhận được nhiều sự tín nhiệm của các Nhà đầu tư trong nước. Đặc biệt, Aria Danang Hotel & Resort mở ra cơ hội sở hữu và đầu tư sinh lời khi dành tới 30% tổng căn hộ trên toàn dự án cho các nhà đầu tư nước ngoài với những ưu đãi và chiết khấu tương tự đối với các Nhà đầu tư Việt Nam.

Mỗi căn hộ tại đây đều được thiết kế theo phong cách Địa Trung Hải, mang đến hơi thở của biển cả và sự tiện nghi của Châu Âu, cùng với sự ưu đãi của khí hậu và cảnh quan Non Nước, khách lưu trú sẽ thực sự tận hưởng kì nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Liên hệ để sở hữu căn hộ:
Công ty Cổ Phần Bất động sản Linkhouse Miền Trung
Địa chỉ: 320 đường 2/9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.
HOTLINE: 0901 13 63 83
Website: http://linkhousemientrung.com.vn

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]