NÊN MUA ĐẤT NỀN HAY CĂN HỘ?

11/09/2018
Trong bối cảnh các kênh đầu tư tài chính khác ngày càng khó khăn và tiềm ẩn rủi ro thì bất động sản đang là một hình thức đầu tư được để ý tới. Trong lịch sử của thị trường bất động sản, với chu kỳ kéo dài, khả năng bảo toàn vốn bằng nhà, đất luôn đạt được mức lý tưởng nhất.
 
Trong giới hạn của bài viết này, chúng tôi xin đưa ra cho quý khách hàng những phân tích, nhận định về phân khúc căn hộ cao cấp và đất nền nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan và có quyết định sáng suốt nhất khi quyết định đầu tư.
Đất nền: lợi nhuận lớn, rủi ro cao.

Năm 2017 được đánh giá là một năm thành công của phân khúc đất nền khi thị trường liên tục ghi nhận các cơn sốt đất tại cả ba miền đất nước, mà cụ thể là ở những tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai và TP HCM.
 
 

Nguyên nhân của các cơn sốt đất cơ bản là bởi người dân đón đầu việc đầu tư xây dựng và hoàn thiện dần hệ thống cơ sở hạ tầng, ăn theo các dự án quy mô lớn đang được nghiên cứu và chủ trương đầu tư. Theo các chuyên gia, trong năm 2018, đất nền sẽ tiếp tục được ưa chuộng và nhiều khả năng sẽ bùng nổ giao dịch vì sự khan hiếm nguồn cung đã dần xuất hiện. Phân khúc này vẫn được quan tâm nhiều không chỉ bởi tâm lý chuộng đất nền của người Việt mà còn mang lại tỷ suất lợi nhuận hàng đầu, lên tới 15 – 20%, vượt xa các kênh như vàng, USD, chứng khoán hay gửi tiết kiệm ngân hàng. 
 
Tại Đà Nẵng, giá đất tăng chóng mặt từ sau Tết Nguyên đán; có những khu vực tăng từ 150-200% so với đầu năm 2017 và nếu tính từ cuối năm 2017 thì tăng khoảng 80-150%.  Nhu cầu tăng nhanh do nhiều yếu tố, trong đó có thực trạng nhà đầu tư lướt sóng kiếm lời. Các chuyên gia bất động sản có chung nhận định, đất nền tăng giá khác thường không xuất phát từ nhu cầu thực tế sẽ gây nên tình trạng sốt ảo, đầy rủi ro với người mua.  Đối với những khách hàng có nhu cầu an cư thật sự, có thể chuyển sang mua căn hộ, chờ đợi thị trường đất nền bình ổn trở lại.

Nếu sử dụng vốn vay lớn để đầu tư vào các dự án đất nền, khả năng thanh khoản kém sẽ khiến nhà đầu tư bị áp lực trả lãi và gốc đè nặng, thậm chí phải bán tháo bất động sản với giá rẻ.
 
Căn hộ “vừa túi tiền” tiếp tục đà tăng trưởng trong năm 2018
   
Trong những sự kiện tổng kết thị trường bất động sản năm 2017 và dự báo năm 2018, hầu hết các chuyên gia đều đồng tình rằng trong năm 2018, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục hướng đến tăng trưởng mạnh ở phân khúc căn hộ có giá “vừa túi tiền” (khoảng từ 1 – 2 tỷ đồng).
Thực tế, phân khúc căn hộ dưới 2 tỷ đồng dành cho nhóm khách hàng trẻ, có thu nhập trung bình, ổn định tại thành phố dù có tăng nguồn cung nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng giành sự quan tâm tới phân khúc này khi khả năng cho thuê, tính thanh khoản cao. Giá bán và độ hấp thụ dự đoán tăng ở tất cả các phân khúc trong năm 2018, đặc biệt là các sản phẩm chất lượng nhiều tiện ích, vị trí đắc địa, chủ đầu tư uy tín. Không chỉ trong năm 2018 mà trong vòng 5 - 10 năm tới, căn hộ có giá khoảng 2 tỷ đồng vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển.

Dự án căn hộ là loại hình đầu tư bất động sản hình thành trong tương lai nên cũng ẩn chứa những rủi ro nếu chủ đầu tư không uy tín, chậm tiến độ.
 
Tại Đà Nẵng, năm 2018, một số dự án căn hộ được mở bán như SƠN TRÀ OCEAN VIEW ĐÀ NẴNG , Mornachy, F-home đều ghi nhận khả năng hấp thụ cao. Dự án Sơn Trà Ocean View là một trong số ít các dự án được mở bán khi đã hoàn thiện phần thô, vì vậy khách hàng có thể trực tiếp tham quan căn hộ của mình, giảm thiểu được rủi ro khi sản phẩm căn hộ đã hình thành và được bàn giao trong quý IV/2018.
 
 Với tính pháp lỹ rõ ràng, sở hữu vĩnh viễn cùng chính sách bán hàng nhiều ưu đãi từ nhà phân phối là công ty cổ phần bất động sản Linkhouse Miền Trung, việc sở hữu ngay 1 căn hộ tại dự án này là cơ hội trong tầm tay quý khách.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]