NÊN ĐẦU TƯ CONDOTEL HAY CĂN HỘ CAO CẤP?

11/09/2018
Trong bối cảnh thị trường đang thiếu kênh đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ thuộc tầng lớp trung lưu, thì gần đây thị trường bất động sản đã xuất hiện nhiều mô hình bất động sản đầu tư mới hướng đến nhu cầu này. Trong phân khúc đó, phải kể đến sản phẩm căn hộ khách sạn condotel và căn hộ cao cấp.
      

       
Sự tương đồng của condotel và căn hộ cao cấp.  
 
 
 Cùng là căn hộ với đầy đủ các trang thiết bị, nội thất cao cấp với hệ thống bếp ăn, dụng cụ nấu nướng, có phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm,… đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó các căn hộ cao cấp cũng như căn hộ khách sạn condotel đều có hệ thống tiện ích như bể bơi, siêu thị, nhà hàng, phòng tập gym, spa...
Đều được xác lập quyền sở hữu cho từng căn hộ
Đều mang lại những giá trị về tài sản cho nhà đầu tư.

Sự khác nhau giữa condotel và căn hộ cao cấp

Về mục đích sử dụng: Condotel là loại bất động sản nghỉ dưỡng, thường hưởng lợi từ việc cho thuê và trao đổi kỳ nghỉ còn căn hộ cao cấp có thể để nghỉ dưỡng, cho thuê thông thường hay an cư.
Về hình thức sở hữu:
   + Condotel hoạt động theo hình thức Time Share tức là mỗi năm chủ nhà có quyền ở 15-30 ngày, còn lại để chủ đầu tư vận hành cho thuê, đồng thời hàng năm nhận một khoản lãi theo chính sách của Chủ đầu tư. Hiện tại, pháp lý của căn hộ khách sạn vẫn chưa thực sự rõ ràng.
   + Căn hộ cao cấp được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài. So với condotel, chủ sở hữu căn hộ được toàn quyền quyết định phương án cho thuê, không phải chia lợi nhuận với chủ đầu tư cũng như có quyền sửa chữa, sắp xếp nội thất theo mục đích của mình.
Về vị trí: Các căn hộ cao cấp thường tọa lạc tại những vị trí đắc địa ở những trung tâm thành phố lớn, còn Condotel thường đặt trong những khu nghỉ dưỡng, nhất là khu vực ven biển.
Về hình thức quản lý: 
+ Với căn hộ cao cấp cho thuê bình thường phải bảo trì theo định kỳ, chủ sở hữu thường phải tự chịu các khoản phí sửa chữa, bảo dưỡng, hỏng hóc, xuống cấp…  
+ Với condotel thì đơn vị quản lý cho thuê sẽ chịu trách nhiệm bảo trì, sửa chữa, bảo dưỡng khi có bất kỳ hư hỏng nào trong căn hộ nên luôn đáp ứng chuẩn từ 4 sao trở lên.
 
   
     
Những dự án căn hộ cao cấp hiện nay hầu hết đều xuất hiện ở những vị trí “đắc địa” “vượng khí” được các chủ đầu tư nghiên cứu rất kỹ lưỡng trước khi bung hàng. Với quỹ đất “kim cương”, quỹ đất “vàng” khan hiếm như hiện nay thì tương lai không xa, việc sở hữu những căn hộ cao cấp tại vị trí đắc địa như vậy sẽ đem lại nguồn lợi nhuận không nhỏ cho nhà đầu tư.

Từ những phân tích, so sánh mà Linkhouse Miền Trung  đưa ra, có thể thấy đầu tư căn hộ cao cấp chính là bản khế ước đảm bảo tính an toàn và sinh lời ổn định cho thế hệ tương lai của chúng ta.    
Hiện nay, Công ty cổ phần bất động sản Linkhouse Miền Trung đang phân phối dự án căn hộ cao cấp Sơn Trà Ocean View với chiết khấu lên tới 120 triệu cùng nhiều phần quà hấp dẫn.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]