Tây bắc Đà Nẵng: Khẳng định tiềm năng thị trường bất động sản

27/07/2018

Trong một thời gian dài, Đà Nẵng tập trung nguồn lực phát triển mạnh phía đông nam, tạo nên một vùng đô thị sầm uất, dẫn tới sự chênh lệch với phía tây bắc. Tuy vậy, những năm gần đây, Đà Nẵng đã chuyển dịch chiến lược phát triển, đầu tư nhiều hơn cho tây bắc. Theo đó, hàng loạt dự án mang tính động lực được triển khai và kêu gọi đầu tư.

Hơn một năm về trước, khu vực Tây Bắc của thành phố Đà Nẵng trong mắt của nhiều người là một nơi dân cư thưa thớt, môi trường ô nhiễm và thiếu thốn về cơ sở hạ tầng. Thế nhưng, với sự xuất hiện của hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm đã góp phần thúc đẩy quá trình phát triển đồng bộ của khu vực, Tây Bắc hôm nay như được lột xác, khoác lên mình một diện mạo mới đầy tiềm năng.

Nổi bật như khu Công nghệ cao Đà Nẵng quy mô hơn 1.000 ha, hiện đã có 300ha đất sạch với hạ tầng kỹ thuật đầy đủ, đã thu hút được 8 dự án. Khu công nghệ thông tin tập trung giai đoạn 1 là 131ha hiện đã san lấp mặt bằng hơn 80%, sẽ đưa vào khai thác cuối năm 2018. Dự án này sẽ là môi trường sống, làm việc lý tưởng với doanh thu ước đạt 3 tỷ USD/năm và khả năng tuyển dụng 25 ngàn lao động trong 10 năm tới. Hai dự án trọng điểm này sẽ thu hút hàng ngàn nhà khoa học, kỹ sư, các chuyên gia về công nghệ trong và ngoài nước về làm việc.

Ông Trần Văn Sơn- Giám đốc Sở KH&ĐT Đà Nẵng nói, phía tây TP đất đai còn nhiều nên sẽ đầu tư phát triển các khu, cụm công nghiệp, TP sẽ bố trí vốn giải phóng mặt bằng sớm để kêu gọi các nhà đầu tư. Nổi bật trong đó là KCN Hòa Ninh diện tích gần 400ha, ưu tiên thu hút các ngành công nghiệp nhẹ, công nghiệp hỗ trợ thân thiện môi trường.

tay bac vay goi nha dau tu

Quỹ đất phía tây bắc thành phố thuận lợi phát triển về mọi mặt

Có thể kể đến tuyến đường Hoàng Văn Thái nối dài đi khu du lịch Bà Nà Hills được hình thành, phá thế cô lập cho khu vực Tây Bắc. Công trình cầu vượt Ngã ba Huế kết hợp với việc trục I tuyến Tây Bắc ra đời đã rút ngắn khoảng cách khu Tây Bắc với trung tâm TP Đà Nẵng, tạo điều kiện cho giao thương được thuận lợi, thông suốt.

Theo quy hoạch đến giai đoạn 2020-2022, khu vực Liên Chiểu sẽ hoàn thành một số dự án hạ tầng trọng điểm. Hầm Hải Vân hiện đang triển khai tuyến hầm số 2 để có thể tăng khả năng vận tải. Ga hàng hóa Kim Liên mới sẽ được xây dựng với tổng diện tích hơn 80 ha, còn dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng được đầu tư đầu tư tới 5.700 tỷ đồng.

Được hưởng lợi từ hàng loạt dự án trọng điểm trên, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng dường như được “thay da đổi thịt”, vươn mình phát triển nhanh chóng, tạo động lực mạnh mẽ cho thị trường bất động sản sôi động, hấp dẫn. Hiện nay, mật độ xây dựng tại khu vực này đang tăng với tốc độ chóng mặt. Những doanh nghiệp BĐS đón đầu xu hướng này có thể kể đến Lakeside Palace, Homeland Central Park, Golden Hills, Hòa Khánh Residence, Chăm Riverpark…

tay bac phat trien du lich

Khu vực tây bắc Đà Nẵng sở hữu nhiều lợi thế để khai thác tiềm năng phát triển khu đô thị, thương mại, du lịch...

Song song với các dự án đô thị thì các dự án thương mại, du lịch cũng được đầu tư xây dựng phía tây bắc TP. Có thể kể đến dự án Lancaster Nam Ô Resort &Spa 36,5ha với 57 biệt thự cao cấp, khách sạn 5 sao, khu giải trí... tổng vốn hơn 3,3 ngàn tỷ đồng, hiện đang hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng. Hoặc mới đây, Cty cổ phần Mikazuki (Nhật Bản) đã được TP trao quyết định nghiên cứu đầu tư dự án mở rộng KDL Xuân Thiều với diện tích 11,5ha.

Hình thành các resort phục vụ du lịch nghỉ dưỡng tại khu vực tây bắc Đà Nẵng

Theo đó, một khu phức hợp du lịch dịch vụ bao gồm khách sạn 5 sao, khu công viên nước, khu công viên trò chơi, khu ẩm thực... sẽ được triển khai với tổng vốn dự kiến gần 2.500 tỷ đồng.

Tất cả các dự án đang và sẽ triển khai khiến khu vực tây bắc trở nên sôi động, đầy sức hấp dẫn. Viễn cảnh tươi sáng của một vùng kinh tế động lực đang mở ra phía tây bắc Đà Nẵng.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]