Mua đất nền Đà Nẵng ở đâu sinh lợi nhanh, ít rủi ro?

30/08/2018
Mua đất nền Đà Nẵng ở đâu để mức sinh lợi nhanh nhất và giảm rủi ro nhất. Dưới đây là những phân tích ưu nhược điểm của LinkHouse Miền Trung về đất nền ở từng khu vực trong nữa cuối năm 2018 và năm 2019.

     Nên mua đất nền Đà Nẵng để đầu tư ở khu vực nào là tốt nhất? Khu vực Tây Bắc, Liên Chiểu, Khu vực Nam Đà Nẵng, Nam Hòa Xuân.... đây luôn là câu hỏi khó đối với những người muốn đầu tư vào đất đai. Mua đất nền Đà Nẵng ở đâu để mức sinh lợi nhanh nhất và giảm rủi ro nhất. 
 
     Hầu hết các nhà đầu tư đều hiểu được phân khúc bất động sản đất nền là phân khúc luôn khó đo lường và kiểm soát được. Đến các chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp trên thị trường này như CBRE hay Savills đều gần như bỏ qua những biến động khó lường của thị trường này trên các báo cáo của họ. Đất nền Đà Nẵng cũng có nhiều biến động theo thời gian.
 
     Mua đất Đà Nẵng cuối năm 2018, 2019 khu vực nào tốt nhất?
 
Đất nền khu vực Liên Chiểu, Tây Bắc
 
     Khu vực Tây Bắc, Liên Chiểu được xem là khu vực trọng điểm của thành phố Đà Nẵng khi mà chính sách quy hoạch tốt và đồng bộ, các công trình lớn của Đà Nẵng được xúc tiến đầu tư: Cảng Liên Chiểu, Cảng nước sâu lớn nhất Đà Nẵng sẽ được hoàn thành vào năm 2020. Dự án di dời nhà Ga về quận Liên Chiểu, khánh thành cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Thông tuyến nút giao thông Ngã ba Huế,... Tất cả đã làm cho khu vực Liên Chiểu, Tây Bắc khoác lên mình một diện mạo mới hoàn toàn. Mặc dù định hướng quy hoạch hoàn chỉnh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2035, tuy nhiên ngay tại thời điểm hiện tại các nhà đầu tư đã thấy sự thay da đổi thịt của khu vực này, có thể nắm bắt thời cơ kịp thời mua đất tại các khu vực này để dự trữ, đầu tư chờ lên giá. Giá đất khu vực này hiện đang tăng không ngừng, nếu chậm trễ, nhà đầu tư có thể mất ngay giá tốt, hoặc thậm chí là bị hớt tay trên.
 
     Quận Liên Chiểu với mục tiêu là đầu tàu trong phát triển công nghệ thông tin, công nghiệp nhẹ Logictic, phát triển du lịch đã làm cho đất nền khu vực Liên Chiểu, Đà Nẵng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.
 
     Thêm vào đó, hiện tại ở khu vực này tập trung nhiều trường đại học, bệnh viện. Hạ tầng và các tiện ích đô thị ở khu vực này dần hoàn thiện. Đề án khu kinh tế ven biển thành phố Đà Nẵng sắp tới sẽ được các cơ quan liên quan hoàn thiện và bổ sung để quy hoạch một cách tổng thể và phát triển các khu vực trên trở thành khu vực thu hút khách du lịch ghé thăm.
 
     Nhiều Dự án Bất động sản ở đây được đầu tư, quy hoạch và mở bán đất nền phải kể đến như Golden Hill, Homeland Central Park... Với pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng đầy đủ, tiện ích nội khu, ngoại khu phực hợp đa dạng... Nên việc đầu tư ở khu vực này hoàn toàn an tâm về mặt sinh lợi trong tương lai. Đặc biệt với vị trí chiến lực gần trung tâm thành phố, thì đất nền ở đây trong tương lai sẽ rất HOT. Giá đất ở khu vực này tăng nhanh từ năm 2016 đến này, từ 400 triệu/ nền… Và hiện nay là trên 1 tỷ/ 1 nền.
 
     Một đặc điểm nữa mà người mua đất Đà Nẵng lại khá chú tâm đến khu vực Tây Bắc này vì nó khá gần với trung tâm thành phố, khi nằm ngay cầu vượt ngã ba Huế, nối với quốc lọ 1A đi thẳng vào trung tâm thành phố. Với vị trí thuận lợi, nhưng giá đất nền tại đây lại rẻ hơn các khu vực khác của thành phố. Do đó tiềm năng tăng giá còn cao và khoảng tăng giá còn rộng.
 

Dự án Homeland Central park ngay trung tâm Liên Chiểu, mở bán GĐ2
 
Đất nền ven biển Sơn Trà, Ngũ hành Sơn

     Khu vực biển Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn được xem là khu vực đầu tàu của các hoạt động du lịch, nghĩ dưỡng tại Đà Nẵng. Sở hữu đường bờ biển kéo dài, bán đảo Sơn Trà, núi Ngũ Hành Sơn... giao thông thuận lợi đã được thành phố quy hoạch đồng bộ. Đất nền Đà Nẵng khu vực ven biển quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà được nhiều nhà đầu tư nhắm đến mạnh trong những năm trở lại đây. Thị trường nhà đất tại khu vực này đang có sự rộn ràng hơn hẳn nhờ sức cầu vượt quá cung. Nguyên nhân được lý giải là do nhiều nhà đầu tư đang có ý định đầu tư vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, khách sạn hạng sang để phục vụ khách du lịch, mà những dự án này thường cần một diện tích đất khá lớn nên nguy cơ khan hiếm đất càng tăng cao. Bất động sản ven biển Đà Nẵng vốn dĩ đã sốt, nay lại càng sốt hơn.
 
     Quỹ đất được nhiều nhà đầu tư săn lùng nhất có thể nói đến các quỹ đất ven biển đường Võ Nguyên Giáp và Trường Sa. Hay những trục đường đâm thẳng ra biển như Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Thoại, Trần Quốc Hoàn… Những lô đất này tại thời điểm năm 2015-2016 chỉ có mức giá dao động tầm 35 – 40 triệu đồng/m2. Nhưng đến cuối năm 2017, con số này đã lên đến vài chục triệu và thậm chí vượt 100 triệu đồng/m2. Tại các khu vực đắt địa và có nhiều điều kiện thuận lợi như Mỹ An, Khuê Mỹ, Hòa Hải thì mức giá nhà đất đã tăng đến 400% so với thời điểm trước.
 
     Trong Năm 2018 và dự báo năm 2019, quỹ đất ở đây sẽ khan hiếm dần nên giá sẽ còn tăng, nhu cầu muốn sở hữu khu đất ven biển này tăng hằng ngày. Quỹ đất xây nhà ở của khu vực Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn cũng không còn nhiều, giá đất ở đây giao động từ 1,2 tỷ đến 2,5 tỷ/ lô đất ở. Đối với đất xây khách sạn, biệt thự nghĩ dưỡng giá còn cao gấp nhiều lần. 
 
     Với những cá nhân và tổ chức có lượng kinh tế lớn muốn đầu tư vào khu vực này, thì thời điểm này là cơ hội vàng cho đầu tư và kinh doanh dịch vụ lưu trú, du lịch nghĩ dưỡng.
 
ĐẤT NỀN NAM ĐÀ NẴNG sốt giá liên tục chưa có dấu hiệu giảm
 
     Khu vực nam Đà Nẵng nóng lên từ cuối năm 2017 đến 2018, khi mà đề án mở rộng thành phố Đà Nẵng về phía Nam. Thêm vào đó, đây là vị trí giáp với Quảng Nam, nằm trên tuyến giao thông huyết mạch Bắc Nam nên rất có cơ hội phát triển, thu hút lượng lớn sự quan tâm và đầu tư.
 
     Bên cạnh đó, nhờ ví trí thuận lợi, gần với thành phố Hội An – thị trường tiềm năng mới của bất động sản Việt Nam và cũng là nơi đón nhiều lượt khách trong và ngoài nước tham quan mỗi năm nên cơ hội phát triển cho bất động sản ngày càng được tăng lên. Khu vực này hiện đang thu hút lượng lớn khách du lịch với các loại hình vui chơi giải trí, du lịch sinh thái kết hợp với nghỉ dưỡng nối liền từ Đà Nẵng đến Hội An kéo theo các dự án nghỉ dưỡng lớn đổ về đây và giá đất theo đó leo thang.
 
     Nói về sức hút của Nam Đà Nẵng không thể chối từ sự tác động to lớn từ cơ sở hạ tầng và giao thông nơi đây, khi mà tuyến đường vành đai phía Nam được hoàn thành từ đầu năm 2016 đã tạo ra cầu nối giữa Nam Đà Nẵng với các khu vực phát triển khác. Cùng với đó là những công trình được đầu tư nghiêm túc như cầu Nguyễn Tri Phương, cầu Hòa Xuân, Trung Lương nối liền với các dự án đô thị sinh thái bật nhất Đà Nẵng.
 
     Có thể nói, thị trường bất động sản Nam Đà Nẵng rất sôi động với hàng loạt các dự án đang được mở bán ở khu vực này. Giá đất ở khu vực này hiện đang giao động từ 400 triệu/ nền đến 1 tỷ/ 1 nền. Và tỷ lệ sinh lời ở đây được dự báo là tang mạnh.
 
     Tuy nhiên, Một điểm cần lưu ý khi chọn mua đất ở đây chính là sự minh bạch, tính pháp lý của dự án, khi mà Đà Nẵng đang có đợt thanh tra lớn về đất đai…
 
Đất nền Đà Nẵng khu vực Hòa Xuân, khu dân cư hiện hữu
 
     Ưu điểm lớn nhất của đất nền khu vực này là gần trung tâm, khoảng cách đi lại nhanh. Tốc độ phát triển đô thị hóa khu vực này nhanh, hình thành các khu dân cư hiện hữu. Nên hiện đất Nam Hòa Xuân thu hút lượng lớn nhà đầu tư.
 
     Theo ghi nhận từ các chuyên gia bất động sản, khu vực Nam Hòa Xuân những người mua với nhu cầu thực chiếm tỷ trọng lớn bởi sự thuận lợi trong việc kết nối giao thông đi lại. Đi đến thành phố chỉ tầm 10-15 phút cho khoảng cách 5-10km. Cách biển Sơn Thủy tầm 2km và đi vào phố cổ Hội An chỉ khoảng 15km…
 

Bản đồ khu vực Hòa Xuân Đà Nẵng
 
     Số lượng dự án bất động sản khu vực này khá nhiều, đồng thời hoạt động mua đi bán lại diễn ra liên tục ở nơi đây.
 
     Tất cả những điều trên khiến nhà đầu tư thực sự yên tâm khi đầu tư vào đất nền Nam Hòa Xuân. Theo ghi nhận, từ năm 2015 đến nay đất nền Nam Hòa Xuân đã có mức tăng giá từ 2-3 lần. Có một số vị trí tăng giá cao hơn nhưng không đáng kể. Đây được coi là mức tăng trưởng ổn định và an toàn nhất thành phố Đà Nẵng.
 
     Đất Nam Hòa Xuân là 1 khu đô thị hiện hữu, nên giá đất ở đây cũng tăng khá nhanh và bền vững. đầu tư vào đây khá an toàn tuy nhiên mức độ sinh lợi sẽ tùy thuộc vào nhịp độ phát triển.
 
Tạm kết: 
 
     Nếu bạn muốn mua đất sinh lời nhanh và ít rủi ro nhất khi đầu tư vào đất nền Đà Nẵng, cần tham khảo và cân nhắc định hướng phát triển của khu vực đó trong tương lai, đồng thời xem xét thật kỹ pháp lý của từng dự án, chủ đầu tư dự án, quy hoạch chung tổng thể của thành phố... Để ít rủi ro nguồn tiền của mình, thì quý nhà đầu tư phải thật thận trọng trong việc chọn khu vực, chọn dự án… Chúc thành công.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]