Mang 500 triệu đầu tư 02 căn hộ VinCity có phải quá liều lĩnh?

27/11/2018
Hãy cùng nghe giải đáp của chuyên gia về việc đầu tư nhà VinCity với số vốn 40 triệu/tháng.
 
 
Với 500 triệu đồng và thu nhập 40 triệu đồng/tháng, liệu có liều lĩnh khi muốn đầu tư 02 căn hộ VinCity Quận 9?
 
Hỏi: Gia đình tôi hiện đang sống tại TP. HCM gồm hai vợ chồng và 01 con gái 03 tuổi. Tôi đang là chuyên viên IT với mức thu nhập khoảng 20 triệu đồng/ tháng. Còn vợ tôi là giáo viên, mức thu nhập khoảng 13 triệu đồng, cộng với thu nhập từ kinh doanh online thêm khoảng 5-7 triệu đồng/ tháng. Hiện chúng tôi vẫn đang ở nhà thuê tại quận 2 (giá thuê nhà 5 triệu/tháng) với không gian khá chật hẹp.
 
Mua nhà Sài Gòn không dễ, thuê nhà cũng đã là chuyện khó. Trong tay tôi hiện có khoảng 500 triệu đồng do bố mẹ hai bên cho cộng với khoản tiền tích góp của hai vợ chồng. Thực sự rất đau đầu với chuyện nhà cửa và có hộ khẩu thành phố.
 
Gần đây, tôi đọc báo thấy giới thiệu rất nhiều về căn hộ VinCity của tập đoàn VinGroup. Với thông điệp đưa ra chỉ từ 200 triệu đồng có thể sở hữu căn hộ VinCity, đồng thời vay trả góp trong vòng 35 năm. Với số tiền hiện có, vợ chồng tôi bàn nhau mua 02 căn hộ VinCity và đăng ký trả góp dài hạn 35 năm. Trong đó, một căn hộ sẽ dùng để ở, và một căn hộ để đầu tư cho thuê hoặc bán lại nếu được giá. Cơ hội mua nhà như vậy không có nhiều nên chúng tôi muốn tận dụng. Với mức thu nhập như hiện nay, xin hỏi chuyên gia, đây có phải là quyết định liều lĩnh và tôi nên dùng tiền của mình đầu tư như thế nào?
 
Nguyễn Hùng (Q2, TP.HCM)
 
Sau đây là tư vấn của chuyên gia: Ông Đặng Công Hoàn - Giám đốc phát triển sản phẩm bán lẻ Techcombank:
 
Vợ chồng bạn là người có thu nhập khá cao, vợ bạn lại có khả năng kinh doanh nên có thể cân nhắc đầu tư bất động sản. Như bạn đề cập, dự án VinCity của tập đoàn VinGroup đang được bạn xem xét đầu tư. Bạn cũng đã biết về chính sách hỗ trợ vay vốn 70% giá trị căn hộ và thời hạn vay 35 năm của Techcombank, vợ chồng bạn chỉ cần trả trước 30% thì có thể mua được căn hộ VinCity. Lịch thanh toán như sau, bạn đóng giãn cách thành ba giai đoạn: đóng 10% và ký hợp đồng mua bán, đóng tiếp 10% trong 90 ngày tiếp theo và hoàn thành 10% cuối sau 180 ngày.
 
Là nhà đầu tư cá nhân với vốn tự có 500 triệu, bạn có thể đầu tư mua căn hộ VinCity và sử dụng phương án vay trả gốc và lãi sau tối đa 24 tháng. Với phương án này, trong hai năm đầu bạn sẽ không phải trả đồng nào, đến năm thứ ba thì mới bắt đầu trả lãi lẫn gốc. Trong khi đó bạn có thể tranh thủ thu xếp kế hoạch tài chính ổn định trở lại với số dư tích lũy mỗi tháng khá lớn của hai vợ chồng.
 
Bạn cũng là người có tư duy kinh doanh nên hoàn toàn có thể nghiên cứu kỹ các tiêu chí quan trọng trước khi quyết định xuống tiền mua căn hộ VinCity, gồm uy tín của chủ đầu tư, vị trí của dự án, tiềm năng tăng giá trong tương lai, ý tưởng phát triển dự án, lựa chọn sản phẩm có mức giá phù hợp với khả năng tài chính gia đình...
 
Với thu nhập khoảng 40 triệu một tháng thì bạn hoàn toàn thoải mái chi trả tiền lãi và gốc cho hai căn hộ VinCity bạn định mua. Bạn có thể cắt giảm bớt một số chi tiêu không thật sự cần thiết để bù lại số tiền tích lũy hao hụt do đóng tiền vay ngân hàng. 
 
Với mục đích đầu tư cho thuê, tôi nghĩ với tiến độ làm việc của VinGroup, chắc chắn bạn sẽ thu lợi sớm. Lúc đó, gánh nặng trả tiền thuê nhà của bạn cũng giảm bớt, ngoài ra bạn còn có thêm thu nhập từ cho thuê căn hộ.
 
Bạn có thể liên hệ hotline 0901136383 để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn đưa ra được quyết định đầu tư nhanh nhạy và hiệu quả.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]