Kênh đầu tư thông minh từ căn hộ cao cấp sở hữu lâu dài

24/09/2018
Sinh lời nhanh từ việc cho thuê, ngân sách đầu tư "mềm" hơn nhà phố và biệt thự, không mất nhiều thời gian quản lý... là các yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư chọn căn hộ cao cấp sở hữu lâu dài.
 
 
Sở hữu căn hộ cao cấp để tạo ra nguồn tài chính linh động
 
Cho thuê căn hộ - kênh đầu tư sinh lời nhanh
 
     Đầu tư tiền vào căn hộ chung cư đã hoàn thiện có thể mang lại cho bạn nguồn thu ngay lập tức bởi đây là loại hình bất động sản tiêu dùng sẵn sàng vận hành bất cứ lúc nào. Các dự án căn hộ với những dịch vụ, tiện ích nội khu đầy đủ luôn dễ cho thuê với mức giá tốt và được nhiều nhóm đối tượng khách hàng quan tâm, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu... Những dự án căn hộ tại thành phố biển Đà Nẵng đã và đang bàn giao cho khách hàng, được nhiều khách hàng quan tâm và chọn mua có thể kể đến như: Sơn Trà Ocean View, The Monarchy, Bạch Đằng Complex...
 

Căn hộ mẫu dự án SƠN TRÀ OCEAN VIEW ĐÀ NẴNG
 
Ngân sách đầu tư ít
 
     Ngân sách đầu tư vào căn hộ chung cư đã hoàn thiện khá hợp lý so với nhu cầu vừa tiết kiệm vừa đầu tư nguồn vốn từ một tỷ đồng trở lên. Có thể thấy cùng một khu vực và vị trí, mua căn hộ chung cư đã hoàn thiện bạn chỉ phải bỏ ra số tiền khoảng 20-50% so với việc mua một bất động sản khác là nhà phố hay biệt thự.
 
 Sơn Trà Ocean View được thiết kế theo phong cách sang trọng, hiện đại, tạo không gian nghỉ dưỡng hài hòa 
 
Tiết kiệm thời gian quản lý tài sản
 
     Đối với căn hộ chung cư đã hoàn thiện, các nhà đầu tư không phải mất quá nhiều thời gian để chăm sóc, quản lý bất động sản vì vấn đề này đã có chủ đầu tư hoặc đơn vị quản lý làm việc. Điều này lý giải vì sao nhiều doanh nhân thành đạt nhưng hạn hẹp về quỹ thời gian lại thích chọn sống ở chung cư thay vì ở nhà phố.
 
Đem lại nguồn thu nhập ổn định
 
     Nhà đầu tư có nguồn thu ổn định hàng tháng từ tiền cho thuê, thông thường từ 0,5%-0,7% trên tổng giá trị căn hộ. Khoản lợi tức này hiện tương đương, thậm chí nhỉnh hơn gửi tiết kiệm tại Ngân hàng.
 
Căn hộ mẫu dự án Sơn Trà Ocean View Đà Nẵng đẳng cấp 5 sao với mức giá 3 sao
 
     Ví dụ: Nếu một tỷ đồng bạn đem gửi ngân hàng kỳ hạn một năm với lãi suất 7%/năm, tương đương tổng tiền lãi là 70 triệu đồng. Nếu mua căn hộ một tỷ, bạn cho thuê mỗi tháng trung bình được 6 triệu đồng, vị chi một năm thu về 72 triệu đồng. Như vậy phần lợi tức tiền cho thuê nhỉnh hơn gửi tiết kiệm 12 tháng.
 
     Ngoài ra, nếu bạn giữ tiền dưới dạng tiết kiệm chắc chắn khó tránh khỏi việc mất giá đồng tiền và lạm phát. Nếu chuyển thành tài sản là căn hộ thì giá trị có thể gia tăng theo thời gian, ít nhất là đủ bù cho lạm phát hoặc cao hơn. Về yếu tố này, căn hộ đã hoàn thiện có thể giúp nhà đầu tư giữ và gia tăng được giá trị tài sản.
 
Tính thanh khoản cao
 

Tỷ suất lợi nhuận khi cho thuê căn hộ Sơn Trà Ocean View có thể đạt khoảng 12%/năm
 
     Thanh khoản của căn hộ chung cư cao cấp luôn tốt hơn các dòng sản phẩm như: căn hộ đang xây, đất nền, nhà phố, biệt thự. Lý do giải thích điều này đó là tính tiêu dùng cao, giá cả hợp lý và có khả năng sinh lời từ việc cho thuê dịch vụ nghỉ dưỡng. Vì những ưu điểm này mà căn hộ hoàn thiện thường được xếp vào nhóm tài sản dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê.
 
Ít rủi ro hơn các loại hình bất động sản khác
 
     Đầu tư vào căn hộ chung cư đã hoàn thiện gần như ít rủi ro, vì đây là tài sản hiện hữu, dòng tiền dịch chuyển liên tục thông qua tài sản này. Trong điều kiện bình thường giá trị bất động sản sẽ tăng ở mức ổn định khoảng 5-10%/năm.
 
     Nếu thị trường địa ốc khó khăn thì căn hộ đã hoàn thiện vẫn giữ giá tốt hơn so với các dự án dở dang. Và khi thị trường hồi phục và bước vào giai đoạn phát triển tốt, mức gia tăng giá trị của tài sản hoàn thiện có thể cao hơn.
 
Sử dụng tiện ích sẵn có, an ninh được đảm bảo
 
     Căn hộ đã hoàn thiện có ưu điểm vượt trội về an ninh, tính riêng tư cũng như dịch vụ hoàn hảo hơn loại hình bất động sản khác như: nhà phố, biệt thự. Tuy nhiên, để suất đầu tư được hiệu quả cao, nhà đầu tư cần chọn vị trí căn nhà có kết nối giao thông thuận tiện, tọa lạc trong khu vực có mật độ dân cư cao.
 
     Ngoài ra, yếu tố không kém phần quan trọng là nhà đầu tư nên chọn mua căn hộ đã hoàn thiện từ chủ đầu tư uy tín, có trải nghiệm thực tế trong việc xây dựng các khu căn hộ, khu đô thị. Những chủ đầu tư danh giá, thương hiệu tốt luôn sẵn sàng có cam kết mạnh mẽ với khách hàng về chất lượng công trình, chế độ hậu mãi. Các doanh nghiệp này cũng có hành xử bình đẳng, cân đối giữa quyền lợi và trách nhiệm với khách hàng. 

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]