Hướng dẫn thủ tục mua bán bất động sản tại Đà Nẵng

11/09/2018
LinkHouse Miền Trung - Sàn Bất động sản Uy tín tại Miền Trung sẽ Hướng dẫn thủ tục mua bán bất động sản tại Đà Nẵng,  giới thiệu các quy định và quy trình chuyển nhượng mua bán đất. 
 
Rất nhiều nhà đầu tư chưa nắm rõ các thủ tục đặt cọc và làm các thủ tục mua bán bất động sản. Nắm được nhu cầu muốn được hiểu rõ về các thủ tục, LinkHouse Miền Trung - SÀN BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN TẠI MIỀN TRUNG sẽ Hướng dẫn thủ tục mua bán bất động sản tại Đà Nẵng,  giới thiệu các quy định và quy trình chuyển nhượng mua bán đất.  Liên hệ cho chúng tôi, Linkhouse Miền Trung. Địa chỉ: 320 Đường 2/9 - Q. Hải Châu - TP Đà Nẵng và hotline: 0901 13 63 83. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn đến khi bạn cảm thấy hài lòng và cảm thấy thỏa mãn nhất.
 
 
Thủ tục mua bán bất động sản tổng cộng các bước mà bạn phải chuẩn bị để có một cuộc giao dịch mua bán Bất động sản thành công, gồm có:
 
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục mua bán bất động sản
 
Đối với bên bán tài sản:
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Chứng minh nhân dân
  • Sổ Hộ khẩu.
  • Giấy đăng ký kết hôn
Đối với bên mua
  • Chứng minh nhân dân
  • Sổ Hộ khẩu.
  • Giấy đăng ký kết hôn
 
Bước 2: Tiến hành đặt cọc bất động sản
 

Nếu đã các bên đã thỏa thuận với nhau về giá thì có thể thực hiện đặt cọc. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong quy trình mua bán nhà đất.
 
Vì nhờ giấy đặt cọc các bên có thể thoải mái trong thời gian từ bắt đầu đặt cọc cho đến lúc ký hợp đồng chuyển nhượng. Một bên có đủ thời gian để chuẩn bị tiền, và không sợ bên bán sẽ bán cho người khác vì đã có phần đền bù trong hợp đồng đặt cọc nếu người bán không tuân theo thỏa thuận. Về phần người bán học cũng an tâm hơn, vì phần chờ đợi của họ sẽ không lãng phí nếu người mua không chịu mua, vì họ sẽ được hưởng phần cọc nếu người mua không thực hiện giao dịch.
 
Bước 3. Tiến thanh toán và thực hiện hợp đồng mua bán, chuyển nhượng tại phòng công chứng.
 

Việc chuyển nhượng phải tiến hành tại phòng công chứng và được công chứng viên giám xác và xác nhận. Có con dấu và chữ ký của phòng công chứng thì hợp đồng mới có thể chuyển lên cơ quan chính quyền. Để thực hiện sang tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 
Các bên phải tiến hành chuẩn bị giấy tờ như ở Bước 1. Phải đem theo bản gốc và chuẩn bị các bản photo. Hai bên tiến hành giao dịch chuyển tiền và ký kết hợp đồng với sự giám xác của công chứng viên.
 
Một trong hai bên phải xác nhận bên nào sẽ chịu lệ phí trước bạ, phí công chứng.
Sau khi nhận đước hợp đồng mua bán chuyển nhượng thì bên mua có thể thực hiện thủ tục chuyển nhượng.
 
Bên bán có thể nhận đầy đủ số tiền của mình theo hợp đồng đặt cọc, và có thể nhờ Ngân hàng đến nhận và kiểm đếm tiền, để an toàn và đảm bảo tiền không phải là tiền giả.
 
Bước 4. Tiến hành thủ tục chuyển nhượng
 
Sau khi nhận được hợp đồng mua bán chuyển nhượng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bên bán nộp hồ sơ, đóng phí, thuế thu nhập cá nhân, phí trước bạ. Và chờ Văn phòng đăng ký đất đai thẩm định, xác nhận và tiến hành cấp giấy chứng nhận chuyển quyền sử dụng đất.
 
Đây là những bước để thực hiện giao dịch mua bán và chuyển nhượng Bất động sản. Tùy theo mỗi trường hợp sẽ có những thay đổi. Hãy nắm bắt đầy đủ những quy trình, quy định của pháp luật về Bất động sản và là một nhà đầu tư thông minh.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]