Hội An nằm trong Top 3 thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2020

28/05/2020
Chuyên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ - Travel & Leisure vừa công bố danh sách 10 thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2020 do bạn đọc bình chọn, trong đó phố cổ Hội An được đứng ở vị trí thứ 3. 

Đây là kết quả cuộc khảo sát hằng năm của tạp chí về trải nghiệm du lịch của bạn đọc về những thành phố mà họ từng đến về: khung cảnh, tầm nhìn, văn hóa, ẩm thực, sự thân thiện, mua sắm và các giá trị chung. Theo xếp hạng, phố cổ Hội An đứng ở vị trí thứ ba, sau hai thành phố của Mê-hi-cô. Travel & Leisure đánh giá: "Hội An được mệnh danh là "viên ngọc nhỏ". Với một người thích mua sắm, bạn có thể dễ dàng đặt hàng và thỏa thích nhu cầu mua sắm. Với những người thích ẩm thực, Việt Nam có nhiều đầu bếp giỏi có thể đáp ứng các sở thích về ăn uống. Một điều tuyệt vời là phần bên trong của thành phố hạn chế xe đi lại, vì vậy người ta có thể đi bộ trên các con phố đến các cửa hàng và chợ. Thành phố có bầu không khí đẹp, nằm ngay trên một con sông”.

Trước đó, năm 2019, Hội An từng được bình chọn ở vị trí đầu danh sách những thành phố tuyệt vời nhất thế giới. Bên cạnh đó, phố cổ Hội An còn giữ vị trí số 1 trong danh sách tốp 10 thành phố đáng đến ở châu Á năm 2019.Phố cổ Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách TP. Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Nhờ những yếu tố địa lý và khí hậu thuận lợi, Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, nơi gặp gỡ của những thuyền buôn Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây trong suốt thế kỷ XVII và XVIII. Bắt đầu từ thập niên 1980, những giá trị kiến trúc và văn hóa của phố cổ Hội An dần được giới học giả và cả du khách chú ý, khiến nơi đây trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam.Hiện nay, sau khi hết thời gian giãn cách xã hội, UBND TP. Hội An đang miễn phí vé tham quan để kích cầu du lịch nội địa, thu hút du khách đến khám phá phố cổ. Từ ngày 1/6 tới, UBND TP. Hội An sẽ tổ chức hoạt động phố đêm, phố đi bộ, các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật tại khu phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế. Cũng từ ngày 1/6, UBND TP. Hội An sẽ bán vé tham quan trở lại.

Bài viết cùng danh mục

Nhu cầu về các biệt thự nghỉ dưỡng tại Hội An rất lớn, tiềm năng khai thác du lịch rất cao. Đây [...]
Hội An, thành phố du lịch với nhiều tiềm năng đang được nhiều nhà đầu tư bất động sản chú ý. Không [...]
Căn hộ cao cấp đang là phân khúc được nhà đầu tư quan tâm nhiều trên thị trường BĐS mùa [...]
Căn hộ chung cư không còn xa lạ với mọi người vì những tiện ích đi kèm. Chung cư đang [...]