Gợi ý đầu tư cho người trẻ trong năm 2019

25/12/2018
Sức nóng từ khả năng sinh lợi mà BĐS đem lại quá hấp dẫn nên ngày càng có nhiều nhà đầu tư tìm đến với thị trường này, trong đó có không ít những nhà đầu tư trẻ tuổi. Dự kiến trong năm 2019, nhu cầu đầu tư vào BĐS của người trẻ sẽ còn gia tăng.
 

Người trẻ với vốn tài chính hạn chế, muốn làm giàu với linh vực bất động sản trong năm 2019, lời khuyên của các chuyên gia là hãy đầu tư căn hộ, đất nền có diện tích nhỏ. Có rất nhiều gợi ý cho người trẻ muốn đầu tư trong năm 2019.
dau tu can ho nam 2019
 
 
1. Xu hướng sở hữu căn hộ Studio
 
Studio là tên gọi để chỉ những căn hộ không vách ngăn, có diện tích 25-45 m2. Căn hộ studio còn có tên khác là “bachelor” hoặc “efficiency”. Căn hộ này bắt nguồn tại Anh, được thiết kế cho học sinh, sinh viên và người độc thân mua hoặc cho thuê tại trung tâm thành phố.
 
Nhờ ưu điểm kinh tế và sự tiện lợi về công năng, căn hộ studio bắt đầu phổ biến tại Mỹ, Australia, Singapore và một số nước châu Á. Theo thời gian, loại hình căn hộ này dần trở thành một sản phẩm tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt là bất động sản cho thuê.
 
Thông thường, diện tích của căn hộ studio từ 30 m2 đến 45m2, phù hợp với người sống độc thân, các cặp đôi mới cưới. Ưu điểm của căn hộ studio đó là thiết kế tối giản với không gian sống tinh tế, thiết kế sáng tạo. Căn hộ này trên thị trường hiện nay có mức giá từ 800 triệu đồng, là một lựa chọn cho người trẻ nếu muốn tìm nhà ở, đầu tư cho thuê...
 
2. Căn hộ 01- 02 phòng ngủ
 
Hiện nay, có rất nhiều gợi ý cho người trẻ nếu muốn đầu tư vào phân khúc căn hộ tầm trung với mức giá từ 1-1,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư cũng tạo điều kiện hỗ trợ vay vốn lãi suất thấp, giúp người trẻ giảm bớt áp lực về tài chính. Có thể kể đến trên thị trường hiện là căn hộ VinCity, đây là căn hộ được giới thiệu rất nhiều trên các kênh thông tin đại chúng mà người trẻ có thể tham khảo để đầu tư. Lợi thế của người mua nhà VinCity đó là có thể vay vốn đến 70% giá trị căn hộ và có thể trả góp đến 35 năm. 
 
Căn hộ 01-02 phòng ngủ đáp ứng nhu cầu ở của một gia đình 02 thế hệ. Ngoài ra, với lựa chọn này, các bạn cũng có thể kiếm tiền với việc cho thuê. Nhu cầu thuê nhà của người nước ngoài ngày càng tăng nên việc tìm nguồn thuê nhà cũng không phải quá khó khăn.
 
3. Đất nền vùng ven
 
Thị trường BĐS hiện nay đang dịch chuyển dần về khu vực ven các đô thị lớn. Lời khuyên của các chuyên gia là người trẻ hãy tranh thủ những thời cơ tốt để đầu tư, việc tăng giá của đất nền đôi khi sẽ diễn ra trong một thời gian rất ngắn.
Với diện tích nhỏ, đất nền vùng ven các thành phố sẽ rơi vào tầm 900 triệu - 1,5 tỷ. Trong khi đó, đa số đất nền dự án đều hỗ trợ thanh toán theo tiến độ nên sẽ giảm áp lực tài chính cho những người trẻ muốn đầu tư. Thị trường hiện nay cũng cho thấy tính ổn định và an toàn cho nguồn tiền của người đầu tư. Việc "lướt sóng" khá mạo hiểm nên các bạn trẻ muốn kiếm tiền nhanh bằng hình thức này thì nên thuê một chuyên viên môi giới uy tín để tiện cho việc tìm hiểu giá và vị trí đất nền.
 
Cùng với đó, cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản để phòng tránh những rủi ro khi tiến hành giao dịch như: 
 
1 - Nên mua đất tại những vị trí có kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện vì khi hạ tầng dần hoàn thiện thì cơ hội tăng giá của những mảnh đất này cũng sẽ lớn dần. 
 
2 - Nên mua đất tại những nơi đã hình thành cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Nhà đầu tư tuyệt đối không nên vì ham rẻ mà chọn những nơi đồng không mông quạnh. 
 
3 - Hãy tỉnh táo trước những cái bẫy giá rẻ khi chọn mua đất. 
 
4 - Chỉ chọn mua đất đã hoàn chỉnh pháp lý. 
 
5 - Tiến hành định giá nền đất mình định mua. 
 
6 - Không nên mạo hiểm đầu tư quá số tiền mình đang có. Tốt nhất nhà đầu tư chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi thay vì sử dụng đòn bẩy tài chính.
 
Với những chia sẻ trên, LinkHouse Miền Trung hi vọng có thể giúp ích các bạn đối với việc lựa chọn đầu tư trong năm 2019.
 

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]