Du lịch nghỉ dưỡng phát triển mạnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam

27/02/2019
Những năm gần đây, căn hộ nghỉ dưỡng và biệt thự ven biển tại Đà Nẵng, Quảng Nam đang ngày một phát triển trở thành xu hướng đầu tư mới hấp dẫn dòng tiền của các nhà đầu tư. Đây chính là dòng sản phẩm đầu tư sinh lời vượt trội với những lợi ích hấp dẫn.

"Bùng nổ" tại các địa phương tiềm năng

Nếu như năm 2018, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng chỉ ghi nhận sức nóng cục bộ tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, thì trong quý I năm nay, thị trường chứng kiến sự chuyển động khá rầm rộ tại Phan Thiết, Quy Nhơn, Phú Yên, Quảng Nam, Bình Thuận, Ninh Thuận…. Đặc biệt, xu hướng đầu tư vào các địa phương tại miền Trung, như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phan Thiết đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi hạ tầng giao thông đang được cải thiện mạnh mẽ.

Thành phố đáng sống - Đà Nẵng

Cụ thể hơn, tại Phan Thiết, Quy Nhơn, Phú Yên, Quảng Nam kể từ cuối 2018, đầu 2019, các thị trường này cũng đang nóng lên từng ngày với hàng loạt dự án hạ tầng giao thông, cơ sở lưu trú được triển khai.
Chẳng hạn như tại Phan Thiết với hàng loạt dự án có quy mô hàng trăm hecta và tổng mức đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng, như Pegasus, Sentosa Villa, quần thể Resort SeaLinks Phan Thiết Mũi Né, dự án khu đô thị du lịch biển Phan Thiết...

Xem thêm dự án: Dự án Aria Đà Nẵng
Tiếp theo Đà Nẵng, Quảng Nam đang được xem là điểm nóng tiếp theo của thị trường BĐS nghỉ dưỡng miền Trung với hàng loạt dự án nghìn tỷ của các "ông lớn" cam kết đầu tư vào đây kể từ đầu năm. Trong đó có thể kể đến dự án của Công ty CP Bamboo Capital (BCG) đã khởi công xây dựng khu phức hợp nghỉ dưỡng Malibu Hội An.

Dự án Malibu Hội An ​​​​​​là kiệt tác nghệ thuật nghỉ dưỡng kiểu Mỹ trên đất Việt

Tại khu vực này, dự án Malibu Hội An với diện tích 11ha, gồm 668 căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) và 96 căn biệt thự, dự án tọa lạc tại vị trí đắc địa nhất khu vực: nằm trên “Đại lộ 5 sao” – cung đường Di sản miền Trung, cách trung tâm và sân bay Đà Nẵng 20 phút, cách phố cổ Hội An 16 phút, sở hữu bờ biển Hà My – một trong những bãi biển đẹp nhất châu Á. Tất cả đều tạo nên một thị trường hết sức sôi động trong phân khúc BĐS du lịch, nghỉ dưỡng.

“Nhu cầu của BĐS du lịch, nghỉ dưỡng còn rất lớn”

Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi cho rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Trong thời gian vừa qua, lại có tình hình an ninh, chính trị rất an toàn. Vì vậy, thu hút được rất nhiều du khách quốc tế đến với Việt Nam. Mặt khác, đời sống của nhân dân trong nước đã được cải thiện và ngày càng nhiều người đi du lịch. Chính vì vậy, nhu cầu về phòng nghỉ khách sạn, các căn hộ nghỉ dưỡng ngày càng nhiều hơn. Đây chính là cơ hội để các nhà phát triển BĐS đầu tư nhiều hơn nữa vào phân khúc này để đáp ứng nhu cầu của người dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế đến thăm Việt Nam.

Loại hình Condotel đang được khách hàng trong giới địa ốc tìm đến khá nhiều trong những năm gần đây
 
Trong giai đoạn vừa qua, năm 2018 có thể nói là năm của BĐS du lịch, nghỉ dưỡng. Rất nhiều dự án đang phát triển, quy mô ngày càng lớn hơn, BĐS nghỉ dưỡng phát triển theo hướng Timeshare hoặc bán sở hữu, đầu tư – chuyển giao và kinh doanh. Vì vậy, đối với các nhà môi giới, khi khách hàng tìm đến thì chủ yếu môi giới bán các loại hình căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự, resort. Sau đó, chủ đầu tư nhận lại để kinh doanh.
 
Bên cạnh đó, GDP của Đà Nẵng đang tăng trưởng mạnh ở mức 7,1%/năm, cao hơn mức trung bình của cả nước là 5,5%. Thành phố biển xinh đẹp này cũng sở hữu cơ sở hạ tầng giao thông tốt. Đặc biệt, cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng có thể đón hàng chục chuyến bay quốc tế từ Bangkok, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc…


Trong khi đó, các khu biệt thự nghỉ dưỡng ven biển đang được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm
 
Việc liên tục dẫn đầu về chỉ số PCI cũng đã kéo theo các dòng vốn đầu tư từ nhiều lĩnh vực khác nhau đổ vào Đà Nẵng. Nhu cầu về BĐS du lịch, nghỉ dưỡng còn rất nhiều và tiềm năng trong phân khúc này còn rất lớn. Đây cũng là một kênh đầu tư hiệu quả, vì vậy ngày càng nhiều người quan tâm đầu tư vào lĩnh vực này.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]