Dự đoán xu hướng phát triển của bất động sản Quy Nhơn nửa cuối 2019

18/07/2019
Tình hình bất động sản Quy Nhơn nữa đầu 2019

Nửa đầu 2019, thị trường BĐS đất biển Quy Nhơn nổi lên như một cơn lốc dành các nhà đầu tư thông minh, được ghi dấu ấn bằng hàng loạt dự án lớn, quy mô hiện đại trị giá hàng ngàn tỷ đồng như: Khu đô thị An Nhơn Green Park, Khu phức hợp Sun Group Quy Nhơn, dự án Khu đô thị mới Nhơn Hội New City, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn, dự án khách sạn The Coastal Hill gần 1500 phòng...
Cùng với việc ngày càng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, Quy Nhơn đã chủ động rà soát , điều chỉnh lại quy hoạch, xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển từng địa bàn và tập trung cải thiện môi trường đầu tư. Sự khan hiếm nguồn cung tại các trung tâm kinh tế lớn hai miền nam bắc là Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh cùng với sự tham gia của các ông lớn ngân hàng, bảo hiểm đã góp phần làm cho BĐS Quy Nhơn ngày càng sôi động. Nhơn Hội New City là 1 minh chứng cho sự sôi động của BĐS Quy Nhơn, 100% sản phẩm khi vừa mới ra mắt đều đã được bán sạch trong thời gian ngắn chứng tỏ nhu cầu và sức mua của KH cực kỳ lớn.
 
thanh pho quy nhon mo cua don dau tu
Thị trường Quy Nhơn sôi động mở cửa đón đầu tư
 
Bằng việc bắt tay của các ông lớn trong ngành địa ốc: Vingroup, FLC, TMS, Sun Group, Quy Nhơn đang ngày càng chứng minh là điểm sáng mới đầy sức hấp dẫn, được các chuyên gia nhận định là mảnh đất hoàn hảo đáng đầu tư nhất trong giai đoạn hiện nay.

Sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh du lịch đẹp, độc lạ, Quy Nhơn – Bình Định tiếp tục là điểm đến hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước với mức tăng trưởng hàng năm giao động từ 13-15%/ năm. Trong dịp tết cổ truyền 2019 vừa qua, Quy Nhơn đã thu hút 212.900 lượt khách đổ về tham quan du lịch. Dự báo đến năm 2020, Quy Nhơn sẽ đón 5,5 triệu lượt khách , trong đó có 800.000 lượt khách quốc tế. Tốc độ tăng trưởng 14,5% một năm , tổng doanh thu du lịch đạt khoảng 10.000 tỷ đồng. Với tiềm năng to lớn lớn về du lịch chính là một trong những nguyên nhân chính thúc đẩy bất động sản Quy Nhơn phát triển mạnh mẽ. Trong khi lượng khách du lịch không ngừng tăng lên nhưng hệ thống cơ sở lưu trú tại Quy Nhơn thời điểm hiện tại lại không thể đáp ứng đủ, đặc biệt là nguồn cung khách sạn năm sao. Bên cạnh đó, giá đất tại Quy Nhơn được đánh giá sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai trong khi quỹ đất ven biển được phép xây dựng dự án cao tầng hiện không nhiều. Sự xuât hiện của ác dự án khu đô thị mới như Khu đô thị Nhơn Hội New City, Khu phức hợp Sun Group Quy Nhơn, dự án TMS Hotel Quy Nhơn được đầu tư đồng bộ tiện ích, dịch vụ, hệ thống căn hộ đạt tiêu chuẩn đã đáp ứng phần nào nhu cầu của thị trường hiện nay.

Bất động sản Quy Nhơn nữa cuối năm 2019

Không chỉ là điểm đến du lịch nổi tiếng, Thành phố Quy Nhơn còn mang sứ mệnh trở thành một trung tâm kinh tế biển của vùng và quốc gia. Là nơi sở hữu hàng loạt bãi biển tuyệt đẹp, danh lam thiên nhiên trời ban như: biển, vịnh, đầm, cù lao ... Được phát triển đầy đủ 04 loại hình giao thông trọng điểm gồm đường bộ, đường sắt, hàng không và đường thủy. Đặc biệt với sự kiện sân bay Phù Cát được xây dựng mới và đi vào hoạt động với hơn 40 chuyến bay trên ngày đã khiến Quy Nhơn trở thành vùng đất vô cùng giàu tiềm năng. Theo dự kiến, tới 2030, Quy Nhơn quyết tâm trở thành đô thị trực thuộc TW và tầm nhìn đến năm 2050 sẽ trở thành đô thị biển với quảnh quan mang bản sắc riêng độc đáo va hấp dẫn nhất khu vực. Để hiện thực hóa điều này, thành phố không ngừng mở rộng về hướng Bắc, và hướng Tây nhằm phát triển cấu trúc đô thị mới. “Mỗi khu vực có điểm nhấn riêng tùy vị trí, chức năng, tính chất đặc thù đô thị của khu vực đó. Điều quan trọng là khai thác lợi thế đặc thù của từng khu để phát triển. Chẳng hạn, khu vực phường Trần Quang Diệu, Bùi Thị Xuân khai thác lợi thế về đầu mối giao thông để phát triển công nghiệp. Khu vực Tây Bắc định hướng phát triển logistics, phục vụ cảng biển. Trên hành trình phát triển, nhiều yếu tố động lực mới xuất hiện. Vì vậy, quy hoạch không rập khuôn, cứng nhắc mà sẽ được rà soát, điều chỉnh phù hợp với tình hình KT-XH”, ông Huỳnh Ngọc Hoàng, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Quy hoạch-Kiến trúc, Sở Xây dựng nói.
 
phan khu 2 nhon hoi new city
Ra mắt phân khu 2 dự án Nhơn Hội New City tháng 7/ 2019

Bởi những ưu thế về trên, các chuyên gia trong ngành nhận định, bất động sản tại Quy Nhơn không có dấu hiệu hạ nhiệt bất chấp sự biến động của thị trường và vẫn là một kênh đầu tư đầy tiềm năng, đặc biệt là tại một số khu vực như Nhơn Lý, Nhơn Hội,...Đặc biệt nửa cuối năm 2019, bất động sản Quy Nhơn sẽ tăng trưởng mạnh, nổi bật là dự án dòng đất biển Quy Nhơn Khu kinh tế mới Nhơn Hội. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch cùng các quy định pháp lý ngày càng hoàn thiện luôn trở thành “ thỏi nam châm” thu hút các nhà đầu tư cũng như du khách thập phương tới tham quan du lịch, hay tìm một miền đất lành đầy cơ hội an cư lập nghiệp.
 

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]