Dự báo về thị trường đất nền Nam Đà Nẵng

06/03/2019
Các chuyên gia nhận định BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục thăng hoa, đặc biệt dự án các dự án đất nền biệt thự dọc đường biển Quảng Nam - Đà Nẵng sẽ hút khách trong năm 2019.

Năm 2018 là năm thắng lớn đối với ngành du lịch của TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Nếu TP ven sông Hàn đạt tổng thu liên quan hoạt động du lịch là đạt 22.571,6 tỷ đồng, du lịch Quảng Nam cũng đạt con số ấn tượng gần 16.000 tỷ đồng.
 

Con đường du lịch tỷ USD nối liền Đà Nẵng vào phố cổ Hội An 

Mục tiêu đến năm 2020, Quảng Nam sẽ đón khoảng 8 triệu lượt khách (trong khi năm 2018 đã đón 6,5 triệu lượt khách). Trong khi ngành du lịch Đà Nẵng đặt mục tiêu 8,9 triệu lượt khách năm 2019. Thậm chí Kế hoạch đến năm 2020 đón 2 triệu lượt khách quốc tế, năm 2017, du lịch TP Đà Nẵng đã vượt kế hoạch trước 3 năm, khi đạt khoảng 2,3 triệu lượt khách và hướng đến 3,19 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2019. 

Với con số ấn tượng kể trên thực sự là "mảnh đầt màu mỡ" cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước khi đổ nguồn vốn vào thị trường giàu tiềm năng như Bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng tại khu vực này. Nhìn từ góc độ đầu tư, cơ hội dành cho các nhà đầu tư nhanh nhạy, là cú hích sự phát triển của BĐS nghỉ dưỡng trong nước, đặc biệt ở phân khúc trung và cao cấp.

Bỏ qua nhiều e ngại về dự báo nguồn cung sẽ dư thừa trước đó, năm 2018, phân khúc này đã bức tốc, với thanh khoản cao hơn hẳn so với các phân khúc khác. Sự thành công của du lịch được xem là đòn bẩy để phân khúc này dẫn đầu thị trường.

Chuyên gia của CBRE Việt Nam nhận định, năm 2019, BĐS du lịch nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục nhịp độ phát triển, dù có thể không rầm rộ như năm trước, nhưng thị trường sẽ đón nhận rất nhiều sản phẩm mới lạ hơn. Bởi trước hàng nghìn sản phẩm, chỉ những sản phẩm khác biệt mới đủ sức hút khách hàng. Động thái ra hàng gần đây của một số chủ đầu tư có tên tuổi đã cho thấy xu hướng từ thị trường. 

Các dự án BĐS nghỉ dưỡng ven sông Cổ Cò như dự án Royal Villas đáp ứng sức hút từ thị trường

Trong 3 quý cuối năm 2018 có vẻ khá im ắng, thị trường BĐS nghỉ dưỡng đầu năm đang ngày càng sôi động, đặc biệt là phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng ở những thị trường mới nổi. Đáng chú ý, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng tại các thị trường mới nổi đều có suất đầu tư rất mềm, chỉ bằng một nửa hoặc 1/3 suất đầu tư biệt thự tại các thị trường lớn như Nha Trang, Đà Nẵng…. Vì vậy, biệt thự biển tại các thị trườngnày đang hút dòng vốn lớn từ các nhà đầu tư đến từ Sài Gòn, Hà Nội.

Đánh giá thị trường, ông Hồ Nguyên Trưởng - Tổng Giám đốc Công ty Linkhouse Miền Trung cho biết, trong bức tranh tích cực chung về BĐS nghỉ dưỡng, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng ở những thị trường mới nổi, như Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Ngãi, Quảng Nam… là một trong những xu hướng đáng chú ý nhất.

Hiện nay tại khu vực tỉnh Quảng Nam đang có gần 80 nhà đầu tư rót, vốn đầu tư các dự án cao cấp và bình dân đối với các sản phẩm đất nền, biệt thự và nhà phố xây sẵn. Cùng với đó, các hoạt động mở bán cũng được diễn ra liên tục với tính thanh khoản rất lớn. Thị trường tại đây ghi nhận sự quan tâm của đông đảo khách hàng và nhà đầu tư không chỉ tại địa phương mà còn trên cả nước.

Nhìn rộng hơn, tại Nam Đà Nẵng - Bắc Quảng Nam hiện nay cũng là điểm đến của những dự án nghỉ dưỡng cao cấp với các mô hình tổ hợp khu nghỉ dưỡng, biệt thự, căn hộ khách sạn. Đặc biệt là khu vực trên tuyến đường ven biển Trường Sa – Hoàng Sa nối dài từ Đà Nẵng vào đến Hội An, hay dọc ven sông Cổ Cò. Tiếp giáp với các dự án này cũng là các khu đô thị mới được quy hoạch tạo nên những cơn sốt đất nền mạnh mẽ.

Dự án Malibu Hội An nằm trên tuyến đường trọng điểm du lịch Quảng Nam - Đà Nẵng

Thời điểm hiện tại, BĐS khu vực Nam Đà Nẵng - Bắc Quảng Nam đang như “thỏi nam châm” hút vốn đầu tư từ khắp nơi trên cả nước khi đang sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất (giáp sông, giáp biển, giáp 2 cụm đô thị du lịch kéo dài từ Đà Nẵng vào phố cổ Hội An), cộng hưởng với những chính sách ưu đãi, thông thoáng của chính quyền địa phương và việc chú trọng đầu tư, phát triển của các đơn vị kinh doanh BĐS.

Nhìn nhận ở một góc độ khác, nhiều chuyên gia đánh giá, điểm hạn chế về pháp lý của phânkhúc condotel (sở hữu 50 năm) chính là nguyên nhân khiến khách hàng đang hướng về phân khúc biệtt hự nghỉ dưỡng ở những vùng đất mới.

Mặt khác, qua các đợt đẩy giá năm 2017-2018, giá của condotel tại các thành phố Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc đã tăng mạnh lên 50 -90 triệu/ m2. Trong khi đó phân khúc đất nền biệt thự biển tại các thị trường mới nổi pháp lý hoàn chỉnh, sở hữu vĩnh viễn, lại chỉ có giá từ 2-5 tỷ, nên phân khúc này hút khách đầu tư cũng vì thế.

Nguồn: Báo PhapluatPlus

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]