Điện Thắng, vùng đất tiềm năng cho bất động sản ven đô

12/12/2020
Khi phố thị ngày càng trở nên đông đúc, giao thông ách tắc và chất chội, bên cạnh đó vùng ven ngày càng được nhà nước quy hoặc đồng bộ hiện đại hơn, sạch sẽ và thoáng mát hơn thì sự dịch chuyển từ phố về ven đô dần theo thời gian càng nở rộ mạnh mẽ hơn, và tạo thành xu hướng sống mới của giới trẻ hiện đại.
 
dien thang vung dat cua an cu
Điện Thắng được nhiều đôi vợ chồng trẻ lựa chọn để an cư

Với diện tích đất liền hơn 98.000ha, dân số khoảng 1,4 triệu người, quá trình phát triển đô thị Đà Nẵng thời gian qua đã bộc lộ nhiều hạn chế. Bên cạnh đó là sự chênh lệch khá lớn về mật độ dân số giữa các quận, huyện. Có đến hơn 4/5 dân số tập trung trên một diện tích bằng 1/4 diện tích toàn thành phố, hai quận Thanh Khê và Hải Châu chiếm 39,7% dân số nhưng diện tích chỉ chiếm 2,6% của toàn thành phố.

Mật độ dân số khá cao cộng với lượng người nhập cư lớn dẫn đến quá tải về cơ sở hạ tầng kỹ thuật như giao thông, điện, cấp thoát nước và vệ sinh môi trường; quá tải về cơ sở hạ tầng xã hội về giáo dục, y tế, nhà ở… ở các quận trung tâm.

Trước thực trạng này, rất nhiều người dân đang sinh sống và làm việc tại khu trung tâm thành phố đang dần dịch chuyển ra các khu vực ven đô để thay đổi môi trường sống. Thực tế này đã trở thành một xu hướng đa phần của những hộ gia đình trẻ, hộ gia đình nhập cư và các hộ độc thân muốn sống trong một không gian thoải mái hơn.
Chị Huỳnh Vân, Giám đốc chi nhánh của thẩm mỹ viện tại Đà Nẵng cho biết, trước đây hai vợ chồng chị từng sinh sống ở Hải Châu để tiện đi làm. Thế nhưng, vợ chồng chị đang tính toán bán căn nhà ở trung tâm về Hoà Xuân tìm mua một căn nhà khác rộng rã, nhiều cây xanh hơn để sinh sống.

“Chỉ mất 15 phút chạy xe để vào được trung tâm, bù lại, cả gia đình được sống trong không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn. Căn nhà hiện nay có diện tích nhỏ, quá ngột ngạt, không có không gian để thư giãn, nhà quá chật nên các thành viên trong gia đình cũng chẳng có không gian riêng. Hơn nữa, so với quận trung tâm, khu vực này chưa chịu ảnh hưởng nhiều của du lịch nên giá cả sinh hoạt không quá cao”, chị Vân lý giải nguyên nhân bán nhà ở trung tâm để ra vùng ven định cư.

Không riêng chị Vân, việc chọn một ngôi nhà ưng ý ven đô để sinh sống, hàng ngày chạy xe vào trung tâm làm việc đang trở thành xu hướng mới được nhiều người ưa thích. Đây là xu hướng không hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của nhiều chuyên gia địa ốc, khi quỹ đất trung tâm thành phố dần eo hẹp, cộng thêm giá cả bị đội lên cao quá nhanh.
 
do thi ven do thu hút gioi dau tu
Điện Thắng được nhiều nhà đầu tư săn đón
 
Với dự báo phát triển đến năm 2030, dân số Đà Nẵng đạt hai triệu người và đến năm 2050, con số này tăng thành ba triệu người trong khi quỹ đất đô thị hạn hẹp. Do đó, nhu cầu nhà ở tại Đà Nẵng có khả năng tăng trưởng trong tương lai, trong đó, khu vực Nam Đà Nẵng có nhiều tiềm năng phát triển.

Khu vực Hoà Xuân, Nam Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Hoà Quý đang dần được lập đầy và xu hướng dẫn xa tâm hơn đến các khu vực như Hoà Vang, Điện Bàn, … Với đầu tư về cơ sở hạ tầng, giao thông thuận lợi, định hướng phát triển của địa phương. Các khu vực vùng ven ngày càng thu hút nhiều hơn các gia đình trẻ đến định cư. Khu vực Điện Thắng, Điện Bàn, Quảng Nam đang là tầm ngắm của các nhà đầu tư trẻ và các đôi vợ chồng trẻ muốn hiện thực hoá giấc mơ an cư.

Bài viết cùng danh mục

Hạ tầng giao thông luôn mang lại lợi thế cạnh tranh lớn, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và khả năng [...]
Đà Nẵng chính thức kích hoạt mô hình kinh tế đêm, mang đến nhiều cơ hội bứt phá cho ngành du lịch - [...]
Epic Town Điện Thắng, một dự án đang được nhiều nhà đầu tư nhắc đến trong giai đoạn này bởi tiềm [...]
Theo các chuyên gia phong thủy, tuy thị trường BĐS năm 2021 sẽ có phần tươi sáng hơn nhờ năng lượng [...]