Diễn đàn bất động sản Việt Nam: Trong năm 2018 thị trường Bất động sản sẽ ổn định và phát triển.

16/11/2017
Diễn đàn bất động sản Việt Nam là nơi hội tụ, tập hợp của các cơ quan, các ngành, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Nhắm đưa ra các ý kiến, các quan điểm với mục đích có thể xác định được chiến lược cho thị trường bất động sản trong tương lai.
 
 

Vào ngày hôm nay (15/11), Diễn đàn bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất chính thức khai mạc tại Khách sạn J.W Marriott - Hà Nội. Với sự tổ chức của Bộ Xây dựng và Hiệp hội bất động sản Việt Nam.
 
Tại diễn đàn này, các chủ đề nóng của thị trường được đưa ra thảo luận, thu hút sự chú ý của nhiều khách, sự quan tâm của các nhà đầu tư. Tập trung vào các phân khúc như nhà giá rẻ, nhà ở xã hội, phát triển các bất động sản nghỉ dưỡng, và đáng chú ý không kém là việc cải tạo chung cư cũ.
 
Tại diễn đàn này, đã nhận định trường bất động sản Việt Nam vẫn chưa đồng bộ, thiếu bền vững và còn tiềm ẩn rủi ro, thiếu minh bạch, một bộ phận thị trường phát triển tự phát, bị lợi ích nhóm chi phối.
 
Thị trường BĐS Việt Nam, đã đóng góp một phần vai trò quan trọng, trong sự nghiệp phát triễn đất nước, và đang từng bước hạn chế các điểm yếu kém, những góc khuất của thị trường.
 

Theo số liệu báo cáo, thì các thị trường bất động sản ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc, Quảng Ninh đang diển ra rất sội động, và có lợi nhuận rất cao cho các nhà đầu tư với các dự án du lịch nghỉ dưỡng có vị trí đẹp, hàng chục nghìn căn hộ condotel đã và đang được đầu tư xây dựng.
 
Dự báo về tình hình thị trường BĐS trong thời gian tới, thị trường nhà ở trong ngắn hạn sẽ không có biến động lớn. Tuy nhiên một số phân khúc sản phẩm (đất nền, căn hộ có quy mô vừa và nhỏ...) có thể có sự thay đổi nhất định về giá cả tại một số khu vực, địa phương; thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tiếp tục pháp triển.
 
Thông qua diễn đàn này, sẽ dự báo tình hình bất động sản, và sẽ có các chính sách, điều chỉnh cơ chế thị trường phù hợp, để định hướng thị trường theo nhu cầu thực tế, nhằm phát triển thị trường bất động sản một cách bền vững.
 
Điển hình tại Đà Nẵng. Năm 2017, các con số về khách du lịch đến Đà Nẵng tăng gần 39% so với năm ngoái. Khách trong nước cũng tăng trưởng cực kỳ lớn.
 
Với sự tăng trưởng nhanh và đột biến như vậy, số các cơ sở lưu trú tầm 3 sao trở lên hiện đang thiếu trầm trọng. Mặc dù về mặt cảm tính, nhiều người thấy rằng hiện có nhiều khách sạn, resort mọc lên nhưng nếu đi sâu phân tích con số khách du lịch và số phòng thì hiện đang thiếu.
 
Diễn đàn lần này có sự tham gia của 600 – 800 khách mời trong nước và quốc tế. Thành phần tham dự ngoài các cơ quan ban ngành, còn có các Đại biểu Quốc hội, doanh nghiệp, đại biểu của các Hiệp hội bất động sản khu vực Đông Nam Á. Ngoài Bộ Xây dựng là đơn vị bảo trợ còn có Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính, Bộ TNMT và các chuyên gia, doanh nghiệp bất động sản hàng đầu.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]