Đâu là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư bất động sản?

15/03/2019
Trong thời điểm thị trường căn hộ tại trung tâm chững lại, nhiều nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm cơ hội với BĐS khu vực vùng ven. Đặc biệt là tại các khu đô thị vệ tinh xung quanh TPHCM như Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu; Đà Nẵng như Hội An, Điện Bàn và Duy Xuyên thuộc tỉnh Quảng Nam.

Đón đầu cơ hội đầu tư với những khu vực mới

Những khu đất gần khu công nghiệp (KCN) Giang Điền, KCN Sonadezi, trên các tuyến đường như đường tránh Biên Hòa, đường Bắc Sơn - Long Thành đều được ghi nhận là các khu vực mới nổi với mức tăng trưởng đáng kể.

Sân bay Long Thành

Đặc biệt, sau khi tỉnh Đồng Nai có quyết định dời KCN Biên Hòa về dọc trên tuyến đường Bắc Sơn – Long Thành, thì giá đất đang có chiều hướng tiếp tục tăng. Yếu tố đó càng góp phần thu hút nhiều nhà đầu tư tìm về các khu vực này để “săn” đất dạo gần đây.

Trong tương lai, 22 doanh nghiệp tại KCN Biên Hòa 1 sẽ được di dời về đây hình thành nên một khu đô thị mới, góp phần giúp thị trường BĐS tại đây thêm phần nhộn nhịp.

Đất nền bất động sản tại khu công nghiệp (KCN) Giang Điền - Đồng Nai

Tuy mới chỉ hiện hữu một số tiện ích cơ bản nhưng sức hút của thị trường tại các khu vực trên vẫn rất hấp dẫn với các nhà đầu tư. Trên thực tế, trước khi sân bay Long Thành được phê duyệt, hạ tầng tại các khu vực xung quanh đã "rục rịch" được xây dựng và nâng cấp.

Các tuyến vành đai 3, hệ thống đường cao tốc xuyên vùng cùng nhiều tuyến đường giao thông lớn: Tuyến metro số 1, nút giao thông 3 tầng tại ngã 3 Vũng Tàu, xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 51, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu,... sẽ giúp năng lực kết nối từ TPHCM đến các địa phương ngày một tốt hơn.

Bất động sản miền Trung: Rộng cửa đón nhà đầu tư

Theo phân tích của giới đầu tư, lý do khiến bất động sản miền Trung đang rộng cửa đón dòng tiền xuất phát từ tiềm năng vốn có. Thứ nhất, khu vực miền Trung đang hứa hẹn phát triển bất động sản khu công nghiệp. Đánh giá về tiềm năng này, CBRE cho rằng, ở khu vực miền Trung, Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam có mật độ nhà máy sản xuất ô tô tương đối cao, nổi bật là cụm ô tô Chu Lai - Trường Hải.

Một dự án đất nền biệt thự khá đẳng cấp nằm ngay phía Nam Đà Nẵng và Bắc Quảng Nam - Royal Villas

Tổ hợp bao gồm các nhà máy sản xuất, nhà máy lắp ráp, nhà máy công nghiệp hỗ trợ, kho bãi và cảng biển chuyên sâu. Tỷ lệ lấp đầy cao, giá cho thuê tăng chính là thách thức cho việc mở rộng quy mô sản xuất của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho doanh nghiệp phát triển bất động sản khai thác lợi ích từ nhu cầu mở rộng sản xuất và nguồn cung hạn chế hiện tại.

Bên cạnh đó, với vị trí địa lý nằm ven biển, miền Trung còn có nhiều cơ hội để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Tiêu biểu như Quảng Nam đang hút các ông lớn như Vingroup với tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí Vinpearl Hội An; các dự án bất động sản sang trọng, đẳng cấp như: Malibu, Royal Villas, VinaCapital…

Nằm ngay khu bãi biển, với thiết kế chuẩn phong cách Mỹ tại dự án Malibu Hội An

Theo đánh giá của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, các tỉnh miền Trung từ Thanh Hoá đến Bình Thuận đều đang trong thời kỳ đầu tư phát triển kinh tế, phát triển công nghiệp và đô thị rất mạnh mẽ. Với tín hiệu này, thị trường bất động sản nơi đây chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục ổn định và phát triển trong năm 2019.

Xem thêm dự án khu vực Nam Đà Nẵng: Epic Town Điện Thắng
HB

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]