Đâu là bí quyết đầu tư bất động sản cực chuẩn cho người mới vào nghề?

20/02/2019
Đầu tư bất động sản đang là một xu hướng phát triển mạnh mẽ trên thị trường, đây cũng là cơ hội làm giàu mà rất nhiều người hướng đến. Tuy nhiên, theo thống kê hiện nay, hơn 80% nhà đầu tư gặp rủi ro khi bắt đầu vì không có kinh nghiệm cũng như phương pháp đầu tư hợp lý. Vậy, đâu là bí quyết đầu tư bất động sản cực chuẩn cho những người mới vào nghề?
 

Chia sẻ bí quyết đầu tư bất động sản hữu ích

Tham khảo bí quyết đầu tư bất động sản từ các chuyên gia

+ Xem xét kỹ tính thanh khoản khi quyết định đầu tư vào một sản phẩm bất động sản

Tính thanh khoản trong bất động sản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của các sản phẩm bất động sản. Tính thanh khoản càng cao chứng tỏ bạn là một nhà đầu tư thông minh và nắm bắt được cơ hội làm giàu từ bất động sản. Thực trạng hiện nay cho thấy rất nhiều nhà đầu tư ít kinh nghiệm đang chôn tiền ở những dự án chậm thi công, dừng thi công hay một vài sản phẩm quá xa trung tâm và các phân khúc bất động sản cao cấp. Chính vì vậy, trong bất động sản, “dễ mua - dễ bán” mới là cách đầu tư chính xác.

Vậy, câu hỏi đặt ra là bất động sản ở đâu có tính thanh khoản tốt? Theo những chia sẻ của các chuyên gia bất động sản thì những khu vực không quá xa trung tâm, cách trung tâm thành phố từ 3-10km sẽ là khu vực có tính thanh khoản cao. Lý giải cho khoảng cách này chính là nhu cầu tiêu dùng thực tế của khách hàng. Khi vị trí bất động sản cách trung tâm thành phố từ 3-10km thì chủ nhân chỉ cần bỏ ra 5-25 phút di chuyển để đến được nơi làm việc hoặc khu vui chơi giải trí và các dịch vụ khác.

Khi nhắc đến bất động sản, giới chuyên gia sẽ chia lĩnh vực này ra thành 2 loại nhu cầu riêng biệt là tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường sụt giảm, nhu cầu đầu tư có thể biến mất nhưng nhu cầu tiêu dùng vẫn luôn tồn tại. Vì vậy khi lựa chọn khu vực gần trung tâm thành phố sẽ có tính thanh khoản cao hơn so với những khu vực khác kể cả trong trường hợp nền kinh tế đi xuống.
 

Đầu tư nghỉ dưỡng hạng sang ven biển Đà Nẵng

+ Tìm hiểu rõ ràng về mặt pháp lý của dự án

Một trong những vấn đề các nhà đầu tư mới hay gặp phải đó chính là trục trặc về mặt pháp lý của dự án bất động sản. Khi xảy ra trục trặc, tâm lý của nhà đầu tư rất dễ bị ảnh hưởng và dẫn đến nhiều rắc rối không đáng có. Vì vậy, khi đầu tư vào một dự án bất kỳ, nhà đầu tư cần nắm rõ dự án đang ở giai đoạn nào, tiến độ thi công diễn ra như thế nào và dự án còn thiếu những loại giấy tờ cần thiết nào. Khi nắm rõ được những thông tin liên quan đến pháp lý của dự án, nhà đầu tư hoàn toàn có thể đưa ra đánh giá và phương án đầu tư một cách chính xác nhất.

+ Đón đầu xu hướng đầu tư

Vào thời điểm 2015 - 2017 xu hướng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven biển và condotel trở nên phổ biến trong giới đầu tư bất động sản, đặc biệt là ở thị trường Đà Nẵng. Đây là một điểm sáng, đem lại lợi nhuận vô cùng lớn cho các chủ đầu tư. Những nhà đầu tư nắm bắt được xu hướng thị trường, đón đầu xu hướng biệt thự biển và condotel đã nhận về mức sinh lời vô cùng hấp dẫn. Cơn sốt này không chỉ dừng lại ở năm 2017 mà kéo dài đến năm 2018 và đầu năm 2019, điển hình là hàng loạt dự án nghỉ dưỡng hạng sang được xây dựng trên cung đường biển nối liền Đà Nẵng - Hội An, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.
 

Dự án Malibu Hội An nổi bật đầu năm 2019

Những lưu ý dành các cho nhà đầu tư bất động sản

Một lưu ý trọng điểm dành cho các nhà đầu tư bất động sản đó chính là không nên đầu tư vào thời điểm thị trường đang nóng, giá nhà đất tăng lên đỉnh điểm. Theo quy luật hình sin của thị trường, khi giá tăng cao đến đỉnh điểm thì qua một thời gian thị trường bão hòa, giá sẽ giảm xuống. Đến thời điểm đó, muốn có cơ hội sinh lời buộc chủ đầu tư phải chờ đến khi thị trường nóng trở lại. Như vậy độ rủi ro rất cao trong khi khả năng sinh lời có nhiều biến động.

Đầu năm 2019 thị trường bất động sản trở lại với phân khúc nghỉ dưỡng ven biển và nhà ở giá rẻ, đây được nhận định là xu hướng xuyên suốt cả năm 2019 đến năm 2020. Những nhà đầu tư bất động sản mới có thể tận dụng cơ hội này, đón đầu xu hướng đầu tư để mang về cơ hội sinh lời cao. Hãy nhanh chóng tham gia vào đội ngũ Linkhouse Miền Trung để thử sức mình trong ngành môi giới bất động sản.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]