Đất nền ven biển Quy Nhơn - “Tấc đất tấc vàng” là có thật!

27/05/2019
Hiện nay, đất nền ven biển Quy Nhơn là một trong những phân khúc bất động sản được săn đón bởi các nhà đầu tư, khách hàng.
 
nhon hoi thu hut nhieu quan tam tu gioi dau tu
 
Sự dịch chuyển đầu tư đất biển theo khu vực

Từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, với đòn bẩy du lịch và sự có mặt của các đại gia BĐS, giá đất biển tại Đà Nẵng và Nha Trang bắt đầu sốt nóng, nhất là khu vực ven biển. Hàng loạt dự án đất nền, biệt thự, tổ hợp nghỉ dưỡng được mở bán với điểm nóng đầu tư nằm dọc khu vực cách bờ biển trong bán kính từ 3-7km.

Tuy nhiên, hiện tại, bất động sản tại Đà Nẵng hay Nha Trang đang chạm ngưỡng bão hòa. Vì vậy, các nhà đầu tư chuyển hướng tìm kiếm các thị trường tiềm năng khác tại ven biển Miền Trung.

Theo ý kiến đánh giá của các chuyên gia bất động sản, Quy Nhơn đang nhận được sự quan tâm từ khách hàng, bởi mang nhiều lợi thế phát triển du lịch nghỉ dưỡng biển, trong khi giá thành đầu tư không quá cao, khả năng thanh khoản thứ cấp tốt và còn dư địa tăng giá. Đất nền ven biển Quy Nhơn được nhiều nhà đầu tư săn đón trong thời gian tới.

Xét về dài hạn, với lực đẩy mạnh mẽ về du lịch, kết hợp cùng nhiều dự án đô thị, hạ tầng đang được triển khai, khoảng 5 năm nữa, một số khu vực tiềm năng của Quy Nhơn có thể sẽ phát triển tương đương Đà Nẵng hay Nha Trang.

Hơn nữa, một số khảo sát cho thấy, ở Quy Nhơn, việc nhà đầu tư xuống tiền phân khúc đất nền ven biển không phải quá lo lắng đến việc tìm kiếm khách hàng. Ví dụ điển hình nhất là đất nền khu vực ven biển của Khu đô thị mới Nhơn Hội New City luôn trong tình trạng cháy hàng.

Tại thời điểm năm 2019 khi mà đề án mở rộng khu kinh tế Nhơn Hội được thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt đến năm 2040, thị trường bất động sản Quy Nhơn trở nên nóng sốt.

Đất biển giá liên tục tăng

Năm 2019, đầu tư vào bất động sản phân khúc đất nền được xem là sự đầu tư nhiều tiềm năng sinh lời. Điều đó lại càng được khẳng định khi nhà đầu tư quyết định xuống tiền với dự án đất nền tại thành phố Quy Nhơn – đặc biệt là đất biển Quy Nhơn.
 
khu do thi moi nhon hoi
Khu đô thị mới  - Nhơn Hội New City

Những thống kê sau đây cho thấy đất nền ven biển Quy Nhơn đang nằm trên đà tăng trưởng mạnh về giá.

Các khu vực có vị trí đẹp, ven biển Xuân Diệu hoặc An Dương Vương luôn được nhà đầu tư bất động sản săn đón đã cán mốc 120-150 triệu/m2 điều chưa từng xảy ra tại đây.

Đối với khu vực đường bên trong Nguyễn Huệ cách biển khoảng 500m hiện đang có giá dao động từ 80-100 triệu/m2. Nếu đem so sánh với năm 2015 - 2016 thì con số này tăng lên nhiều lần. Thế nhưng, mức tăng này lại chưa thấm vào đâu so với đất nền khu vực Nhơn Lý - Eo Gió. Theo tìm hiểu, khu vực mặt biển xã Nhơn Lý năm 2016 chỉ có giá từ 2-3 triệu/m2 đến nay đã đạt 20-25 triệu/m2.

Trong khi đó, tại Eo Gió nơi được mệnh danh ngắm bình minh trên biển đẹp nhất Việt Nam tăng từ 5 đến 6 lần so với 2 năm trước từ 30 đến 35 triệu/m2.

Ngoài ra, ngay cả những khu vực cách xa Nhơn Lý cũng có mức tăng đáng ngạc nhiên. Cụ thể tại trục đường chính khu trung tâm xã Nhơn Lý, giá đất nền hiện nay đang là 18 đến 20 triệu đồng/m2. Như vậy mức tăng rơi vào khoảng 10 đến 15 lần so với giai đoạn 2015 - 2016.

Trong đà tăng trưởng mạnh của bất động sản ven biển Quy Nhơn, khu vực khu đô thị sinh thái Nhơn Hội cũng không nằm ngoài xu thế đó. Theo đại diện của Linkhouse Miền Trung, đơn vị phân phối Nhơn Hội New City, giá bất động sản tại đây có biên độ tăng từ 5 đến 6 lần so với 2 năm trước.

Đất nền tại các tuyến đường ven biển và nhiều khu vực đô thị tại Quy Nhơn được dự đoán sẽ tiếp tục tăng bởi sức mua từ các nhà đầu tư, tập đoàn lớn trong lĩnh vực kinh doanh du lịch. Đáng chú ý, mặt bằng giá bất động sản tại Quy Nhơn đang ở mức hợp lý. Dù tăng khá mạnh nhưng giá đất vẫn chưa cao như nhiều thủ phủ du lịch khác, còn nhiều dư địa để tăng giá và mang lại lợi nhuận hấp dẫn.

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]