Đất nền quận Liên Chiểu: Cơ hội đầu tư của năm 2018

16/08/2018
Viêc đầu tư hạ tầng dần bài bản, hàng loạt các dự án lớn được TP Đà Nẵng đang có chủ trương, xúc tiến triển khai như: Cảng Liên Chiểu, xây mới ga đường sắt Bắc-Nam, đấu nối với tuyến cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, đăc biêt, bãi biển Xuân Thiều-Thanh Khê sắp tới sẽ được các chuyên gia quốc tế tham gia quy hoạch... đang là những yếu tố tích cực khiến cho đất nền tại khu vực này liên tục "sốt" trong thời gian qua.

Đất nền Đà Nẵng, bước chuyển mình mạnh mẽ trong năm 2018
 
Sở hữu đất nền là một cách thức tích lũy tài sản mang tính truyền thống, ở bất kỳ giai đoạn nào thì đất nền vẫn giữ vững giá trị và hầu như chỉ có tăng giá. Có thể thấy rõ rằng, đất nền là kênh đầu tư có tỷ suất lợi nhuận “khủng” từ 20% trở lên. Đầu tư vào đất nền là lựa chọn thông minh, bởi nó còn đảm bảo 3 giá trị cốt lõi: tính tự chủ, tính minh bạch, tính an toàn.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang nóng dần lên theo từng ngày. Lãnh đạo thành phố đã và đang thực hiện nhiều quy hoạch tầm cỡ, kết hợp phát triển hàng loạt dự án hạ tầng giao thông hiện đại. Với vị thế vàng và năng lực vốn có, Đà Nẵng đã và đang trở thành trung tâm kết nối của cả nước. Đây cũng chính là chìa khóa vạn năng mở rộng cánh cửa, biến thị trường đất nền Đà Nẵng thành thỏi nam châm hút đầu tư trong năm 2018.
 

Bãi biển Xuân Thiều thu hút khách du lịch
 
Gần đây sự thay đổi về quy hoạch đã tạo sự chuyển mình nhẹ cho thị trường bất động sản và có thể sẽ là tiền đề cho sự chuyển mình mạnh mẽ kế tiếp. Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tạo cho thị trường bất động sản Đà Nẵng bước sang một giai đoạn mới. Với việc số lượng phóng viên, nhà báo và quan chức nước ngoài đến Đà Nẵng cực đông trong APEC-2017 đã giúp thành phố quảng bá sức hút của mình trong mắt giới đầu tư toàn cầu và khách du lịch. Tạo điều kiện cực tốt cho Đà Nẵng đi lên vững mạnh hơn. Trong đó không thể không kể đến hạ tầng và bất động sản – Những yếu tố hàng đầu cho sự tăng trưởng.
 
ĐẤT NỀN LIÊN CHIỂU – năm 2018 đầy cơ hội
 
Thành phố Đà Nẵng đang ngày một chú trọng hơn về việc đầu tư cơ sở hạ tầng và phát triển đồng đều tại các quận huyện và đặc biệt là chủ trương phát triển các dự án lớn như: Dời ga & nhà ga đường sắt; di dời cảng Tiên Sa, dự án bãi biển Xuân Thiều… và nhiều dự án khác đang là những yếu tố tích cực tác động mạnh mẽ đến bất động sản Đà Nẵng đặc biệt là thị trường đất nền Liên Chiểu.
Với quyết tâm của thành phố biến quận Liên Chiểu thành một thành phố vệ tinh, thung lũng Silicon của cả nước đã khiến quận này có tốc độ tăng trưởng trên mọi phương diện vào loại tốt nhất cả nước trong vài năm qua. Từ những tác động bên ngoài và tiềm năng vốn có, thị trường đất nền Liên Chiểu đang sôi sùng sục những ngày cuối năm 2017. Bước qua 2018 và đặc biệt sau sự kiện APEC, dự báo giá đất nền tại đây vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, có nơi còn có khả năng tăng giá gấp 2 – 3 lần.
 

Dự án Homeland Central Park tại quận Liên Chiểu với những tiềm năng phát triển thu hút nhà đầu tư BĐS
 
Gần đây, các nhà đầu tư đang bị hấp dẫn bởi sức hút của dự án Homeland Central Park. Đây là dự án đất nền với vị trí hướng biển đầy tiềm năng, nằm đối diện hồ sinh thái Bầu Tràm có diện tích lớn nhất Đà Nẵng. Dự án này nằm ngay vị trí trung tâm Q.Liên Chiểu - Tây Bắc Đà Nẵng, trên trục đường sầm uất Tôn Đức Thắng - Nguyễn Lương Bằng và tuyến đường du lịch kết nối vịnh Đà Nẵng đi Bà Nà Hills. Trong tình trạng nguồn cung các dự án mới tại Đà Nẵng đang rất khan hiếm (báo cáo của Hội môi giới BĐS Việt Nam quý I/II-2018), rất dễ hiểu khi dự án đã đón nhận được sự quan tâm rất lớn của nhà đầu tư và khách hàng.
 
Với việc trở thành trung tâm đô thị mới của thành phố Đà Nẵng, cơn sốt đất nền tại Liên Chiểu trong năm tới chắc chắn mang tính “thực” cao. Quận Liên Chiểu hứa hẹn sẽ là hạt nhân trong chiến lược mở rộng và phát triển đô thị mới, đô thị kiểu mẫu của Đà Nẵng; kèm theo đó là cơ hội kiếm lợi của giới đầu tư BĐS tại thị trường vàng này.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]