Đất nền Nam Hội An – biến động ra sao qua các năm?

02/06/2020
Thị trường Nam Hội An nổi lên và đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Khi mà các khu nghỉ dưỡng vui chơi giải trí phát triển mạnh thì kéo theo đất nền khu vực này được săn đón. Cùng LinkHouse Miền Trung nhìn lại những biến động giá đất nền tại khu vực nam Hội An này.

Gía đất nền Nam Hội An biến động ra sao trong năm 2018?

Phân khúc đất nền tại Đà Nẵng và khu vực lân cận như Quảng Nam, đất nền Nam Hội An luôn được các nhà đầu tư quan tâm, bởi giá trị thấp và lợi nhuận cao. Với việc thu hút khách du lịch và là trung tâm kinh tế hàng đầu Miền Trung, Đà Nẵng – Quảng Nam – Hội An thu hút không ít dân cư các tỉnh thành lân cận về sinh sống làm việc.
 
bat dong san quang nam
Bất động sản Quảng Nam (Nam Hội An) được nhiều nhà đầu tư quan tâm
​​​​​​
Nhẩm một phép tính đơn giản, với hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng với diện tích hàng ngàn hecta đang và sắp hoạt động tại Nam Hội An, thì cần bao nhiêu nhân lực để xây dựng và làm việc tại đây. Dân số tăng nhanh tất yếu sẽ khiến quỹ đất khu vực này cạn kiệt và tăng nhanh. Dân cư sẽ nhanh chóng được lấp đầy và hình thành nhiều cụm dân cư tại khu vực này.

Từ đầu năm 2018, những người dân địa phương đi đâu cũng bàn về giá đất, bởi ngày nào cũng có người tìm về hỏi mua đất. Tại xã Bình Minh, Bình Dương, huyện Thăng Bình, giá đất tăng rất nhanh trước đây giá đất khoảng 2-3 triệu/m2 thì hiện nay giá đất tại các khu vực gần biển và dự án có giá khoảng 12-20 triệu/m2. Ở những khu vực xa hơn thì tầm 7-10 triệu/m2.

Không chỉ ở huyện Thăng Bình, Duy Xuyên mà kể cả các làng quê gần phố cổ Hội An cũng được các nhà đầu tư săn đón như Triêm Tây (Điện Bàn), Cẩm Kim (Hội An)… để làm du lịch. Cuối năm 2018 cũng chứng kiến cơn sốt ở dự án Casamia Hội An, giá bán chênh rất nhanh đẩy lên hơn 2-3 tỷ làm rất nhiều khách hàng bất ngờ.

Tháng 9/2019, chủ đầu tư Đạt Phương của Casamia Hội An cho ra mắt dự án khu đô thị Nồi Rang ngay cạnh cầu Cửa Đại Hội An. Dự án khu đô thị Nồi Rang có tên thương mại là Nam Hội An City với quy mô hơn 14ha bao gồm 445 nền nhà phố, shophouse.

Giai đoạn 1 của Nam Hội An City sẽ ra mắt trong tháng 9/2019 và hiện đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư đặt mua. Với lợi thế về vị trí, dự án Nam Hội An City thu hút nhiều lượng khách quan tâm.

Tổng thể thị trường đất nền Nam Hội An 2018 tăng mạnh ở các quỹ đất tái định cư và các khu dân cư cũ. Các dự án với vị trí đẹp ra mắt trong năm 2019 cũng đã thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm và thị trường vẫn chưa hạ nhiệt.

Đánh giá thị trường đất nền Nam Hội An năm 2019

Năm 2019 đất nền vẫn là phân khúc được ưa chuộng tại khu vực Nam Hội An. Đây là nơi dòng tiền chuyển dịch về, bởi những nhà đầu tư quá quen thuộc với khu Nam Đà Nẵng đã được đầu tư mạnh mẽ trong 2 năm vừa qua, giá cả đất nền đã tăng đến mức ổn định, và các nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch đến những dự án mới, khu đô thị mới có tiềm năng phát triển và giá còn rẻ so với mặt bằng chung.

Đồng thời, trong đợt xúc tiến đầu tư của TT Nguyễn Xuân Phúc trong năm 2017 đã có sự xuất hiện đầy đủ các ông lớn trên thị trường bất động sản Việt Nam. Những cái tên như Vingroup, Thaco, T&T, Đất Xanh, Tuần Châu rõ ràng cho thấy sự chú trọng phát triển về khu vực Nam Hội An.
 
nam hoi an city vi tri vang trong phat trien khu do thi
Nam Hội An City có vị trí thuận lợi để kết nối với các điểm du lịch nghỉ dưỡng Hội An

Lấy trục phát triển từ cầu cửa Đại Hội An chạy dài đến sân bay Chu Lai (dự kiến sẽ làm phát triển làm sân bay quốc tế) với các dự án rất lớn hàng tỷ $ sẽ thúc đẩy mặt bằng hạ tầng, cũng như giá bất động sản trong khu vực này.

Dự báo trong thời gian ngắn, thị trường Nam Hội An sẽ thu hút nhiều khách hàng có nhu cầu ở thật, hoặc khách hàng đầu tư khai thác kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng. Vì vậy, khu vực Nam Hội An, Quảng Nam sẽ phát triển hơn và nóng hơn.

Dự án Nam Hội An city, khu đô thị mặt tiền sông, giáp biển Cửa Đại với 2,6 tỷ/ nền đất, đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Nam Hội An đã hoàn thiện hạ tầng 95% - 100% nền đất đã có sổ đỏ. Nam Hội An City xứng đáng là khu đô thị nghỉ dưỡng triệu đô trong tương lai.

Xem thêm thông tin dự án: https://linkhousemientrung.com.vn/du-an/nam-hoi-an-city.html
===== LHMT =====
Liên hệ sớm để nhận thông tin dự án: https://bit.ly/thongtin_duannamhoiancity
🎗 Công ty CP Bất động sản LinkHouse Miền Trung
🎗 Đc: 320 Đường 2 tháng 9, Hải Châu, Đà Nẵng
🎗 Hotline: 0901 13 63 83
#namhoiancity #linkhousemientrung #duan_namhoiancity

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]