Đất nền nam Đà Nẵng sốt giá bỏng tay

16/07/2018
Đất nền nam Đà Nẵng đang thu hút lượng lớn quan tâm và đầu tư, dự kiến trong tương lai, đất nền nam Đà Nẵng sẽ còn tăng mạnh. Bởi theo định hướng của thành phố Đà Nẵng khu vực Nam Đà Nẵng, Quảng Nam sẽ phát triển vượt bật, trở thành cửa ngõ giao thương kinh tế, văn hóa, du lịch của thành phố.

Đất nền Nam Đà Nẵng đang sốt giá bỏng tay do nhu cầu muốn sở hữu đất nền tại Đà Nẵng đang tăng mạnh. Bước chuyển hóa ngoạn mục này một phần do chiến lược đưa Đà Nẵng trở thành “một Singapore của Việt Nam”. Và trong chiến lược lớn ấy, khu vực phía Nam Đà Nẵng là nơi được lựa chọn để tập trung phát triển trở thành trung tâm đô thị sinh thái hiện đại, đẳng cấp, tiêu chuẩn quốc tế. 
 
 
Thị trường bất động sản Đà Nẵng nóng lên từng ngày
 
Đất Nền Nam Đà Nẵng chuyển mình ngoạn mục, sốt giá nóng bỏng tay
 
Trong bối cảnh quỹ đất tại Đà Nẵng đang ngày càng khan hiếm, các nhà đầu tư bắt đầu hướng sự quan tâm của mình đến khu vực nam Đà Nẵng để tìm kiếm cơ hội đầu cơ sinh lời. Theo khảo sát, giá đất nền nam Đà Nẵng đang dao động từ 5,5 – 13 triệu đồng/m2. Mức giá này nếu so với các sản phẩm cùng phân khúc tại thị trường BĐS Hà Nội hay TP.HCM thì chỉ bằng khoảng 1/10 khung giá. Mặt khác, so sánh hiệu quả đầu tư đất nền với các loại hình đầu tư sinh lời khác như vàng, tiền gửi ngân hàng hay chứng khoán, đất nền là kênh đầu tư hấp dẫn hơn cả, và trên thực tế, đầu tư vào đất nền hiện là kênh đầu tư “đáng tin” bởi sự ổn định, giữ vững giá trị và tiềm năng sinh lời tốt trong tương lai.
 
Thời gian gần đây, thị trường BĐS Nam Đà Nẵng đã cho thấy những cú chuyển mình ngoạn mục, nhất là phân khúc đất nền nam Đà Nẵng được rất nhiều quan tâm từ người dân địa phương và dân đầu tư ở các vùng khác. Bên cạnh lợi thế chung về cơ sở hạ tầng, giao thông hiện đại của toàn thành phố, tại Nam Đà Nẵng, tuyến đường vành đai phía Nam hoàn thiện đã giúp nối liền trung tâm với khu vực đô thị đang phát triển mạnh mẽ thông qua cầu Nguyễn Tri Phương, liên kết Đà Nẵng với các thị trường phát triển lân cận. Ngoài ra, những công trình hiện đại như cầu Hòa Xuân, cầu số 1 đang thi công nối khu vực tập trung các dự án đô thị sinh thái quy mô bậc nhất thị trường với bãi tắm Sơn Thủy rộng tới 3 hecta, tiếp tục mở ra một thị trường đầu tư bất động sản mới đầy triển vọng.
 
Một số dự án Đất nền Nam Đà Nẵng sốt hiện nay có pháp lý rõ ràng, nhà đầu tư uy tín: 
+ Dự án Khu Đô thị River View
+ Tổ hợp Cocobay 
+ Dự án HOMELAND PARADISE VILLA
...
 
Sản phẩm đất nền nam Đà Nẵng luôn được người dân địa phương ưu ái hơn căn hộ. Đặc biệt tại thị trường Đà Nẵng, Quảng Nam, khi mà quỹ đất còn nhiều. Lý do để đầu tư vào đất nền là vì đất nền giữ được giá trị và đất nền là kênh đầu tư giữ giá tốt hơn các kênh đầu tư khác. Người mua đất nền sẽ không bị lỗ hay thiệt hại nên người mua quan tâm và mua nhiều.
 

Sơ đồ khu vực Nam Đà Nẵng đang sốt bỏng tay với các dự án Đất nền
 
Một số lời khuyên cho nhà đầu tư tại thị trường đất nền Nam Đà Nẵng
 

Theo lời khuyên của các chuyên gia, để chọn được sản phẩm đất nền tốt, khách hàng và nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu kỹ thị trường trước khi xuống tiền. Có một số yếu tố nhà đầu tư cần tìm hiểu kĩ để chọn ra được sản phẩm đất nền tốt .
 
Trong đó cần ưu tiên hàng đầu vị trí dự án, uy tín của chủ đầu tư, chất lượng dự án, hệ thống tiện ích và tính pháp lý của dự án. Những lưu ý này sẽ giúp cho việc đầu tư trở nên an toàn, hiệu quả. Đặc biệt, đối với những dự án đất nền quy mô thuộc chủ đầu tư lớn thì trong tương lai, với việc xây dựng và hoàn thiện thêm hệ thống tiện ích nội khu và ngoại khu sẽ giúp “đẩy giá” đất nền lên rất nhanh chóng.
 
Để đầu tư đất nền dự án thành công, đối với dự án đất nền bao giờ cũng phải có 2 điều kiện song song với nhau. Đó là cam kết thanh toán theo tiến độ xây dựng và tiến độ xây dựng cũng phải cam kết giao đất theo thời gian quy định. Nếu dự án không hoàn thành theo đúng tiến độ thì người mua không phải trả tiền và đồng thời chủ đầu tư chịu phạt. Ở các thành phố lớn như Sài Gòn và Hà Nội là phải có điều kiện ràng buộc giữa 2 bên chứ không chỉ là ràng buộc của chỉ một bên.  Đây là điều kiện mà quý anh/chị đầu tư cần lưu ý trong hợp đồng mua bán đất của mình.
 

Bản đồ quy hoạch 1 dự án  đất nền Nam Đà Nẵng sắp mở bán cuối năm 2018
 
Đất nền nam Đà Nẵng có khả năng sinh lời nhanh trong tương lai
 

Trong năm 2018 và những năm sau, các dự án BĐS lớn tại Khu vực Nam Đà Nẵng và Quảng Nam đang tăng mạnh. Với mức giá đầu tư ban đầu khá thấp, đất nền nam đà nẵng có giá giao động từ 500 đến 700 triệu/ nền. Những dự án ở đây luôn nóng bỏng tay và thu hút lượng lớn đầu tư từ dân địa phương và các nơi khác. Khả năng sinh lợi từ các dự án nay cũng rất lớn, ít nhất là 10% từ cam kết của các chủ đầu tư. Thông thường, đất nền khi mua đất dự án sau khi ra sổ tỷ lệ sinh lời cũng rất cao.
 
Giá hấp dẫn, sản phẩm chất lượng và tiềm năng sinh lời bền vững, đó thực sự là những “từ khóa” vàng khiến đất nền Nam Đà Nẵng luôn vững vàng ở vị trí phân khúc sản phẩm đầu tư hấp dẫn bậc nhất thị trường, hút dòng vốn lớn về thủ phủ du lịch miền Trung. Tại thời điểm cuối năm 2018, khi đất nền Nam Đà Nẵng đang có xu hướng tăng giá, các nhà đầu tư cần tìm hiểu các dự án BĐS tại đây để lựa chọn được những vị trí vàng sinh lợi trong tương lai gần.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]