Đất nền Bắc Quảng Nam: Cơ hội mới cho nhà đầu tư

21/07/2020
Trong bối cảnh thị trường đất nền Đà Nẵng ngày càng trở nên khan hiếm và thiếu hụt nguồn cung thì tại khu vực Bắc Quảng Nam (nơi giáp ranh Đà Nẵng) lại trở nên sôi động bởi hàng loạt các dự án được mở ra với mức giá hấp dẫn thu hút nhà đầu tư.

Thị trường BĐS sôi động

Thời gian gần đây, thị trường BĐS Đà Nẵng có nhiều chuyển dịch về phía Nam, cùng với đó các nhà đầu tư tăng cường tìm đến đất nền khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Nam ngày một nhiều.

Sự sôi động của thị trường BĐS tại đây không phải là điều hiển nhiên: ngoài sự khan hiếm bất động sản tại Đà Nẵng thì Quảng Nam được ưu tiên quy hoạch hoàn thiện, giao thông - cơ sở hạ tầng hoàn thiện, tiện ích khu vực ngày càng nhiều, thuận tiện di chuyển vào trung tâm Đà Nẵng hay Hội An, Điện Bàn...  

Một trong những dự án thu hút sự quan tâm nhất của giới đầu tư trong mùa này: Epictown Điện Thắng, Khu đô thị giáp ranh Đà Nẵng, Quảng Nam - ngay trạm thu phí. Cơ hội đầu tư với nhiều ưu đãi nhất trong năm 2020.

Thị trường đất nền khu vực Bắc Quảng Nam ngày càng trở nên sôi động và thu hút nhà đầu tư

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Nam luôn chú trọng cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông thuận tiện, cùng chính chính sách, xây dựng môi trường đầu tư tốt cũng giúp Quảng Nam thu hút nhà đầu tư.

Những dự án mới được tập trung phát triển tại khu vực Bắc Quảng Nam đã tạo nên một “làn sóng” mới trên thị trường BĐS. Theo ghi nhận trong vài năm trở lại đây, giá BĐS tại khu vực này đã tăng trưởng liên tục. Nhiều chuyên gia địa ốc nhận định tiềm năng của vùng đất này chưa được khai thác hết và vẫn còn nhiều dư địa để phát triển.

Những lý do để đầu tư đất nền Bắc Quảng Nam

Theo các chuyên gia BĐS, nửa cuối năm 2020 là cơ hội "vàng" để đầu tư đất nền, đặc biệt là đất nền khu vực Nam Đà Nẵng - Bắc Quảng Nam vì nhiều lý do.

Thứ nhất, thị trường BĐS nói chung cũng như phân khúc đất nền nói riêng sẽ khó giảm sâu hơn nữa bởi đã tiệm cận khung giá đất. Khi giá đất nền hạ nhiệt, sẽ không còn tình trạng đầu cơ lướt sóng, thổi giá vô căn cứ,  đồng thời những người có nhu cầu ở thật, hoặc đầu tư dài hạn sẽ tiếp cận sản phẩm với giá hợp lý hơn.

Đất nền vẫn là kênh đầu tư an toàn có khả năng "miễn dịch" trước biến động của thị trường

Thứ hai, theo chu kỳ thì sau thời điểm “chạm đáy”, thị trường BĐS sẽ dần tăng trở lại. Thực tế cho thấy, mặc dù giá đất nền giảm mạnh nhưng lại không xuất hiện tình trạng bán tháo, chứng tỏ sức đề kháng của thị trường khá tốt và cơ hội gia tăng trở lại rất cao.

Thứ ba, đất nền luôn là kênh đầu tư yêu thích của các nhà đầu tư khôn ngoan cũng như đối với những người muốn mua đất để ở. Bởi nếu so với condotel, đất nền an toàn hơn hẳn về mặt pháp lý; so với chung cư, đất nền lại có tính thanh khoản cao hơn. Nếu chọn đúng “điểm rơi” của thị trường thì đất nền sẽ dễ dàng đem lại mức lợi nhuận mong muốn. 

Lý do thứ tư và cũng là một trong những lý do quan trọng nhất, đất nền Nam Đà Nẵng - Bắc Quảng Nam hiện đang dồi dào nguồn cung tốt ở các vị trí được quy hoạch đồng bộ, hiện đại, hạ tầng hoàn thiện với mức giá trong tầm tay như khu vực: Hòa Xuân, Hòa Quý, Điện Thắng, Điện Ngọc…

Epic Town - Dự án đất nền vừa ra mắt tại khu vực Bắc Quảng Nam với mức giá hấp dẫn

Chính vì vậy, thay vì đầu tư đất nền tại những khu vực nhỏ lẻ với mức giá đắt đỏ ở khu vực trung tâm thành phố, nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn đất nền Nam Đà Nẵng - Bắc Quảng Nam, khu vực có giao thông thuận lợi và hạ tầng hoàn chỉnh để đón đầu cơ hội sinh lời hấp dẫn trong tương lai.
(Tổng hợp)

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]