Đà Nẵng: Năm 2019, giá đất ở cao nhất 98,8 triệu đồng/m2

14/02/2019
UBND TP. Đà Nẵng vừa ký ban hành Quyết định số 06/QĐ-UBND ngày 31-1-2019 về sửa đổi, bổ sung quy định một số điều của Quy định giá các loại đất năm 2019. Quyết định có hiệu lực từ ngày 11-2- 2019.

Giá các loại đất được công bố áp dụng đối với đất ở; giá đất thương mại-dịch vụ; giá đất sản xuất - kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại-dịch vụ.

Dự án Bất động sản Sơn Trà Ocean View Đà Nẵng

Theo đó, giá đất ở cao nhất ở mức 98,8 triệu đồng/m2 được áp dụng cho nhiều tuyến đường có mặt cắt lớn ở khu vực trung tâm thành phố thuộc quận Hải Châu và một số tuyến đường ven biển thuộc quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn. Cụ thể là các tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Hàm Nghi, Võ Nguyên Giáp…

Giá đất ở thấp nhất thuộc khu vực xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang có mức 250.000 đồng/m2 áp dụng cho các tuyến đường từ 2-3,5m.

Tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng, giá đất ở cao nhất là 29,6 triệu đồng/m2 và thấp nhất là 2,5 triệu đồng/m2. Còn ở khu vực ven biển từ Đà Nẵng đến Hội An giá đất ở cao nhất lên đến 98,8 triệu đồng/m2 và thấp nhất là 8,7 triệu đồng/m2.

Ngoài công bố giá đất đối với 2.177 tuyến đường có đặt tên, UBND TP. Đà Nẵng cũng quy định giá đất đối với các khu vực đường chưa đặt tên, đường trong các khu dân cư, đất khu vực nông thôn.

Những năm gần đây, với tín hiệu tích cực của nền kinh tế Đà Nẵng cùng các sự kiện lớn liên tục được thành phố đăng cai tổ chức đã đẩy thị trường bất động sản (BĐS) tại thành phố liên tục tăng cao. 

Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng loạt dự án xuất hiện mang đến nhiều sản phẩm ở các phân khúc khác nhau, khiến thị trường BĐS diễn ra rất sôi động; đặc biệt là phân khúc đất nền của các dự án phát triển đô thị. Từ đó, giá nhà đất trên địa bàn TP. Đà Nẵng liên tục tăng cao 40-50%, có khu vực ven biển tăng gần 100% chỉ trong vòng một năm.

Dự án HomeLand Central Park tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng

Đơn cử như, tại các dự án Khu đô thị mới nằm ở phía tây bắc hay phía nam TP. Đà Nẵng, chỉ trong thời gian ngắn giá đất nền đã tăng từ 40 - 50%. Đỉnh điểm của cơn “sốt” đất tại Đà Nẵng là từ giữa năm 2017 đến tháng 7-2018, khi giá đất nền dự án, nhà ở trong và ngoài các dự án, thậm chí cả đất nông nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư trên địa bàn quận Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn và huyện Hòa Vang cũng bị đẩy lên cao gấp 3-4 lần so với thời điểm trước năm 2017.

Sau một APEC quá sức thành công, thị trường bất động sản Đà Nẵng liên tục có được sự quan tâm và chú ý rất nhiều bởi nhà đầu tư nước ngoài. Những CEO của các tập đoàn lớn cũng đã ngỏ lời với tác với “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” mở ra những dự án lớn mang tầm cỡ quốc tế.

Điều này chứng tỏ rằng tiềm lực phát triển của thành phố biển Đà Nẵng vẫn còn rất lớn, thị trường vẫn có thể nóng hơn nữa cùng nguồn lực từ những nhà đầu tư nước ngoài.

Và tất nhiên một bong bóng chưa đạt tới độ căng tối đa thì vỡ là điều không thể. Được dự tính quá trình đầu tư sẽ bắt đầu vào năm 2019 nhưng theo tiến độ phát triển hiện nay thị trường sẽ bắt đầu sớm vào năm 2020.

Đặc biệt, tại các đô thị mới ở khu vực phía nam thành phố, giá trị đất nền vẫn tương đối ổn định; thậm chí những khu đất ven biển có vị trí đẹp còn tăng giá nhẹ ngay cả khi thị trường BĐS đang có dấu hiệu chững lại.

Giá đất Đà Nẵng 2019 theo dự đoán từ các chuyên gia vẫn sẽ không ngừng tăng, vì thế mà đừng ngại ngùng đầu tư vào mảnh đất vàng Đà Nẵng, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thành quả.

Xem thêm dự án bất động sản nghỉ dưỡng: Dự án Malibu Hội An

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]